Thứ 3, Ngày 6 Tháng 12 Năm 2022
Xuất bản nhiều cuốn sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt
Ngày cập nhật: 23/11/2022 08:25:50 | Lượt xem: 37 | |
Nhiều ấn phẩm đặc biệt vừa được NXB Chính trị quốc gia Sự thật thực hiện và ra mắt bạn đọc nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Thủ tướng Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022). Bản điện tử các cuốn sách này được cung cấp miễn phí trên trang stbook.vn.

Cuốn sách “Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới” là ấn phẩm có giá trị, có nguồn tài liệu phong phú được khai thác từ lưu trữ quốc gia, làm nổi bật vai trò, dấu ấn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt trong giai đoạn mở đường, khởi động và thực hiện công cuộc đổi mới đất nước.

Sách dày hơn 800 trang, gồm 3 phần, được sắp xếp theo trình tự thời gian, phản ánh những dấu mốc quan trọng từ thực tiễn chỉ đạo về con đường xây dựng và phát triển đất nước, những thay đổi có tính bước ngoặt, đột phá, đem lại những thắng lợi lớn đối với cách mạng Việt Nam: Phần I- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực kinh tế; Phần II- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong lĩnh vực văn hóa - xã hội; Phần III- Dấu ấn Võ Văn Kiệt trong hoạt động ngoại giao.

Về cuốn sách nói trên, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư viết: “Xuất bản cuốn sách Dấu ấn Võ Văn Kiệt thời kỳ đổi mới vào dịp kỷ niệm 100 năm Ngày sinh đồng chí Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2022) là một việc làm rất có ý nghĩa, góp phần tri ân công lao của đồng chí Võ Văn Kiệt với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc ta… Cuốn sách là nguồn tư liệu quý, giúp cho bạn đọc, nhất là đội ngũ cán bộ, Đảng viên và thế hệ trẻ hôm nay thấu hiểu hơn cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của đồng chí Võ Văn Kiệt - một học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Xuất bản nhiều cuốn sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt  -0
Nhiều cuốn sách về Thủ tướng Võ Văn Kiệt vừa được xuất bản.

Cuốn hồi ký “Võ Văn Kiệt - Một nhân cách lớn, nhà lãnh đạo tài năng suốt đời vì nước vì dân” tái hiện sinh động về cuộc đời, con người, sự nghiệp của Thủ tướngVõ Văn Kiệt. Nội dung cuốn sách khẳng định nhân cách, tài năng, phẩm chất và tâm huyết của một nhà lãnh đạo đã để lại nhiều dấu ấn khó phai thông qua một số bài viết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các cấp, các ngành, các địa phương, đơn vị, những người cộng sự, văn nghệ sĩ, trí thức đã từng cùng sống và làm việc với Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng nhiều bức ảnh tư liệu quý.

Trong cuốn sách, các bài viết được sắp xếp thành các cụm chủ đề: Cụm bài của các đồng chí lãnh đạo Đảng - Nhà nước; cụm bài về thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ; cụm bài khi đồng chí lãnh đạo TP Hồ Chí Minh; cụm bài khi đồng chí làm Thủ tướng Chính phủ; cụm bài về văn hoá, lịch sử dân tộc của trí thức, văn nghệ sĩ; cụm bài của quê hương và gia đình.

Cuốn sách “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” gồm một số bài viết của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng, Nhà nước; các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành, địa phương, đơn vị, của các nhà khoa học tham dự Hội thảo khoa học “Đồng chí Võ Văn Kiệt với cách mạng Việt Nam” do Học viện Chính trị - Hành chính quốc gia Hồ Chí Minh, Thành ủy TP Hồ Chí Minh, Tỉnh ủy Vĩnh Long phối hợp tổ chức. Những bài viết được tuyển chọn trong cuốn sách phản ánh những góc nhìn rất đa dạng, chân thực và cảm động về cuộc đời, con người, sự nghiệp của đồng chí Võ Văn Kiệt - một nhân cách lớn, một nhà lãnh đạo tài năng và quyết đoán…

Trong khi đó, cuốn sách “Võ Văn Kiệt - Tiểu sử” là ấn phẩm cung cấp nguồn tư liệu tổng hợp về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp, những đóng góp to lớn của Thủ tướng Võ Văn Kiệt đối với dân tộc, cách mạng Việt Nam. Sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về từng chặng đường trong 86 năm tuổi đời cùng cuộc đời hoạt động cách mạng phong phú, sôi nổi, những đóng góp quan trọng của đồng chí Võ Văn Kiệt trong gần 70 năm cống hiến cho Đảng, cho cách mạng, cho dân tộc.

Ngoài ra, bộ sách “Võ Văn Kiệt - Trí tuệ và sáng tạo” cũng đang được hoàn tất, chuẩn bị ra mắt bạn đọc vào tháng 12. Bộ sách gồm 3 tập thuộc thể loại truyện ký danh nhân, của tác giả, nhà văn Lại Hoàng Giang - người đã được Thủ tướng Võ Văn Kiệt chuyển giao cho nhiều tư liệu quý lúc sinh thời.

Theo cand.com.vn


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
160 học viên hoàn thành chương trình đào tạo Đại học Cảnh sát nhân dân
Phát hiện cúm A (H5) trên người sau 8 năm không ghi nhận
Hoàn thành việc tiêm mũi 4 cho CBCS CAND đủ điều kiện trước ngày 2/9
Tiêm vắc xin phòng Covid-19 chậm, nguy cơ xảy ra "dịch chồng dịch"
Chiều nay (16/7), thí sinh làm thủ tục đăng ký thi đánh giá tuyển sinh CAND năm 2022
Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra thông tin lộ đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn
Phòng ngừa gian lận trong kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022
Gia Lai: Vận động mọi người cùng hiến máu tình nguyện
Đề xuất đưa hoạt động dạy thêm, học thêm vào danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện
Một số địa phương không nhận vaccine tiêm mũi 3, mũi 4
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
RCOM THÁO
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiến đoạt tài sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
NGUYỄN KHẮC HY
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
TRẦN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
HOÀNG MINH NGUYÊN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
LƯƠNG THÀNH TRUNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
LƯƠNG KHÁNH TOÀN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
ĐINH XUÂN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0008183640
Đang online: 222
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014