Thứ 7, Ngày 3 Tháng 6 Năm 2023
"Chuyển đổi số là nói đến con người, chứ không phải công nghệ"
Ngày cập nhật: 24/02/2023 07:11:22 | Lượt xem: 170 | |
Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam nhấn mạnh điều này tại Toạ đàm, thảo luận về chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan báo chí, sáng 22/2.

Toạ đàm do Cục Truyền thông CAND tổ chức với sự chủ trì của Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND.

Cùng dự có các đồng chí trong Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND; đại diện lãnh đạo Báo CAND, Truyền hình CAND, Nhà xuất bản CAND; các cán bộ, phóng viên, biên tập viên thuộc các đơn vị...

Đồng chí Lê Quốc Minh, Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ tại toạ đàm.

Trong một buổi sáng, tại không gian ấm cúng của Trường quay S1, Truyền hình CAND (ANTV), Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh đã chia sẻ rất nhiều nội dung hữu ích xung quanh nhận thức về chuyển đổi số, chuyển đổi số trong báo chí, các yếu tố thành công trên con đường chuyển đổi số, những lời khuyên hữu ích và bài học quan trọng giúp các tổ chức thực hiện chuyển đổi số thành công...

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, chuyển đổi không hề đơn giản, và chuyển đổi số còn khó khăn hơn, đồng thời, chuyển đổi số là nói đến con người, chứ không phải công nghệ. Đây cũng chính là yếu tố khiến nhiều cơ quan, tổ chức đều nói đến chuyển đổi số nhưng không biết làm từ đâu, làm như thế nào.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong, Cục trưởng Cục Truyền thông CAND phát biểu tại toạ đàm.

"Mua sắm thiết bị hay công nghệ hiện đại không phải là chuyện khó, khả năng thích nghi với một tương lai kỹ thuật số của mỗi cơ quan tuỳ thuộc vào việc phát triển một thế hệ những kỹ năng mới, thu hẹp khoảng cách cung cầu về nhân lực chất lượng cao, khai phá tiềm năng của chính mình và những người khác để vượt qua mọi thử thách", đồng chí chia sẻ và khẳng định, tại các cơ quan báo chí, nếu không thay đổi quy trình làm việc, văn hoá công sở, cách trao đổi với nhau, cách xây dựng bộ máy và hệ thống phân cấp trong toà soạn, thì mọi thay đổi tạo ra cũng chỉ nằm ở bên rìa mà thôi.

Các đại biểu tham dự toạ đàm.
Toàn cảnh buổi toạ đàm.

Từ thực tế sự chuyển đổi tại Báo Nhân dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh đưa ra 4 lời khuyên hữu ích đối với những cơ quan báo chí muốn chuyển đổi số là: phải hướng tới con người; tập trung vào kỹ năng mềm; sự thay đổi đến từ cấp cao nhất và cần hiểu biết rõ về dữ liệu.

Về những yếu tố quyết định thành công trên con đường chuyển đổi số, đồng chí Lê Quốc Minh cho rằng, cơ quan báo chí cần có những lãnh đạo am hiểu công nghệ, xây dựng năng lực cho đội ngũ nhân viên của tương lai, tạo điều kiện để nhân viên làm việc theo cách thức mới, tăng cường sử dụng các công cụ kỹ thuật số, thường xuyên trao đổi thông qua các biện pháp truyền thống và kỹ thuật số. Đặc biệt, về năng lực của đội ngũ nhân viên, đồng chí nhấn mạnh, "công nghệ chỉ mang tính tạm thời, sự ham muốn kiến thức mới là vĩnh viễn".

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong điều hành thảo luận tại toạ đàm.

Tổng Biên tập Báo Nhân dân Lê Quốc Minh cũng dẫn một số mô hình chuyển đổi số thành công của các cơ quan báo chí quốc tế, như "Washington Post", "New York Times" của Mỹ, "The Guardian", "BBC" của Anh..., đồng thời giải đáp nhiều câu hỏi của CBCS Cục Truyền thông CAND tại toạ đàm.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Cục Truyền thông CAND, Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong trân trọng cảm ơn đồng chí Lê Quốc Minh đã dành thời gian thuyết trình, chia sẻ những nội dung hết sức thú vị về chuyển đổi số trong hoạt động của cơ quan báo chí, những vấn đề chiến lược, kinh nghiệm ứng dụng thực tiễn mà Báo Nhân dân đã trải qua.

Các đại biểu đặt câu hỏi với diễn giả tại toạ đàm.

Thực hiện đường lối ứng dụng khoa học công nghệ để chuyển đổi số báo chí trên cả nước, cũng như chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, lực lượng báo chí CAND đang bắt đầu những bước đi đầu tiên. Đây là lĩnh vực tương đối mới, và những bài học quý từ những đơn vị đi trước, đặc biệt là Báo Nhân dân - một trong những đơn vị dẫn đầu trong làng báo về ứng dụng chuyển đổi số sẽ giúp Cục Truyền thông CAND học hỏi, vận dụng trong thời gian tới.

Thiếu tướng Đỗ Triệu Phong đồng thời bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành, chia sẻ, ủng hộ của đồng chí Lê Quốc Minh và Báo Nhân dân đối với lực lượng CAND trên mặt trận thông tin, tuyên truyền, đặc biệt trong giai đoạn hiện nay cả hệ thống chính trị đang quyết liệt thực hiện Nghị quyết số 12 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới...

Theo cand.com.vn

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Nhóm đối tượng nghiện ma túy tổ chức cho vay tín dụng đen đến 960%/năm
Phát triển dịch vụ, tiện ích cho mục tiêu “công dân số” (kỳ 2)
Sử dụng mạng xã hội hoạt động tín dụng đen, 6 đối tượng bị bắt
Chuyển đổi số - chuyện ghi tại trời Âu
Tăng cường hợp tác trong lĩnh vực chuyển đổi số và an toàn thông tin
An Khê: Tổ chức “Ngày hội tuyên truyền, hướng dẫn chuyển đổi số quốc gia” tại xã Song An
Sự khắc nghiệt của chuyển đổi số
Tập huấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp ở Gia Lai
Phát triển kinh tế số, xã hội số tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội
Phòng quản lý xuất cảnh Công an tỉnh Kiên Giang – Quyết tâm thực hiện cao điểm 90 ngày đêm cấp hộ chiếu mẫu mới
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN THÀNH DUY
Năm sinh:

Tội danh:
- Tàng trữ hàng cấm
KSOR CHOP
Năm sinh:

Tội danh:
- Hủy hoại rừng
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN KIÊN
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
TRẦN VĂN CƯỜNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Gây rối trật tự công cộng
LƯƠNG THỊ HẢO YẾN
Năm sinh:

Tội danh:
- Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0010027791
Đang online: 131
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014