Thứ 6, Ngày 12 Tháng 8 Năm 2022
Diễn đàn lắng nghe ý kiến Nhân dân
Ngày cập nhật: 05/08/2022 03:12:41 | Lượt xem: 91 | |
Ngày 4-8-2022, Công an thị trấn Phú Hòa, huyện Chư Păh tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân”. Dự buổi diễn đàn có Thượng tá Phạm Sỹ Hệ - Phó trưởng Công an huyện Chư Păh; đại diện cấp ủy, chính quyền cùng hơn 50 người dân trên địa bàn thị trấn Phú Hòa.
Toàn cảnh buổi diễn đàn Công an xã lắng nghe ý kiến Nhân dân.

Trong 8 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh trật tự (ANTT) trên địa bàn thị trấn Phú Hòa được giữ vững ổn định, không để xảy ra các vụ việc đột xuất, bất ngờ liên quan đến ANTT; Công an thị trấn đã đăng ký thường trú cho 63 hộ, 88 nhân khẩu, thông báo hơn 1.100 số định danh cá nhân; tổ chức gần 40 lượt tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở đối với 25 trường hợp, lập biên bản xử phạt 13 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông với tổng số tiền gần 8 triệu đồng. Tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương kiện toàn 6 tổ tự quản ANTT tại 6 thôn, làng, tổ dân phố với 80 thành viên, thường xuyên phối hợp tuần tra ban đêm góp phần bảo đảm an ninh trật tự.

Người dân tham gia phát biểu ý kiến tại buổi diễn đàn.

Tại diễn đàn, trên tinh thần dân chủ, khách quan có 10 ý kiến của Nhân dân và các ban, ngành của địa phương, nội dung kiến nghị giải quyết các vấn đề nổi lên gây ảnh hưởng đến ANTT, đồng thời đề xuất một số giải pháp, như: cần vận động Nhân dân lắp đặt camera để hỗ trợ kiểm soát an ninh; tăng cường công tác tuần tra vào ban đêm; thông báo công khai số điện thoại của Công an xã đến từng hộ gia đình để kịp thời báo tin, xử lý vụ việc…Bên cạnh đó, bà con cũng đánh giá cao tinh thần chủ động trong việc tiếp nhận, xử lý các vụ việc xảy ra trên địa bàn của lực lượng Công an thị trấn; khen ngợi tinh thần tận tụy, trách nhiệm giải quyết các vụ việc liên quan đến ANTT.

Thiếu tá Trần Hữu Nghị-Trưởng Công an thị trấn Phú Hòa trả lời ý kiến của người dân.

Phát biểu trả lời những kiến nghị, đề xuất của bà con, Thiếu tá Trần Hữu Nghị-Trưởng Công an thị trấn Phú Hòa đánh giá cao tinh thần đóng góp ý kiến của bà con Nhân dân, đồng thời khẳng định: Diễn đàn là buổi sinh hoạt quan trọng đối với lực lượng Công an thị trấn Phú Hòa nói riêng và Công an huyện Chư Păh nói chung. Qua đó, Công an và chính quyền thị trấn ghi nhận các ý kiến phản ánh về ANTT; chia sẻ tình cảm của Nhân dân đối với lực lượng Công an, trên cơ sở đó lực lượng Công an thị trấn Phú Hòa tiếp tục nỗ lực phấn đấu thực hiện hiệu quả các mặt công tác bảo đảm tốt ANTT trên địa bàn.

Hữu Trường