Thứ 6, Ngày 24 Tháng 3 Năm 2023
Niềm vui từ những phòng học mới ở Phú Thiện
Ngày cập nhật: 28/12/2022 08:06:56 | Lượt xem: 239 | |
(GLO)- Từ sự hỗ trợ của các Mạnh Thường Quân, những phòng học mới được xây dựng khang trang đã tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, giáo viên trường vùng khó của huyện Phú Thiện (tỉnh Gia Lai) phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục.
Mấy hôm nay, giáo viên điểm trường làng Ia Ptao Trường Tiểu học Lê Lợi (xã Ia Sol) hết sức phấn khởi khi phòng học mới rộng 25 m2 đã hoàn thiện. Lớp học lợp tôn, tường sơn vàng và có hệ thống điện chiếu sáng đầy đủ. Không giấu được niềm vui, cô Nguyễn Thị Phụng-giáo viên giảng dạy tại điểm trường-phấn khởi nói: “Có phòng học mới rộng rãi, kiên cố, việc học tập của các em học sinh thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng tôi cũng yên tâm dạy học, các em thêm yêu trường mến lớp, đi học chuyên cần hơn”.
 
Cách trường chính khoảng 7 km, điểm trường làng Ia Ptao hiện có 67 em theo học 3 lớp: 1, 2, 3 và lớp ghép 4+5, đa số là học sinh dân tộc Jrai. Trước đây, do học sinh ít nên điểm trường chỉ có 1 phòng học; khi học sinh tăng lên, nhà trường mượn tạm nhà văn hóa thôn. Thiếu phòng học khiến việc dạy và học ở điểm trường gặp nhiều khó khăn, không thể dạy phụ đạo trái buổi cho các em.
 
Sau khi khảo sát, Đoàn Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh, nhóm cán bộ Thuế và Hội Tư vấn thuế Việt Nam, Huyện Đoàn Phú Thiện đã hỗ trợ 160 triệu đồng để nhà trường xây dựng mới 1 phòng học. Đây là món quà quý đối với cô trò ở điểm trường, phụ huynh cũng vui lây vì con em mình được học tập, vui chơi trong điều kiện cơ sở vật chất tốt hơn. Anh Hoàng Đức Cường-Bí thư Đoàn cơ sở Cục Thuế tỉnh-cho biết: “Sau khi bàn giao, chúng tôi sẽ tiếp tục kêu gọi để có thêm nguồn lực giúp các điểm trường vùng khó khác”.
 
Cô và trò Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) vui mừng khi có phòng học mới. Ảnh: Minh Nhật
Cô và trò Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Peng, huyện Phú Thiện) vui mừng khi có phòng học mới. Ảnh: Minh Nhật
 
Năm học 2022-2023, Trường THCS Lê Quý Đôn (xã Ia Peng) cũng đưa vào hoạt động 4 phòng học mới do Quỹ Những tấm lòng nhân ái hỗ trợ kinh phí xây dựng. Đây là món quà ý nghĩa, nguồn động viên để các giáo viên và học sinh trong trường tiếp tục vượt khó, dạy-học tốt. Thầy Phan Công Đương-Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn-kể: “Một số phòng học của nhà trường bị xuống cấp, hư hỏng nghiêm trọng do xây dựng từ lâu. Dãy phòng học còn lại gồm 8 phòng nhưng có 3 phòng chức năng. Việc thiếu phòng học đã ảnh hưởng đến việc học phụ đạo, ngoại khóa của các em”.
 
Năm học 2022-2023, nhà trường có 8 lớp với tổng số 313 học sinh. Khi biết về những khó khăn của nhà trường, cô Hoàng Thị Diệu Loan-giáo viên Trường THPT Trần Quốc Tuấn (huyện Phú Thiện) đã kết nối Quỹ Những tấm lòng nhân ái để xin kinh phí xây phòng học. Với gần 1,5 tỷ đồng, dãy nhà 2 tầng gồm 4 phòng học đã hoàn thành, bàn giao cho nhà trường ngay trước thềm năm học mới. Hiện tại, các lớp đều có phòng học riêng, việc dạy và học cũng ngày càng ổn định. Cô Loan cho hay: “Tôi cũng là giáo viên nên hiểu rõ sự khó khăn trong việc dạy và học nếu phòng học xuống cấp, chật chội. Chính vì thế, tôi đã kêu gọi, kết nối các nguồn lực về hỗ trợ giúp các trường khó khăn trên địa bàn huyện”. Còn em Đặng Thị Ngọc Hân (lớp 8B, Trường THCS Lê Quý Đôn) thì chia sẻ: “Phòng học được xây dựng kiên cố, rộng rãi giúp chúng em thoải mái học tập, sinh hoạt. Em cảm ơn các cô chú đã hỗ trợ cho chúng em công trình ý nghĩa này”.
 
Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nay Der điểm trường Plei Hek (xã Chư A Thai) vui đùa bên khu vui chơi do Huyện Đoàn Phú Thiện phối hợp các đơn vị trao tặng. Ảnh: Minh Nhật
Các em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nay Der điểm trường Plei Hek (xã Chư A Thai) vui đùa bên khu vui chơi do Huyện Đoàn Phú Thiện phối hợp các đơn vị trao tặng. Ảnh: Minh Nhật
 
Nhiều trường học trên địa bàn huyện Phú Thiện cũng được đầu tư về cơ sở vật chất, trao tặng thiết bị dạy học nhờ tấm lòng của các Mạnh Thường Quân, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, như: Quỹ Những tấm lòng nhân ái hỗ trợ Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Nay Der điểm trường Plei Hek (xã Chư A Thai) xây dựng sân trường với kinh phí gần 100 triệu đồng; Huyện Đoàn Phú Thiện phối hợp xây dựng khu vui chơi cho thiếu nhi ở xã Chư A Thai…
 
Trao đổi với P.V, bà Vũ Thị Lý-Chủ tịch Hội Khuyến học huyện-cho biết: Nhờ làm tốt công tác huy động xã hội hóa, nhiều trường học trên địa bàn huyện đã được bổ sung thêm cơ sở vật chất, kiên cố hóa trường lớp. Sự chung tay của các Mạnh Thường Quân, cơ quan, doanh nghiệp đã tạo môi trường học tập tốt hơn cho các em học sinh; đồng thời, động viên, khích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 
Theo Baogialai

  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Nguyên Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình trao quà cho học sinh dân tộc thiểu số huyện Chư Păh, tỉnh Gia Lai
Phát triển phương hướng đào tạo từ xa, trực tuyến trong giáo dục nghề nghiệp
Chính phủ ban hành Nghị định quy định về hoạt động khoa học và công nghệ trong cơ sở giáo dục đại học
Khen thưởng 124 tập thể và cá nhân trong thực hiện 3 phong trào thi đua chuyên đề ngành Giáo dục
Cuộc thi Tài năng tiếng Anh: "Tiếp lửa" đam mê ngoại ngữ
Gia Lai triển khai kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Kiên quyết xử lý các trường đại học bất chấp tuyển vượt chỉ tiêu
Ươm mầm những "hạt giống đỏ" trong trường phổ thông
Cảnh báo bệnh đột quỵ ngày càng trẻ hóa
Gia Lai: Xử lý nghiêm minh các hành vi sản xuất, vận chuyển, tàng trữ và buôn bán thuốc giả, thuốc kém chất lượng
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
TRẦN VĂN CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Gây rối trật tự công cộng
LƯƠNG THỊ HẢO YẾN
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
NGUYỄN KHẮC HY
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
TRẦN THÀNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
HOÀNG MINH NGUYÊN
Năm sinh:

Tội danh:
- Cưỡng đoạt tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0009350711
Đang online: 50
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014