Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân phòng cháy, chữa cháy”
Ngày cập nhật: 05/10/2022 07:31:07 | Lượt xem: 421 | |
Nhân kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống lực lượng Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) (4/10/1961-4/10/2022) và 21 năm Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy (4/10/2001-4/10/2022), chiều 04-10-2022, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tổ chức lễ gặp mặt biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào “Toàn dân PCCC”. Trung tá Ksor H’Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.
Toàn cảnh buổi lễ gặp mặt. Ảnh: Hữu Trường

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu và cán bộ, chiến sỹ (CBCS) đơn vị đã ôn lại truyền thống vẻ vang của lực lượng phòng cháy, chữa cháy trên toàn quốc và những thành tích xuất sắc của lực lượng PCCC và CNCH Công an tỉnh Gia Lai qua các thời kỳ; quá trình xây dựng và phát triển vượt bậc của phòng trào “Toàn dân PCCC” trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Thời gian qua, được sự quan tâm của Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã không ngừng được củng cố, phát triển về mọi mặt công tác. Với tinh thần sẵn sàng chiến đấu, đơn vị đã thường xuyên tổ chức tập luyện, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chữa cháy cho CBCS, nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác…Chỉ tính từ đầu năm 2022 đến nay, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã huy động 40 lượt phương tiện cùng 282 lượt CBCS, phối hợp chữa 14 vụ cháy, tổ chức thành công nhiều đợt tìm kiếm, cứu nạn, cứu hộ; phối hợp tổ chức 22 lớp tập huấn kỹ năng cơ bản trong công tác phòng cháy, chữa cháy và 13 lớp về công tác cứu nạn, cứu hộ cho cán bộ, công nhân viên các cơ sở sản xuất, công ty, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; tập huấn cho hàng trăm đồng chí là lãnh đạo, chỉ huy, CBCS Công an cấp huyện, cấp xã; chủ động phối hợp thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong quần chúng nhân dân và trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhằm nêu cao tinh thần phòng, chống cháy, nổ trong toàn dân.

Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Hữu Trường

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp - Phó Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những nỗ lực cố gắng của Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh, kịp thời vào cuộc chữa nhiều vụ cháy, cứu nạn, cứu hộ, giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản để lại hình ảnh đẹp của người lính cứu hoả trong lòng Nhân dân. Bên cạnh đó, ý thức chấp hành pháp luật về PCCC của chính quyền địa phương các cấp, cơ quan, doanh nghiệp, khu dân cư và Nhân dân ngày càng được nâng cao, góp phần xây dựng tốt phong trào “Toàn dân PCCC”. Trung tá Ksor H’Bơ Khắp yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tiếp tục chủ động triển khai các biện pháp công tác để ứng phó kịp thời khi có tình huống cháy, nổ, tai nạn; thực hiện tốt công tác quản lý hành chính trong công tác phòng, chống cháy, nổ. Tập trung hướng dẫn cơ quan, đơn vị, quần chúng nhân dân thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ trong công tác PCCC và CNCH, gồm: Chỉ huy tại chỗ; lực lượng tại chỗ; phương tiện tại chỗ; vật tư và hậu cần tại chỗ. Nhân dịp này, Phó Giám đốc Công an tỉnh gửi lời chúc tốt đẹp đến CBCS lực lượng PCCC và CNCH và các đại biểu.

Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: Hữu Trường

Tại buổi lễ, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho 9 tập thể, 5 cá nhân đạt thành tích xuất sắc và trao chứng nhận cho 48 đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác PCCC.

Trung tá Ksor H’Bơ Khắp-Phó Giám đốc Công an tỉnh trao chứng nhận đơn vị điển hình tiên tiến trong công tác PCCC và CNCH cho các đơn vị. Ảnh: Hữu Trường

Cùng ngày, Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh và Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Phó Giám đốc Công an tỉnh có buổi làm việc với lãnh đạo, chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh.

Giám đốc Công an tỉnh làm việc với  Phòng CS PCCC và CNCH Công an tỉnh. Ảnh: Hữu Trường

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thiếu tướng Rah Lan Lâm chỉ đạo: Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh tiếp tục thực hiện tốt công tác tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh; cấp ủy, lãnh đạo đơn vị tăng cường giáo dục chính trị tư tưởng cho CBCS, quan tâm công tác xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng, nêu cao tinh thần đoàn kết, chia sẻ khó khăn, cùng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, đặc biệt là các chỉ tiêu công tác của năm 2022. Tăng cường quản lý Nhà nước trên lĩnh vực PCCC, đặc biệt là kiểm tra, chấn chỉnh, nhắc nhở, xử lý nghiêm đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ quan, doanh nghiệp, nhà ở kết hợp kinh doanh có sai phạm, thiếu sót trong công tác PCCC; tập trung thực hiện tốt hơn nữa công tác cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, doanh nghiệp khi giải quyết công việc liên quan… Tiếp tục thực hiện tốt công tác tập huấn kỹ năng nghiệp vụ cho lực lượng Công an cấp huyện, cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ công tác PCCC và CNCH trong tình hình mới, qua đó góp phần hạn chế cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Hữu Trường