Thứ 5, Ngày 6 Tháng 10 Năm 2022
Ký kết ủy quyền nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi
Ngày cập nhật: 10/08/2022 04:00:07 | Lượt xem: 103 | |
Sáng 06/8/2022, tại Công an thị xã Ayun Pa, Hội Phụ nữ Công an thị xã Ayun Pa và Quỹ Áo dài Hương Thảo và những người bạn đã tổ chức Lễ Ký kết ủy quyền nhận đỡ đầu trẻ em mồ côi.

Dự lễ có, đồng chí Trung tá Ksor H’Bơ Khắp - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Bí thư Đảng ủy, Trưởng Công an thị xã, Đại úy Mã Thị Thu Ngân – Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an thị xã Ayun Pa; bà Nguyễn Thu Trung – Đại diện Quỹ Áo dài Hương Thảo và những người bạn và đại diện chính quyền phường Đoàn Kết, thị xã Ayun Pa.

Hai bên ký kết ủy quyền nhận đỡ đầu trẻ mồ côi. Ảnh: Hoàng Thanh Hà

Em Nay H’Ngoan (SN 2016), bố mẹ mất sớm hiện đang sống với bà nội là Kpă H’Neh (SN 1957), hoàn cảnh gia đình khó khăn, cuộc sống bà cháu nương tựa vào nhau bằng nguồn thu nhập ít ỏi sản xuất, làm ruộng của bà Kpă H’Neh. Nhằm chia sẻ những khó khăn cùng gia đình, giúp đỡ em Nay H’Ngoan. Quỹ Áo dài Hương Thảo và những người bạn (tại Hà Nội) đã nhận đỡ đầu, hỗ trợ chi phí học tập cho em Nay H’Ngoan cho đến khi 18 tuổi (dự kiến tổng số tiền khoảng 33 triệu đồng). Tuy nhiên, do điều kiện ở xã, khó khăn trong việc đi lại Quỹ Áo dài Hương Thảo và những người bạn đã ủy quyền cho Hội Phụ nữ Công an thị xã Ayun Pa hàng tháng tiếp nhận, trao tặng quà và tiền hỗ trợ cho em Nay H’Ngoan. Sau lễ ký kết Quỹ Áo dài Hương Thảo và những người bạn cùng Hội Phụ nữ Công an thị xã Ayun Pa đã đến thăm và tặng phần quà trị giá 1.500.000 đồng cho em Nay H’Ngoan.

Đồng chí Trung tá Ksor H’Bơ Khắp - Trưởng Công an thị xã Ayun Pa phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Thanh Hà

Trước đó, Hội Phụ nữ Công an thị xã Ayun Pa cũng đã nhận đỡ đầu và hỗ trợ chi phí học tập cho em Nay H’My (SN 2007, là chị gái của em Nay H’Ngoan) đến khi 18 tuổi, với số tiền 300.000 đồng/tháng.

Em Nay H’Ngoan (đứng giữa) cùng đại diện các bên và chính quyền địa phương chụp hình lưu niệm. Ảnh: Hoàng Thanh Hà

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp đã bày tỏ cảm ơn đến các thành viên Quỹ Áo dài Hương thảo và những người bạn đã đồng hành cùng Hội Phụ nữ Công an thị xã thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”. Đồng chí nhấn mạnh, đây là những việc làm thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nhằm chia sẻ, giúp đỡ các em khắc phục khó khăn, chăm lo học tập, vươn lên trong cuộc sống.

Hoàng Thanh Hà