Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa K13
Ngày cập nhật: 27/09/2022 04:19:30 | Lượt xem: 158 | |
Sáng 27/9/2022, Trường Cán bộ Thanh tra tổ chức Lễ khai giảng lớp Bồi dưỡng Nghiệp vụ Thanh tra viên chính khóa K13 năm 2022 cho 72 học viên là cán bộ làm công tác thanh tra đến từ các đơn vị trực thuộc Bộ Công an, Công an các tỉnh, thành phố trên cả nước. Dự và phát biểu tại buổi lễ có ông Vũ Văn Chiến - Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra; Đại tá Lương Ngọc Dùng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an.
Toàn cảnh lớp học.

Trong thời gian 01 tháng, các học viên K13 sẽ được học và nghiên cứu các chuyên đề về quản lý Nhà nước và pháp luật, nghiệp vụ công tác thanh tra. Tại đây, học viên sẽ được tiếp cận với các nội dung mới nằm trong chương trình đổi mới nội dung chương trình đào tạo, bồi dưỡng thanh tra viên chính của Thanh tra Chính phủ. Đồng thời, nghiên cứu một số vấn đề về trưởng đoàn thanh tra và công tác quản lý. Qua đó, các học viên có thể vận dụng những kiến thức đã học tại trường một cách linh hoạt vào thực tiễn công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng, chống tham nhũng, tiêu cực.

Ông Vũ Văn Chiến - Thanh tra viên cao cấp, Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra phát biểu khai giảng khóa học.

Phát biểu khai giảng khóa học, ông Vũ Văn Chiến - Hiệu trưởng Trường Cán bộ Thanh tra chúc mừng các học viên tham dự khóa học; đồng thời khẳng định khóa học là cơ hội quý báu để các học viên cập nhật kiến thức, kỹ năng, chia sẻ kinh nghiệm về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng. Do đó, yêu cầu các học viên tập trung nghiên cứu và học tập để khóa học đạt kết quả tốt.

Đại tá Lương Ngọc Dùng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an phát biểu tại Lễ khai giảng.

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Đại tá Lương Ngọc Dùng - Phó Chánh Thanh tra Bộ Công an cho biết, trong những năm qua, Thanh tra Bộ Công an đã phối hợp chặt chẽ với Trường Cán bộ Thanh tra mở các lớp đào tạo bồi dưỡng cho cán bộ, chiến sĩ làm công tác thanh tra của ngành. Ngoài việc thực hiên nhiệm vụ an ninh chính trị, đồng chí Phó Chánh thanh tra Bộ nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác thanh tra trong vai trò là bộ phận tham mưu đối với thủ trưởng đơn vị để làm tốt công tác quản lý nhà nước. Đồng thời đề nghị các học viên trong quá trình học tập và nghiên cứu tại trường, cần nghiêm túc thực hiện nội quy của nhà trường và thực hiên đúng điều lệnh công an nhân dân để đạt kết quả tốt trong học tập. Qua đó, xây dựng được đội ngũ thanh tra giỏi về chuyên môn nghiệp vụ, có bản lĩnh chính trị để hoàn thành được nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao phó.

Nguyễn Văn Trung