Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc ở làng Châm ANẻh
Ngày cập nhật: 26/09/2022 04:15:28 | Lượt xem: 160 | |
Ngày 25/9/2022, Ban Chỉ đạo phòng chống tội phạm phường Chi Lăng, TP. Pleiku phối hợp với Công an TP. Pleiku tổ chức buổi phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại làng Châm ANẻh, phường Chi Lăng. Tham gia buổi phát động có đại diện lãnh đạo Công an TP. Pleiku, đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Thành ủy, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ TP. Pleiku, đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường Chi Lăng và khoảng 150 người dân trong làng.

Bà con làng Châm ANẻh được thông báo tình hình kinh tế, xã hội, an ninh, trật tự 9 tháng đầu năm trên địa bàn phường Chi Lăng và ở làng Châm ANẻh. Theo đó,  địa bàn phường xảy ra 6 vụ phạm pháp hình sự, thiệt hại tài sản khoảng 265 triệu đồng. Nổi lên tình hình trộm cắp tài sản (4/6 vụ), nhất là trộm cắp cáp điện tại khu vực vắng người qua lại. Làng Châm ANẻh không xảy ra phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông, tuy nhiên một số thanh thiếu niên trong làng dùng xe phân khối lớn, độ chế móc bô, thay đổi kết cấu xe, điều khiển xe lạng lách, đánh võng trên đường, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông. Nhân dịp này, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông-trật tự, Công an TP. Pleiku tuyên truyền cho bà con một số hành vi vi phạm Luật giao thông đường bộ thường gặp. Phần hỏi đáp Luật giao thông đường bộ được bà con hưởng ứng sôi nổi, mỗi đáp án đúng được tặng 1 mũ bảo hiểm đạt chuẩn.

Quang cảnh buổi phát động phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc ở làng Châm ANẻh. Ảnh: Thúy Trinh

Tại buổi phát động, lãnh đạo Công an TP. Pleiku thông báo để bà con cảnh giác với âm mưu, thủ đoạn hoạt động của một số tội phạm lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo để chống phá Đảng, Nhà nước, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc. Lực lượng Công an cũng phân tích, chỉ rõ cái sai cho 7 trường hợp ở làng Châm ANẻh thời gian qua có hành vi nhóm họp trái phép. Trước toàn thể bà con dân làng, 7 người này đã cam kết không tái phạm.

Thúy Trinh