Thứ 5, Ngày 6 Tháng 10 Năm 2022
Khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở
Ngày cập nhật: 16/09/2022 04:55:09 | Lượt xem: 133 | |
Sáng 15/9/2022, tại Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hưng, huyện Chư Păh, Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh Gia Lai, Công an huyện Chư Păh và Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hưng phối hợp tổ chức khai mạc lớp tập huấn bồi dưỡng kỹ năng tuyên truyền pháp luật cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở trên địa bàn xã Nghĩa Hưng.

Dự lễ khai mạc có, Thượng tá Trần Sơn Đại Huynh - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc - Công an tỉnh; Thượng tá Trần Văn Linh - Phó Trưởng Công an huyện Chư Păh; ông Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy xã, ông Huỳnh Trọng Quang - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Nghĩa Hưng và trên 100 học viên là cán bộ chủ chốt, công chức xã, các chức sắc tôn giáo, người uy tín, già làng, thôn trưởng, thành viên các tổ tự quản về an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Các đại biểu và học viên tham dự lễ khạc mạc. Ảnh: Ly Hương

Tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kỹ năng tuyên truyền pháp luật theo các chuyên đề: Công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở cơ sở; nhận biết về ma túy, hậu quả, tác hại của ma túy gây ra; các phương thức thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm và một số biện pháp phòng, chống tội phạm; định hướng một số nội dung công tác tuyên truyền, phản bác các luận điệu sai trai, xuyên tạc của các thế lực thù địch chống phá Đảng, Nhà nước;...

Ông Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hưng phát biểu tại lễ khai mạc. Ảnh: Ly Hương

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Nguyễn Ngọc Dũng - Bí thư Đảng ủy xã Nghĩa Hưng nhấn mạnh: Thành phần tham gia lớp tập huấn là lực lượng nòng cốt của xã, của các thôn, làng. Do đó, qua tập huấn lực lượng này, ngoài việc sẽ lĩnh hội, tiếp thu các kỹ năng, kiến thức mới trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; thời gian tới, công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm sẽ tiếp tục được đẩy mạnh; huy động vào cuộc của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội địa phương./.

Thượng tá Trần Sơn Đại Huynh - Trưởng Phòng Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc phổ biến một số nội dung tại buổi tập huấn. Ảnh: Ly Hương

Ly Hương