Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Công an huyện Đak Pơ: Tăng cường tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh
Ngày cập nhật: 30/09/2022 08:01:50 | Lượt xem: 125 | |
Trong 2 ngày (19 và 26/9/2022), Công an huyện Đak Pơ đã phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường bộ số 3 Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Honda HEAD Duy Tuấn Phát và nhà trường tổ chức chương trình ngoại khóa, tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ cho hơn 760 cán bộ, giáo viên và học sinh Trường THCS & THPT Y Đôn cơ sở 2 và Trường TH và TH Đào Duy Từ trên địa bàn huyện Đak Pơ.
cán bộ tuyên truyền, phổ biến pháp luật giao thông đường bộ cho học sinh.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, giáo viên và học sinh được cán bộ tuyên truyền, phổ biến, truyền đạt những nội dung, kiến thức cơ bản của Luật giao thông đường bộ với nhiều hình thức, đa dạng phong phú, để học sinh dễ hiễu, dễ nhận thức được, như:  Phổ biến kiến thức về đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, quy định về phần đường, làn đường dành cho xe đạp, xe đạp điện, người đi bộ; các quy định xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông theo quy định của pgháp luật; hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng quy cách và nhận biết về các loại biển báo hiệu giao thông đường bộ (có hình ảnh minh họa); phát tờ rơi in các nội dung hình ảnh tuyên truyền cho các em học sinh; những nguyên nhân chính thường xảy ra tai nạn giao thông và biện pháp phòng tránh;...

cán bộ tuyên truyền phát tờ rơi và hướng dẫn pháp luật cho học sinh.

Đồng thời, phát động phong trào hưởng ứng chấp hành Luật giao thông đường bộ, với khẩu hiệu “Ba có, bốn không”:

* Khẩu hiệu “Ba có” là:

1. Có hiểu biết đầy đủ và nghiêm chỉnh chấp hành Luật giao thông đường bộ. Người đi bộ: Phải đi trên hè phố, lề đường, đi sát mép đường; Chỉ qua đường ở những nơi có tín hiệu vạch kẻ đường và phải tuân thủ tín hiệu chỉ dẫn.
2. Có ý thức trách nhiệm cao đối với bản thân và cộng đồng khi tham gia giao thông. Phải đảm bảo an toàn cho mình và những người khác. Hợp tác, giúp đỡ người bị nạn khi xảy ra tai nạn giao thông.
3. Có hành vi ứng xử hợp lý và đúng mực, có tình người trong các tình huống xảy ra trên đường, cư xử có văn hóa như: tham gia giao thông từ tốn, bình tĩnh, ưu tiên cho người già, trẻ nhỏ, biết xin lỗi khi có va chạm.

* Khẩu hiệu “Bốn không” là:

1. Không uống rượu bia, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ, điều khiển phương tiện chưa đủ giấy tờ quy định.
2. Không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hành lang bảo vệ ATGT.
3. Không có thói hư, tật xấu trong ứng xử với mọi người cùng tham gia giao thông cũng như khi xảy ra TNGT.
4. Không để xảy ra TNGT khi tham gia giao thông.

Kết hợp tặng quà cho các em học sinh tại trường học.

Kết hợp tại buổi tuyên truyền, các đơn vị đã phối hợp trao tặng 36 mũ bảo hiểm, 32 cặp sách và một số phần quà khác cho các em học sinh.

Qua tuyên truyền, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường nắm vững và thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông; không để các hành vi vi phạm pháp luật giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông xảy ra, nhất là đối với các em học sinh; góp phần xây dựng văn hóa giao thông học đường.

Nguyễn Thành Tín