Thứ 4, Ngày 27 Tháng 9 Năm 2023
Công an Gia Lai quyết liệt kiểm soát xử lý xe chở hàng quá khổ, quá tải
Ngày cập nhật: 17/03/2023 05:01:55 | Lượt xem: 804 | |
Thực hiện nghiêm chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Giám đốc Công an tỉnh về việc kiểm soát tải trọng phương tiện, xử lý xe chở quá khổ, quá tải, thời gian qua lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai đã phối hợp thực hiện đồng bộ nhiều biện pháp, vừa đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vừa tăng cường kiểm tra, xử lý hành vi vi phạm, bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông (TTATGT), đặc biệt là cao điểm vụ thu hoạch mía.

Để kiểm soát tình trạng xe chở hàng hóa quá khổ quá tải, ngay từ đầu mùa vụ thu hoạch mía, các doanh nghiệp, hiệp hội vận tải, chủ phương tiện, tài xế đã được các ban, ngành chức năng của địa phương, lực lượng Công an đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu ký cam kết không vi phạm chở quá khổ, quá tải. Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh cũng đã tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật, phương tiện gắn với tuần tra, kiểm soát việc chấp hành tải trọng, đo kích thước thùng, thành phương tiện, qua đó nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của tài xế.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm soát tải trọng và kích thước thành, thùng xe ngay tại nhà máy đường Ayun Pa.

Ghi nhận tại một điểm cân tải trọng lưu động của lực lượng Cảnh sát giao thông, mỗi ngày có hàng chục xe chở mía được cân tải trọng nhưng hầu hết xe chở đúng tải và không cơi nới thành, thùng xe. Anh Trương Xuân Lâm - Tài xế xe tải khẳng định: “Từ khi vào mùa vụ thu hoạch mía, các ban, ngành chức năng thường xuyên tuyên truyền cho chúng tôi không được cơi nới thùng, thành xe, không chở quá khổ, quá tải, vì vậy bản thân tôi thường xuyên chấp hành nghiêm quy định, không vi phạm, tránh ảnh hưởng đến bản thân và gây mất TTATGT”.

Anh Phan Quốc Sự - Tài xế xe tải cho biết thêm: “Thực tế anh em tài xế tham gia vận chuyển mía đã được ký cam kết với các cơ quan chức năng về chấp hành Luật giao thông đường bộ. Nếu trường hợp chúng tôi chở mía quá tải trọng, trong quá trình cân thu mua mía nhà máy sẽ phát hiện sẽ không thu mua, vậy nên hầu hết anh em tài xế chúng tôi tham gia vận chuyển mía trên địa bàn đều chấp hành nghiêm, không có hành vi chở quá khổ, quá tải, hoặc cơi nới thành, thùng xe”.

Cảnh sát giao thông thường xuyên kiểm soát tải trong đối với xe chở mía.

Thời điểm này, Nhà máy đường Ayun Pa (Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thành Thành Công Gia Lai) đang thu mua và ép từ 5 đến 6 ngàn tấn mía cây mỗi ngày. Phía Công ty thu mua mía đã có các quy định không thu mua mía đối với xe chở quá khổ, quá tải. Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh và Công an địa phương tăng cường tuần tra, kiểm soát tải trọng trên các tuyến giao thông 24 giờ hằng ngày, không để tình trạng xe chở mía quá khổ, quá tải lưu thông trên đường.

Lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra và lập chốt kiểm soát 24 giờ hàng ngày trên quốc lộ 25 và các tỉnh lộ ngăn chặn tình trạng xe chở quá khổ, quá tải.

Trung tá Lê Công Ngọc – Đội trưởng Đội CSGTĐB số 1, Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông, chúng tôi luôn nêu cao quyết tâm ngăn chặn tình trạng xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với lực lượng CSGT Công an các huyện Chư Sê, Phú Thiện, Krông Pa, Ia Pa và thị xã Ayun Pa vừa kiểm soát tải trọng, vừa tuyên truyền nhắc nhở người dân ngay từ ruộng mía và các đường nhánh, địa điểm thu gom mía. Hạn chế tối đa tình trạng người dân bốc xếp mía lên xe quá khổ, quá tải. Từ đầu mùa vụ mía đến nay, qua tuần tra, kiểm soát Đội CSGTĐB số 1, đã phát hiện xử phạt hơn 100 trường hợp vi phạm liên quan đến xe chở quá khổ, quá tải. Từ nay đến hết mùa vụ thu hoạch mía, chúng tôi luôn chủ động, tập trung lực lượng, phương tiện, phối hợp chặt chẽ với các ngành chức năng và Công an các địa phương làm tốt công tác kiểm soát, xử lý nghiêm đối với xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên địa bàn, qua đó bảo đảm tốt TTATGT”.

Đước tuyên truyền, ý thức chấp hành của tài xế và chủ phương tiện được nâng cao, chấp hành tốt tải trọng và kích thước thành, thùng theo quy định.

Được biết, trong vụ thu hoạch mía năm nay, chính quyền địa phương, nhà máy đường đã tích cực làm tốt công tác tuyên truyền, đồng thời lực lượng Cảnh sát giao thông quyết liệt vào cuộc tuần tra, kiểm soát xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm liên quan đến xe chở  mía quá khổ, quá tải. Từ đầu năm 2023 đến nay, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh ra quyết định xử phạt đối với hơn 500 xe chở quá khổ, quá tải, với số tiền hơn 2 tỷ đồng, tước 68 giấy phép lái xe có thời hạn; buộc hạ tải 64 trường hợp, tháo gỡ cơi nới thành, thùng xe 7 trường hợp, đồng thời yêu cầu hơn 300 lái xe ký cam kết không tái vi phạm.

Cảnh sát giao thông chủ động tuyên truyền, yêu cầu tài xế chấp hành tốt quy định, không chở quá khổ, quá tải.

Ông Trương Quang Trình - Phó Giám đốc Nhà máy đường Ayun Pa cho biết: “Việc kiểm soát tải trọng cũng như kích thước thùng, thành xe được Nhà máy rất quan tâm, tích cực phối hợp để hướng dẫn, tuyên truyền cho các tài xế, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải...Ngay từ đầu mùa vụ thu hoạch mía chúng tôi đã ký cam kết đối với tài xế chở mía về công ty không vi phạm Luật giao thông đường bộ, đặc biệt là tình trạng chở quá khổ, quá tải. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng cương quyết không thu mua mía đối với những xe vi phạm các nội dung trong cam kết. Vừa qua, có bài viết của một tạp chí phản ánh về tình trạng xe chở mía quả khổ quá tải chạy về nhà máy, chúng tôi đã phối hợp xác minh, việc này không đúng sự thật, tôi mong muốn cơ quan chức năng, chính quyền địa phương vào cuộc làm rõ chấn chỉnh, tránh để gây ảnh hưởng đến quá trình sản xuất của Nhà máy và uy tín các ngành chức năng của địa phương…”.

Với sự nỗ lực của các ngành chức năng, Nhà máy đường và lực lượng Cảnh sát giao thông, ý thức của chủ phương tiện, tài xế tham gia vận chuyển mía đã từng bước được nâng lên. Vì vậy, từ đầu mùa vụ mía năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Gia Lai không xảy ra tai nạn giao thông liên quan đến xe chở mía.    

Nguyễn Hữu

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản và chức sắc tôn giáo trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần phát triển kinh tế - xã hội
"Đánh" mạnh nồng độ cồn, phát hiện nhiều cán bộ, phóng viên và luật sư vi phạm
Chương trình hành động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới
Ngăn chặn, giảm các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng
Gia Lai tiếp tục kéo giảm tai nạn giao thông trong 9 tháng năm 2023
Xe tải đổ đèo 70km/h lao sang làn ngược chiều rồi tông xe khách
Kiến nghị tập trung giám sát lĩnh vực trật tự, an toàn giao thông đường bộ
Công an huyện Đức Cơ bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông
Nhiều người vẫn xem thường Luật giao thông đường bộ
Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia họp Phiên thứ hai
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0011510937
Đang online: 246
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014