Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đón tiếp, làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan
Ngày cập nhật: 28/09/2022 08:03:46 | Lượt xem: 110 | |
Chiều 27-9, tại trụ sở Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã tiếp đón và làm việc với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan-Nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào do đồng chí Phô Xay XayYaSone-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng làm Trưởng đoàn. Đi cùng đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan có các đồng chí Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên (bìa phải) đón tiếp đồng chí Phô Xay XayYaSone-Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan. Ảnh: Phan Làii

Đón tiếp đoàn có các đồng chí: Hồ Văn Niên-Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Châu Ngọc Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Trương Hải Long-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh. Tham dự buổi làm việc có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh Gia Lai.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Phô Xay XayYaSone-Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan đã cảm ơn sự quan tâm, tạo điều kiện của Tỉnh ủy Gia Lai với buổi làm việc ý nghĩa này, chứng minh mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa 2 nước Việt Nam-Lào, đặc biệt là mối quan hệ của 2 tỉnh Gia Lai và Salavan. Năm 2006, 2 tỉnh Salavan và Gia Lai đã ký biên bản hợp tác toàn diện.

Quang cảnh buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan. Ảnh: Phan Lài
Quang cảnh buổi làm việc giữa Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai với Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan. Ảnh: Phan Lài

Đồng chí Phô Xay XayYaSone đã thông tin về vị trí địa lý, điều kiện tự nhiên, tình hình phát triển và tốc độ tăng trưởng kinh tế, an ninh chính trị tại địa phương. Đặc biệt, tháng 7-2022, Sở Ngoại vụ 2 tỉnh đã có buổi làm việc đánh giá, tổng kết nội dung hợp tác được ký kết từ năm 2006. Mong muốn trong thời gian tới, 2 tỉnh Salavan và Gia Lai tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác. Tỉnh Gia Lai có tiềm năng, thế mạnh về phát triển nông nghiệp, mong muốn tỉnh Gia Lai tạo điều kiện cho tỉnh Salavan sang thăm, học hỏi kinh nghiệm về phát triển nông nghiệp. Mong muốn các nhà đầu tư quan tâm nghiên cứu, tìm cơ hội về thế mạnh tương đồng giữa 2 nước để phối hợp, hợp tác trong phát triển kinh tế; phát huy những ưu điểm, thế mạnh của mỗi địa phương. Mong muốn các sở, ban, ngành tiếp tục tổ chức các chuyến học tập, giao lưu giữa 2 tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên (bìa phải) thông tin tình hình kinh tế, chính trị, xã hội của tỉnh Gia Lai với đồng chí Phô Xay XayYaSone-Bí thư Tỉnh ủy, Tỉnh trưởng tỉnh Salavan. Ảnh: Phan Lài

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai Hồ Văn Niên rất vui mừng vì Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc với tỉnh Gia Lai nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2022); kỷ niệm 45 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị Hợp tác Việt Nam-Lào (18/7/1977-18/7/2022). Chuyến thăm và làm làm việc lần này đã góp phần quan trọng trong việc tăng cường tình đoàn kết đặc biệt và sự hợp tác giữa 2 tỉnh.

Tại buổi tiếp đón, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Văn Niên đã thông tin với Đoàn công tác cấp cao của tỉnh Salavan về tình hình và kinh nghiệm phát triển kinh tế, xã hội, những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ tỉnh trong nhiệm kỳ. Những tiềm năng, và thế mạnh của tỉnh Gia Lai về: trồng trọt, tài nguyên thiên nhiên, năng lượng, du lịch... Hiện nay, tỉnh Gia Lai đang đặc biệt quan tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng đội ngũ cán bộ đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Tỉnh Gia Lai rất trân trọng đề nghị của tỉnh Salavan về mối quan hệ hợp tác trong thời gian tới. Hy vọng, thời gian đến, mối quan hệ giữa 2 nước Việt Nam-Lào, đặc biệt là mối quan hệ giữa 2 tỉnh Gia Lai và Salavan ngày càng bền chặt, hữu nghị, đoàn kết.

Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan tặng những món quà ý nghĩa đến Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: Phan Lài
Đoàn đại biểu cấp cao tỉnh Salavan tặng những món quà ý nghĩa đến Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai. Ảnh: Phan Lài

Dịp này, Thường trực Tỉnh ủy Gia Lai đã gửi đến Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Salavan những món quà ý nghĩa. Đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Salavan cũng đã tặng các đại biểu của tỉnh Gia Lai những món quà đặc trưng của địa phương.

Theo Baogialai