Thứ 4, Ngày 27 Tháng 9 Năm 2023
Tích cực tuyên truyền, hướng dẫn kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho Nhân dân
Ngày cập nhật: 28/04/2023 09:04:52 | Lượt xem: 12230 | |
Công an toàn tỉnh đang tích cực tuyên truyền, hướng dẫn Nhân dân cài đặt, đăng ký tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID. Đây là công tác trọng tâm nhằm đẩy nhanh tiến độ, hiệu quả thực hiện Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06) trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường tuyên truyền tiện ích của VNeID

Liên tục 2 tuần nay, Công an các xã trên địa bàn huyện Krông Pa tranh thủ ngoài giờ để tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt, đăng ký, kích hoạt và sử dụng tài khoản định danh điện tử  trên ứng dụng VNeID. Để tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân, Công an các xã lựa chọn khung giờ phù hợp để xuống tận nơi hướng dẫn. Đại úy Kpă Chiến - Trưởng Công an xã Ia Rmok, huyện Krông Pa cho biết: “Vì thời gian này, bà con đang thu hoạch lúa xuân hè và mì nên ban ngày đều lên rẫy, chúng tôi phối hợp với Đoàn thanh niên xã thông báo bà con đến Nhà sinh hoạt cộng đồng vào buổi tối, từ 19 đến 22 giờ để hướng dẫn bà con cài đặt. Từ ngày 17-4 đến nay, chúng tôi tổ chức 2 đợt tuyên truyền, hướng dẫn lưu động với gần 100 người dân tham gia”,

Công an huyện Krông Pa hướng dẫn người dân tải, đăng ký tài khoản trên ứng dụng VNeID. Ảnh: Công an huyện Krông Pa

 

Còn tại xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa, cũng như nhiều địa bàn khác, lực lượng đoàn viên thanh niên luôn đồng hành với lực lượng Công an trong việc cài đặt ứng dụng VNeID cho Nhân dân. Đây là lực lượng trẻ, có sự am hiểu kiến thức nhất định về công nghệ thông tin, lại thông thạo tiếng nói của bà con nên đáp ứng tốt yêu cầu công việc. Thiếu tá Nguyễn Trung Tiến thông tin: “Trước khi cùng Công an xã đến các thôn, buôn, 40 đoàn viên của xã được Huyện đoàn tuyên truyền các nội dung, lợi ích của Đề án 06 và các tiện ích của tài khoản định danh điện tử, lợi ích và cách thức sử dụng dịch vụ công trực tuyến, nắm vững cách cài đặt, đăng ký, kích hoạt, sử dụng thành thạo tài khoản định danh điện tử trên ứng dụng VNeID. Hiện tại, các tổ lưu động của Công an xã tranh thủ buổi tối đến tuyên truyền, kích hoạt 60 tài khoản VNeID cho Nhân dân ở 2/6 thôn, buôn. Chúng tôi cũng tuyên truyền và cài đặt cho bà con khi đến xử lý công việc ở Công an xã”.     

Được lực lượng Công an tuyên truyền, phân tích, người dân đã nắm được tiện ích của việc sử dụng tài khoản định danh điện tử và dịch vụ công trực tuyến. Anh Nguyễn Bình Quân (thôn Thống Nhất, xã Chư Ngọc, huyện Krông Pa) cho biết: “Tôi nhận thức được sử dụng tài khoản định danh điện tử sẽ có những lợi ích như tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí, có thể dễ dàng làm các thủ tục như: thông báo lưu trú, đăng ký thường trú, khai báo tạm trú, tạm vắng… ngay tại nhà mà không cần mất thời gian, công sức đi lại các cơ quan hành chính. Tôi đã cài đặt ứng dụng và tạo tài khoản để thuận tiện thực hiện dịch vụ công trực tuyến khi cần”.

Cần nhanh chóng bắt nhịp chuyển đổi số

Ứng dụng định danh điện tử - VNeID được Trung tâm dữ liệu quốc gia về dân cư (Bộ Công an) phát triển nhằm đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số quốc gia đang diễn ra hết sức mạnh mẽ. Có thể hiểu nôm na, ứng dụng VNeID giống như một chiếc ví điện tử lưu trữ những giấy tờ cá nhân như: thẻ căn cước công dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe, bảo hiểm y tế… Khi người dân giao dịch hành chính sẽ giảm tối đa các giấy tờ phải mang theo và dễ dàng thực hiện các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế, chuyển tiền…

Lực lượng Công an phối hợp tuyên truyền chuyển đổi số tại xã Song An, thị xã An Khê. Ảnh: Công an thị xã An Khê

Cũng như Công an huyện Krông Pa, Công an các huyện, thị xã, thành phố địa bàn toàn tỉnh đang tích cực tuyên truyền với nhiều hình thức đa dạng như: các tổ lưu động đến tận nhà, đến tận trụ sở cơ quan doanh nghiệp hay trường học, trường dạy nghề để tuyên truyền, biên soạn, phát tờ rơi đến từng hộ gia đình; xây dựng các tin, bài, video clip… đăng tải lên mạng xã hội. Tính đến ngày 28-4-2023, toàn tỉnh có gần 45.000 tài khoản VNeID được kích hoạt.

Ứng dụng VNeID là nỗ lực rất lớn của Bộ Công an để đưa công nghệ thông tin phục vụ cho cộng đồng, góp phần hoàn thành mục tiêu của Đề án 06. Vì vậy, người dân hãy nhanh chóng tải và đăng ký tài khoản trên ứng dụng VneID để tiếp cận và sử dụng tối đa tiện ích mà ứng dụng này đem lại. Các bước tiến hành được đăng tải chi tiết trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Gia Lai, địa chỉ: https://congan.gialai.gov.vn/BaiVietChiTiet/46237/cac-buoc-kich-hoat-tai-khoan-dinh-danh-dien-tu.

Thúy Trinh

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Đẩy mạnh tuyên truyền, kích hoạt tài khoản định danh điện tử
Cảnh giác với dịch vụ “hỗ trợ làm hộ chiếu online nhận tại nhà 24/7”
Công an tỉnh Gia Lai quyết tâm đẩy mạnh thực hiện dịch vụ công trực tuyến qua Cổng dịch vụ công Bộ Công an
Kbang: Tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn chuyển đổi số tại xã Lơ Ku
Kbang: Tuyên truyền pháp luật, hướng dẫn chuyển đổi số tại xã Tơ Tung
Đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân
Đak Đoa: Ra mắt Mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" tại xã H’Neng
Hướng dẫn cách dùng ứng dụng VNeID thay giấy xác nhận cư trú
Công an tỉnh Gia Lai quyết tâm thực hiện hiệu quả Đề án 06
Đak Đoa: Ra mắt Mô hình "Dịch vụ công trực tuyến" tại xã Đak Sơmei
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0011510274
Đang online: 242
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014