Thứ 5, Ngày 6 Tháng 10 Năm 2022
Bộ trưởng Tô Lâm xúc động gặp lại những cán bộ Công an tham gia Kế hoạch CM12
Ngày cập nhật: 11/08/2022 08:47:53 | Lượt xem: 106 | |
Chiều 11/8, tại Khu di tích Hòn Đá Bạc (xã Khánh Bình Tây, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau), Bộ Công an tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 38 năm thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 (9/9/1984 – 9/9/2022).

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm phát biểu tại buổi gặp mặt.

Về phía tỉnh Cà Mau có đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Huỳnh Quốc Việt, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Cùng dự buổi gặp mặt có Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an; đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các Cục nghiệp vụ Bộ Công an, Công an một số tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các đồng chí cán bộ Công an lão thành đã trực tiếp tham gia Kế hoạch phản gián CM12; cùng đại diện bà con nhân dân đã trực tiếp giúp đỡ cán bộ Công an tham gia Kế hoạch phản gián CM12.

 
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường 77 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành của lực lượng CAND; ôn lại trang sử vàng truyền thống mang tên Kế hoạch CM12, nhớ về những kỷ niệm của tình đồng chí, đồng đội, sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ của đồng bào, nhân dân tỉnh Cà Mau.

Thượng tướng Nguyễn Khánh Toàn, nguyên Thứ trưởng Thường trực Bộ Công an đã phát biểu chia sẻ về quá khứ hào hùng, những kỷ niệm sâu sắc trong suốt quá trình tham gia thực hiện nhiệm vụ phản gián CM12, nhắc lại những kỷ niệm, tình cảm gắn bó máu thịt giữa nhân dân với lực lượng CAND...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm xúc động: “Trong khí thế thi đua sôi nổi của cả nước hướng tới kỷ niệm 77 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống lực lượng CAND, 17 năm Ngày hội TDBV ANTQ, hôm nay (11/8), Bộ Công an tổ chức gặp mặt kỷ niệm 38 năm thực hiện thắng lợi Kế hoạch phản gián CM12 - chiến công tiêu biểu của lực lượng CAND trong đấu tranh chống bọn phản cách mạng, giữ vững an ninh chính trị, bảo vệ Đảng, chính quyền cách mạng và chế độ xã hội chủ nghĩa. Trong niềm vui mừng, xúc động, tự hào, chúng ta được gặp lại các đồng chí cán bộ Công an cách đây 38 năm đã trực tiếp tham gia Kế hoạch phản gián CM12. Đến nay, các đồng chí đã nghỉ hưu, tuổi cao, tóc đã bạc nhưng vẫn tràn đầy nhiệt huyết cách mạng, luôn theo dõi, quan tâm và có nhiều ý kiến tham gia, đóng góp đầy trách nhiệm đối với sự nghiệp bảo vệ ANTT của đất nước và xây dựng lực lượng CAND không ngừng lớn mạnh và trưởng thành”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm thăm hỏi các đại biểu tham dự buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, năm 2011, Bộ Công an đã tổ chức tổng kết Kế hoạch CM12. Kết quả tổng kết đánh giá thắng lợi của Kế hoạch CM12 đã giáng đòn quyết định làm thất bại âm mưu cấu kết, móc nối trong - ngoài nhằm tấn công vũ trang trong “chiến tranh phá hoại nhiều mặt” của các thế lực thù địch và phản động đối với Việt Nam. Đây là chiến thắng của sự vận dụng sáng tạo và kiên trì đường lối cách mạng của Đảng và lãnh đạo Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an), là minh chứng về sự chủ động bố trí thế trận an ninh nhân dân.

Đồng thời, khẳng định sức mạnh đoàn kết thống nhất, hiệp đồng tác chiến giữa lực lượng CAND và QĐND và các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể địa phương và quần chúng nhân dân trong sự nghiệp bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đây cũng là thắng lợi của trí tuệ và bản lĩnh chính trị, với khả năng dự báo chính xác tình hình và nghệ thuật chỉ huy, chỉ đạo, chủ động triển khai có hiệu quả các kế hoạch chiến đấu của lực lượng CAND. Thành tích, chiến công của lực lượng CAND trong thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12 có ý nghĩa vô cùng to lớn mang tầm chiến lược không chỉ về mặt nghiệp vụ mà còn có giá trị lịch sử rất quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, là một trong những chiến công điển hình, một mốc son chói lọi, tô đậm truyền thống anh hùng, vẻ vang của CAND Việt Nam.

Bộ trưởng Tô Lâm và đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy Cà Mau cùng các đại biểu tham quan tại Nhà trưng bày tư liệu Kế hoạch CM12.

 

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu CAND tham quan hình ảnh liên quan đến Kế hoạch CM12.

Ghi nhận, đánh giá cao chiến công đặc biệt xuất sắc của các lực lượng tham gia thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12, Đảng, Nhà nước đã phong tặng danh hiệu Anh hùng LLVTND cho 2 tập thể và 3 cá nhân thuộc CAND và nhiều phần thưởng cao quý khác. Để ghi lại dấu ấn lịch sử Hòn Đá Bạc - địa danh đã thực hiện thắng lợi Kế hoạch CM12 và thiết thực góp phần tăng cường giáo dục truyền thống, chính trị tư tưởng cho các thế hệ CBCS Công an và nhân dân, Bộ Công an đã phối hợp với chính quyền địa phương đầu tư xây dựng khu Di tích lịch sử quốc gia Hòn Đá Bạc - Trung tâm phản gián Kế hoạch CM12.

Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: “Trong buổi gặp mặt hôm nay, chúng ta vui mừng, phấn khởi ôn lại những kỷ niệm về những năm tháng chiến đấu đầy khó khăn, gian khổ, thử thách nhưng rất oanh liệt, hào hùng. Chúng ta vinh dự, tự hào về những thành tích chiến công đã lập được, chúng ta lại càng biết ơn và mãi mãi khắc ghi tấm lòng, sự giúp đỡ đùm bọc của nhân dân, sự phối hợp hiệp đồng của lực lượng Quân đội, cấp uỷ, chính quyền, các ngành, các cấp, các tổ chức, đoàn thể trên địa bàn Tây Nam Bộ, đã góp phần quan trọng làm nên chiến thắng của Kế hoạch CM12, một dấu ấn lịch sử dệt nên truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng CAND. Tự hào về truyền thống và những chiến công oanh liệt, hào hùng năm xưa, chúng ta nguyện tiếp bước vững vàng trên con đường của các thế hệ cha anh đi trước, phấn đấu lập nhiều thành tích, chiến công, tiếp tục xây dựng, vun đắp truyền thống anh hùng vẻ vang của CAND”.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dâng hoa tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc trong Khu di tích Hòn Đá Bạc.

Theo Bộ trưởng Tô Lâm, thời gian tới, dự báo tình hình thế giới và khu vực sẽ có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch, phản động ráo riết thực hiện “diễn biến hòa bình”, triệt để lợi dụng xu thế toàn cầu hóa, “dân chủ hóa”, hội nhập quốc tế để tác động chuyển hóa nội bộ, hỗ trợ, kích động chống phá nhằm gây mất ổn định chính trị, xã hội, hòng xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản và chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội tiếp tục còn diễn biến phức tạp, xuất hiện nhiều loại tội phạm mới, nguy hiểm tác động trực tiếp đến sự ổn định để xây dựng và phát triển đất nước. Nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự đặt ra cho lực lượng CAND rất nặng nề, đầy khó khăn và thử thách.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, với tinh thần và ý chí quyết tâm, dù trong bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào cũng phải thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ chính trị được giao, tiếp tục “Đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới” theo Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị. Lực lượng CAND phải luôn quán triệt sâu sắc các quan điểm, chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT trong tình hình mới, chủ động nắm chắc tình hình, dự báo chính xác, tham mưu với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp về chủ trương, giải pháp bảo đảm ANTT. Kịp thời phát hiện, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu hoạt động chống phá của các thế lực thù địch, phản động. Đẩy lùi nguy cơ, loại trừ các yếu tố gây mất ổn định chính trị, xã hội, không để xảy ra bạo loạn, khủng bố, phá hoại, bảo đảm giữ vững an ninh trên các địa bàn chiến lược, trọng yếu, bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu, các sự kiện quan trọng của đất nước... Tăng cường công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ, đấu tranh phòng, chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, không để bị động, bất ngờ trong mọi tình huống...

Phát huy truyền thống “CAND vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, trong công tác, chiến đấu, lực lượng Công an phải luôn gắn bó chặt chẽ với nhân dân, phải biết dựa vào dân để hoàn thành nhiệm vụ. Đồng thời, phải đẩy mạnh phong trào TDBV ANTQ gắn với phong trào “toàn dân đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Thực hiện tốt công tác phối hợp với Quân đội, các ban, ngành, đoàn thể và MTTQ Việt Nam các cấp, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, của toàn dân tham gia thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân...

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu dự buổi gặp mặt.

Bộ trưởng Tô Lâm yêu cầu mỗi đơn vị, CBCS Công an phải không ngừng phấn đấu vươn lên, đoàn kết một lòng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng, giữ vững bản lĩnh chính trị, không ngừng học tập nâng cao trình độ, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác được giao. Dù trong điều kiện, hoàn cảnh, cương vị, công tác nào, CBCS Công an phải luôn lấy 6 điều Bác Hồ dạy làm tiêu chuẩn rèn luyện phẩm chất, năng lực, tư cách đạo đức của bản thân. Song song đó, phải nêu cao tinh thần, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, gương mẫu chấp hành kỷ cương, kỷ luật, điều lệnh CAND. Phải đổi mới lề lối làm việc, chấn chỉnh tư thế, tác phong, lễ tiết, chống các biểu hiện cửa quyền, hách dịch, phiền hà, sách nhiễu nhân dân, làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh cao đẹp của người CBCS trong lòng nhân dân bởi “Khi dân cần, khi dân khó có Công an”.

Thay mặt Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an, Bộ trưởng Tô Lâm trân trọng cảm ơn sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ của QĐND, các ban, ngành, đoàn thể và đặc biệt là sự yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ vô cùng quý báu của các tầng lớp nhân dân đối với lực lượng CAND trong những năm qua, và mong nhận được sự giúp đỡ nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Trước khi dự buổi gặp mặt, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; dâng hoa tại Tượng đài Bảo vệ An ninh Tổ quốc trong Khu di tích Hòn Đá Bạc.

Sau thất bại trong cuộc chiến tranh xâm lược miền Nam Việt Nam, các thế lực phản động quốc tế vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chống phá cách mạng, bao vây, cấm vận và ráo riết tiến hành các hoạt động chiến tranh phá hoại nhiều mặt đối với cách mạng Việt Nam. Chúng tiếp tục sử dụng số người Việt phản động lưu vong làm gián điệp, biệt kích, đưa người, đưa vũ khí từ nước ngoài vào nước ta, xây dựng “mật cứ” gây cơ sở, cấu kết, kích động các tổ chức phản động trong nước tiến hành các hoạt động gây rối, bạo loạn, chống chính quyền nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Được sự nuôi dưỡng, yểm trợ của các cơ quan tình báo, gián điệp nước ngoài và bọn phản động quốc tế, với bản chất phản cách mạng sẵn có Lê Quốc Tuý và Mai Văn Hạnh đã đứng ra thành lập tổ chức phản động có tên gọi “Mặt trận thống nhất các lực lượng yêu nước giải phóng Việt Nam” nhằm tiến hành các hoạt động chống phá, hòng lật đổ chính quyền và chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Phát hiện âm mưu, hoạt động của tổ chức phản động do Lê Quốc Túy và Mai Văn Hạnh cầm đầu, lãnh đạo Bộ Nội vụ (nay là Bộ Công an) đã chỉ đạo lập kế hoạch với bí số “Kế hoạch CM12” để chủ động đấu tranh. Kế hoạch CM12 là chiến dịch phản gián có quy mô lớn về không gian, thời gian và bố trí lực lượng CAND tham gia đấu tranh. Qua 4 năm (từ năm 1981 đến năm 1984) với tinh thần mưu trí, sáng tạo, các lực lượng tham gia thực hiện Kế hoạch CM12 đã chủ động nắm chắc tình hình, kiểm soát và điều khiển mọi hoạt động của tổ chức phản động lưu vong do Lê Quốc Tuý và Mai Văn Hạnh cầm đầu. Ta đã đón bắt toàn bộ các chuyến xâm nhập của chúng vào Việt Nam, với hàng trăm tên gián điệp biệt kích và các tên cầm đầu tổ chức, thu hàng trăm tấn vũ khí, nhiều tấn tiền giả và các phương tiện hoạt động gián điệp, đưa bọn tội phạm ra xét xử công khai. Đồng thời mở ra hướng tấn công, đấu tranh với các tổ chức phản động, các đầu mối gián điệp cài lại trên địa bàn trong nước.

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Tiếp tục triển khai 51 điểm đăng ký phương tiện mô tô tại Công an cấp xã
Công an Gia Lai gấp rút chuẩn bị các điều kiện bỏ sổ hộ khẩu, sổ tạm trú
Huyện Ia Pa: Sơ kết công tác phòng chống tội phạm, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông 9 tháng đầu năm 2022
Đảng bộ cơ sở Tham mưu tổ chức Hội nghị quán triệt Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị và sinh hoạt chuyên đề
Bộ Công an sơ kết công tác Quý III và 9 tháng đầu năm 2022
Phát huy vai trò xung kích, tuyến đầu của lực lượng Công an nhân dân trong công tác ứng phó với cơn bão số 4
Thủ tướng Chính phủ tiếp tục ra công điện yêu cầu tập trung ứng phó khẩn cấp với bão số 4
Các địa phương phía Đông tỉnh Gia Lai khẩn trương ứng phó bão số 4
Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan
Gia Lai phân công các thành viên Ban Chỉ huy PCTT-TKCN ngay lập tức xuống địa bàn chỉ huy ứng phó bão số 4
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN KHẮC HY
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
TRẦN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
HOÀNG MINH NGUYÊN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
LƯƠNG THÀNH TRUNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
LƯƠNG KHÁNH TOÀN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
ĐINH XUÂN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Nguyễn Phước Lưu
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Nguyễn Thị Ánh Nguyệt
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Kpă Chang
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Phạm Văn Nam
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0007386088
Đang online: 147
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014