Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Bế mạc lớp tập huấn công tác văn hóa, văn nghệ khu vực phía Nam
Ngày cập nhật: 04/08/2022 05:23:38 | Lượt xem: 360 | |
Ngày 4/8/2022 tại Công an tỉnh Gia Lai, Bộ Công an tổng kết, bế mạc Lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý nhà nước về lĩnh vực văn hóa, văn nghệ cho cán bộ, chiến sỹ trong Công an nhân dân. Thiếu tướng, Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị; Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai dự, chỉ đạo Lễ bế mạc.
Thiếu tướng, Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị phát biểu chỉ đạo tại Lễ bế mạc. Ảnh: Nông Hòa

Sau 5 ngày tổ chức, lớp tập huấn tại Khu vực phía Nam được tổ chức tại tỉnh Gia Lai đã hoàn các nội dung theo Kế hoạch đề ra. Lớp gồm 75 học viên của 46 Công an các đơn vị, địa phương khu vực phía Nam; trong đó, có 7 đơn vị trực thuộc Bộ, 4 Trường CAND, 2 Bệnh viện CAND và có 34 học viên là lãnh đạo, chỉ huy cấp đội trở lên. Nhiều học viên là cán bộ trẻ tuy mới lần đầu tham gia tập huấn do Bộ tổ chức nhưng nhiệt tình, hăng say và chủ động tham gia tích cực các hoạt động ngoại khoá, mạnh dạn đề xuất Ban tổ chức nhiều phương pháp, cách làm sáng tạo phục vụ cho thành công chung của lớp tập huấn. Kết thúc các chuyên đề, Ban Tổ chức phối hợp Trường Đại học Sân khấu, điện ảnh tổ chức cho các học viên viết bài thu hoạch với 9 nhóm vấn đề nhằm đánh giá kết quả đạt được của lĩnh vực văn hoá, văn nghệ CAND nói chung và các địa phương nói riêng trong thời gian qua.

Một tiết mục văn nghệ do học viên luyện tập, biểu diễn tại Lễ bế mạc. Ảnh: Nông Hòa

Cuối khóa tập huấn, học viên được kiểm tra tập trung viết bài trong 1 giờ 30 phút. Theo đánh giá của Thạc sỹ Nguyễn Hoài Thanh, Phó Trưởng khoa Sân khấu Trường Đại học Sân khấu - Điện ảnh Hà Nội, Thành viên Ban Tổ chức, các bài thu hoạch của học viên khu vực phía Nam chất lượng khá tốt. Nhiều bài viết thể hiện tâm huyết của cán bộ làm công tác văn hóa, văn nghệ; nêu bật được những mô hình cách làm hay, kinh nghiệm tốt và đề xuất nhiều nội dung cụ thể, thiết thực, phản ánh rõ những hoạt động của địa phương nhất là đơn vị cơ sở. Đây thực sự là những thông tin, căn cứ quan trọng để phục vụ việc xây dựng Đề án “Quy hoạch tổng thể hệ thống thiết chế văn hóa trong Công an nhân dân giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030” theo đúng tinh thần của Nghị quyết số 05 của Đảng uỷ CATW”.

Đại tá Phạm Hữu Trường-Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai tặng hoa cho Đội văn nghệ. Ảnh: Nông Hòa

Trong thời gian tập huấn, Ban Tổ chức đã phối hợp Công an tỉnh Gia Lai tổ chức cho các học viên 1 ngày đi tham quan, thâm nhập thực tế, tổ chức 1 buổi giao lưu thể thao bóng đá 7 người với Công an tỉnh. Đặc biệt, với vai trò là các hạt nhân văn hóa, văn nghệ của các đơn vị, Công an địa phương, học viên lớp tập huấn đã tranh thủ thời gian xây dựng 1 chương trình nghệ thuật đặc sắc trình diễn tại Bế mạc, trong đó, có cả những ca khúc do chính học viên sáng tác.

Thiếu tướng, Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục công tác đảng và công tác chính trị trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an và Giấy khen của Cục Công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức lớp tập huấn khu vực phía Nam. Ảnh: Nông Hòa

Tại hội nghị, Bộ Công an tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân, Cục công tác đảng và công tác chính trị, Bộ Công an tặng Giấy khen cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tổ chức lớp tập huấn khu vực phía Nam tại Công an tỉnh Gia Lai. Đồng thời trao Quyết định công nhận loại xuất sắc cho 49 học viên; loại Giỏi cho 27 học viên.

Trao chứng chỉ loại xuất sắc cho 49 học viên lớp tập huấn. Ảnh: Nông Hòa

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Thiếu tướng, Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Công Bẩy đánh giá cao tinh thần học tập của học viên. Đồng chí yêu cầu sau lớp tập huấn, các học viên tiếp tục phát huy năng lực, tâm huyết, vận dụng sáng tạo những lý luận và thực tiễn được trang bị tại Lớp tập huấn để tham mưu cấp uỷ, lãnh đạo các cấp các chương trình, hoạt động văn hoá, văn nghệ tại đơn vị, địa phương nơi công tác, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, hướng tới quần chúng Nhân dân, thông qua hoạt động văn hoá, góp phần xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sỹ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nước quên thân, vì dân phục vụ.

Thúy Trinh