Thứ 5, Ngày 6 Tháng 10 Năm 2022
Xã Chư Á phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 19/09/2022 01:32:15 | Lượt xem: 85 | |
Sáng 18-9-2022, Công an TP. Pleiku tổ chức buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Plơi Do Guah , xã Chư Á, TP. Pleiku. Tham dự buổi phát động có Thượng tá Vũ Thọ Hanh – Phó trưởng Công an Công an TP. Pleiku, hơn 150 người dân và đại diện chính quyền xã Chư Á.
Thượng tá Vũ Thọ Hanh – Phó trưởng Công an Công an Tp. Pleiku tuyên truyền phát luật tại buổi phát động.

Tại buổi phát động, Công an xã Chư Á đã thông báo tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã trong thời gian qua. Trong đó nổi lên tội phạm trộm cắp tài sản và tình trạng một bộ phận thanh thiếu niên thường xuyên sử dụng rượu, bia điều khiển xe mô tô vi phạm Luật giao thông đường bộ.

Ông Siu Nheo, làng Plơi Do Guah, xã Chư Á cam kết tự nguyện từ bỏ những việc làm sai trái, trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy tại địa phương.

Chính quyền và lực lượng Công an cũng đã phân tích để ông Siu Nheo (SN 1955, trú cùng làng Plơi Do Guah, xã Chư Á) thấy được hành vi tụ tập cầu nguyện, sinh hoạt tôn giáo trái phép là vi phạm pháp luật. Trước sự chứng kiến của bà con dân làng ông Nheo cam kết tự nguyện từ bỏ những việc làm sai trái, trở về sinh hoạt tôn giáo thuần túy, chấp hành tốt quy định của pháp luật tại địa phương.

Toàn cảnh buổi phát động.

Nhân dịp này, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Pleiku cũng kết hợp tuyên truyền, phổ biến Luật giao thông đường bộ và tặng quà cho người dân. Thượng tá Vũ Thọ Hanh – Phó trưởng Công an Công an TP. Pleiku đã trực tiếp tuyên truyền, chỉ rõ cho bà con thấy bản chất lừa phỉnh của số đối tượng FULRO lưu vong. Chúng lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo, dân chủ, nhân quyền để xuyên tạc, chống phá Đảng, Nhà nước chia rẽ khối đoàn kết dân tộc.

Buổi phát động giúp người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, chủ động phòng ngừa tội phạm, không mắc mưu kẻ xấu, giữ gìn tình hình an ninh, trật tự tại địa phương./.

Lê Ánh