Thứ 3, Ngày 31 Tháng 1 Năm 2023
Bộ Ngoại giao lên tiếng về thông tin nghệ sĩ Việt bị trục xuất khỏi Tây Ban Nha
Ngày cập nhật: 11/08/2022 08:53:18 | Lượt xem: 245 | |
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, sẵn sàng các biện pháp bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Hai công dân Việt Nam bị bắt giữ tại Tây Ban Nha đã về nước. Ảnh minh họa: Baotintuc.

Tại buổi họp báo thường kỳ chiều 11/8, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về thông tin có hay không việc hai nghệ sĩ được cho là Hồ Hoài Anh và Hồng Đăng bị trục xuất về Việt Nam theo quyết định của chính quyền Tây Ban Nha, liên quan đến cáo buộc hiếp dâm cô gái 17 tuổi người Anh trên đảo Mallorca.

Theo đó, bà Lê Thị Thu Hằng cho biết vào ngày 8/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã thông tin chính thức. Cụ thể, ngày 3/8, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân này do có luật sư người địa phương đại diện. Hiện hai công dân này đã được Đại sứ quán Việt Nam khẳng định rời Tây Ban Nha và qua báo chí, bà được biết họ đã về Việt Nam.

"Bộ Ngoại giao cũng đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha trong thời gian tiếp theo khi mà vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng sở tại điều tra hay thực hiện các quá trình tố tụng, đại sứ quán sẽ theo dõi, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong và ngoài nước liên quan, đồng thời là sẵn sàng các biện pháp làm sao bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam", Người Phát ngôn khẳng định.

Theo cand.com.vn