Thứ 4, Ngày 4 Tháng 10 Năm 2023
Công an huyện Đức Cơ bảo đảm tốt trật tự an toàn giao thông
Ngày cập nhật: 13/09/2023 03:08:33 | Lượt xem: 956 | |
Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) trên địa bàn, thời gian qua, cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện Đức Cơ đã tập trung chỉ đạo Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện triển khai thực hiện đồng bộ các mặt công tác. Trong đó, kết hợp tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử nghiêm những trường hợp vi phạm, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, yêu cầu người điều khiển phương tiện ký cam kết không vi phạm Luật giao thông đường bộ (LGTĐB), qua đó kéo giảm tai nạn giao thông cả 3 chỉ số (số vụ, số người chết và số người bị thương).

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền

Ngay từ đầu năm 2023, thực hiện nghiêm Kế hoạch 979 của Giám đốc Công an tỉnh về việc triển khai các biện pháp TTATGT gắn với phòng, chống tội phạm ở cơ sở, Công an huyện Đức Cơ đã chủ động triển khai các mặt công tác, tham mưu cho Huyện uỷ, UBND huyện Đức Cơ nhiều kế hoạch, huy động các cơ quan, ban, ngành và hệ thống chính trị ở cơ sở cùng vào cuộc phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền. Trong đó, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện phối hợp với Công an các xã, thị trấn, già làng, người uy tín, chức sắc trong tôn giáo tuyên truyền tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật và LGTĐB cho bà con.

Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ tuyên truyền LGTĐB tại trường học. Ảnh: Nguyễn Hữu

Già làng Ksor Him, làng Tung, xã Ia Nan, huyện Đức Cơ chia sẻ: “Bà con trong làng được Công an huyện và Công an xã tổ chức tuyên truyền LGTĐB, vì vậy ý thức chấp hành pháp luật của mọi người được nâng lên. Bản thân tôi cũng có trách nhiệm tuyên truyền cho bà con, phải luôn chấp hành tốt LGTĐB khi điều khiển xe, đi đúng phần đường, làn đường, không phóng nhanh, vượt ẩu, đã uống rượu, bia thì không điều khiển xe. Tôi thấy, Công an yêu cầu thanh thiếu niên trong làng ký cam kết chấp hành LGTĐB là rất tốt, qua việc này đã nêu cao ý thức cho các cháu, nếu trong làng có người vi phạm, gây rối ANTT tôi liền báo Công an xã để răn đe, xử phạt nghiêm”.

Từ đầu năm 2023 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ phối hợp với Công an cấp xã gọi hỏi, răn đe và yêu cầu hơn 50 trường hợp thanh thiếu niên ký cam kết không vi phạm. Phối hợp với các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tổ chức 12 buổi tuyên truyền thu hút hơn 3.500 lượt người tham dự. Đồng thời, kết hợp tặng hàng trăm phần quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó.

Công an huyện Đức Cơ gọi hỏi yêu cầu thanh thiếu niên ký cam kết không vi phạm LGTĐB. Ảnh: Nguyễn Hữu

Bên cạnh đó, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện cũng đã tổ chức tuyên truyền và yêu cầu 40 quán ăn, nhà hàng, quán karaoke, quán nhậu…chấp hành các quy định của LGTĐB như: không lấn chiếm lòng lề đường để kinh doanh, buôn bán, không giao phương tiện cho nhân viên khi chưa có giấy phép lái xe, tuyên truyền cho nhân viên và khách hàng tác hại của rượu, bia....; yêu cầu hơn 50 lái xe tải, xe khách ký cam kết không chở quá số người, đậu, đỗ không đúng nơi quy định, không chở hàng quá khổ, quá tải, không tự ý thay đổi kết cấu, hình dáng, kích thước thành, thùng xe…

Trung tá Đặng Văn Tuân - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ cho biết: “Công tác phối hợp tuyên truyền LGTĐB trên địa bàn huyện trong thời gian qua có nhiều thuận lợi, trong đó, cấp ủy chính quyền địa phương các cấp quan tâm tích cực chỉ đạo các ban, ngành chức năng của huyện, xã, thôn, làng cùng vào cuộc; lãnh đạo Công an huyện cũng đã thường xuyên chỉ đạo sát sao các nội dung, kế hoạch liên quan. Đặc biệt, chúng tôi có sự phối hợp, hỗ trợ chặt chẽ, linh hoạt của Công an cấp xã và đội ngũ già làng, người uy tín, chức sắc tôn giáo và Ban Giám hiệu các nhà trường trên địa bàn. Qua thực hiện đồng bộ công tác tuyên truyền đã từng bước nêu cao ý thức chấp hành pháp luật và LGTĐB của người dân.

Tai nạn giao thông được kéo giảm

Thống kê cho thấy, trong 8 tháng của năm 2023, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 1.700 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng, tước 153 giấy phép lái xe có thời hạn, trong đó có 17 xe khách, 124 xe tải, hơn 70 xe con và hơn 1.600 xe mô tô.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ phối hợp cân tải trọng. Ảnh: Nguyễn Hữu

Thực hiện cao điểm tổng kiểm soát xe ô tô vận tải hành khách, vận tải hàng hóa bằng container và tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, tốc độ, tải trọng phương tiện, từ ngày 15-8 đến 9-9-2023, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ chủ động phối hợp với các tổ công tác Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh tiến hành kiểm tra, phát hiện, lập biên bản xử phạt hơn 50 trường hợp vi phạm với số tiền hơn 57 triệu đồng; tạm giữ hơn 30 phương tiện. Trong đó, 6 trường hợp xe ô tô dừng, đỗ không đúng quy định, xử phạt 6 trường hợp xe ô tô tải vi phạm chở hàng hóa vượt quá tải trọng. Cùng với công tác xử lý các hành vi vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông đã yêu cầu tài xế ký cam kết không tái vi phạm.

Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế xe chở khách. Ảnh: Nguyễn Hữu

Ngày 5-9-2023, anh Lê Văn Cảnh (43 tuổi), điều khiển xe tải chở nông sản từ cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh đi tỉnh Bình Dương, khi đến khu vực thị trấn Chư Ty thì tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an huyện Đức Cơ phối hợp yêu cầu dừng xe kiểm tra các giấy tờ liên quan, cân tải trọng xe và đo nồng độ cồn đối với tài xế. Anh Lê Văn Cảnh chia sẻ: “Quá trình kiểm tra, tôi không vi phạm TTATGT. Hàng ngày, điều khiển xe chạy trên đường đòi hỏi bản thân phải tuân thủ nghiêm LGTĐB. Trong đó, phải đi đúng phần đường, làn đường, tốc độ, đặc biệt là không vi phạm nồng độ cồn, vừa bảo đảm TTATGT vừa bảo vệ an toàn cho bản thân và người tham gia giao thông. Việc lực lượng CSGT tăng cường kiểm soát sẽ góp phần nêu cao ý thức chấp hành LGTĐB của mọi người khi tham gia giao thông”.  

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị huyện Đức Cơ, đặc biệt là việc triển khai hiệu quả các mặt công tác của Công an huyện đã góp phần kéo giảm tai nạn giao thông. Thống kê cho thấy, từ đầu năm 2023 đến 10-9-2023, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Cơ giảm cả 3 chỉ số, giảm 5 vụ (8/13 vụ), giảm 3 người chết (6/9 người) và giảm 7 người bị thương (4/11 người) so với cùng kỳ năm 2022.

CSGT Công an huyện Đức Cơ tiến hành kiểm tra đối với phương tiện xe ô tô chở khách và  yêu cầu tài xế ký cam kết không vi phạm LGTĐB. Ảnh: Nguyễn Hữu

Nói về nhiệm vụ công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới, Thượng tá Thiệu Hồng Quyết – Trưởng Công an huyện Đức Cơ khẳng định: “Cấp ủy, lãnh đạo Công an huyện tiếp tục chủ động thực hiện tốt công tác tham mưu cho Giám đốc Công an tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện để chỉ đạo thực hiện hiệu quả các mặt công tác bảo đảm ANTT. Trên lĩnh vực bảo đảm TTATGT, chúng tôi tập trung thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, đẩy mạnh công tác truyên truyền, phối hợp tốt với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trong tuần tra, kiểm soát trên tuyến quốc lộ qua địa bàn huyện. Huy động tối đa lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến tai nạn giao thông, như: Vi phạm về tốc độ, chở hàng quá khổ, quá tải, xe hết niên hạn sử dụng, chạy lấn làn đường, tránh vượt sai quy định, lạng lách, đánh võng, đặc biệt là hành vi lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chất kích thích... Thực hiện nghiêm Kế hoạch 979 của Giám đốc Công an tỉnh, Công an huyện huy động các đội nghiệp vụ và Công an cấp xã phối hợp tuần tra, kiểm soát khép kín địa bàn nhằm bảo đảm ANTT, đặc biệt là trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, phức tạp; chủ động giải quyết triệt để, xử lý hiệu quả tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là tình trạng “xe dù, bến cóc", họp chợ tự phát…

Đồng chí Trưởng Công an huyện cho biết thêm: Công an huyện phối hợp với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Đức Cơ rà soát, kiến nghị các ngành chức năng có phương án khắc phục, xử lý các đoạn đường bị hư hỏng; lắp đặt hệ thống biển báo, đèn tín hiệu, biển cấm đối với các phương tiện theo quy định, biển cấm tải trọng tại các tuyến đường liên xã; rà soát xác định điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT để có giải pháp phòng ngừa tai nạn, qua đó bảo đảm tốt TTATGT trên địa bàn.   

Nguyễn Hữu

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Hội nghị tuyên truyền và ký cam kết chấp hành các quy định của pháp luật giao thông đường bộ
Tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định pháp luật giao thông đường bộ
27 doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Hội nghị ký kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2023-2026
Ký kết phối hợp công tác tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông
Phát huy vai trò của già làng, trưởng bản và chức sắc tôn giáo trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông góp phần phát triển kinh tế - xã hội
"Đánh" mạnh nồng độ cồn, phát hiện nhiều cán bộ, phóng viên và luật sư vi phạm
Đề ra 5 nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm cho Chương trình hành động bảo đảm trật tự, ATGT trong tình hình mới
Chương trình hành động bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong tình hình mới
Ngăn chặn, giảm các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0011651959
Đang online: 245
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014