Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Phường Diên Hồng, TP.Pleku thành lập "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy”
Ngày cập nhật: 04/10/2022 04:12:54 | Lượt xem: 220 | |
Sáng 04-10-2022, UBND phường Diên Hồng (TP. Pleiku) phối hợp với Công an TP. Pleiku tổ chức thành lập và ra mắt mô hình "Tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy” (PCCC) tại tuyến đường Hoàng Văn Thụ, tổ dân phố 2, phường Diên Hồng.
Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC ra mắt và ký cam kết thực hiện “Tổ liên gia an toàn về PCCC”. Ảnh: Nguyễn Hữu

Mô hình có sự tự nguyện tham gia của 21 hộ gia đình, mỗi thành viên tổ liên gia tự đóng góp kinh phí để trang bị các phương tiện chữa cháy, như: bình cứu hỏa, dụng cụ phá dỡ, lăng, vòi, thiết bị mở khóa trụ nước chữa cháy, chuông báo cháy...; cài đặt và sử dụng thành thạo App “Báo cháy 114”. Khi có tình huống bất ngờ về cháy nổ, tổ liên gia kịp thời báo cáo cấp ủy, chính quyền địa phương, đồng thời tổ chức lực lượng và các phương tiện tại chỗ để chữa cháy.

Đội CS PCCC và CNCH, Công an TP.Pleiku hướng dẫn người dân sử dụng các phươn tiện chữa cháy tại chỗ. Ảnh: Nguyễn Hữu

Thông qua Mô hình, nhằm nâng cao chất lượng công tác quản lý Nhà nước và xã hội hoá trong công tác PCCC; thực hiện đồng bộ, hiệu quả các giải pháp PCCC và CNCH đối với khu dân cư, hộ gia đình, nhà ở kết hợp sản xuất, kinh doanh, tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật, kiến thức về PCCC. Kiềm chế và làm giảm đến mức thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra tại khu dân cư. Chủ động tổ chức lực lượng, phương tiện PCCC tại chỗ; triển khai nhanh chóng, hiệu quả công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ khi xảy ra cháy, nổ, sự cố, tai nạn.

Cán bộ Đội CS PCCC và CNCH Công an TP.Pleiku phát tờ rơi, hướng dẫn và tuyên truyền PCCC  cho người dân. Ảnh: Nguyễn Hữu

Tại buổi ra mắt, các thành viên tổ liên gia đã cùng ký cam kết thực hiện “Tổ liên gia an toàn về PCCC” và được cán bộ Đội cảnh sát PCCC và CNCH Công an TP. Pleiku hướng dẫn thực hành sử dụng một số phương tiện chữa cháy tại chỗ, đồng thời thực hành diễn tập phương án chữa cháy tại khu vực đường Hoàng Văn Thụ, Tổ 2, phường Diên Hồng.
Được biết, đây là Mô hình “Tổ liên gia an toàn về PCCC” đầu tiên trên địa bàn TP. Pleiku.

Nguyên Hữu