Thứ 4, Ngày 4 Tháng 10 Năm 2023
Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất
Ngày cập nhật: 13/09/2023 11:29:48 | Lượt xem: 66 | |
Tối 13/9, tại Nhà hát Lớn Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức lễ trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất. Nhóm tác giả Báo CAND vinh dự nhận giải Ba. Nhóm tác giả Truyền hình CAND nhận giải Khuyến khích.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đến dự buổi lễ. Cùng dự lễ trao giải còn có các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Phạm Tất Thắng, Phó trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Trung ương; Nguyễn Văn Hùng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL; Lê Quốc Minh, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Tổng biên tập Báo Nhân dân, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam. Cùng dự còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo các ban, bộ, ngành, lãnh đạo các cơ quan trung ương và địa phương, các tác giả đạt giải và phóng viên các cơ quan báo chí.

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -0
Các đại biểu dự lễ trao giải.

 

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất do Bộ VVHTTDL và Hội Nhà báo Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp xuất sắc của tập thể, cá nhân đối với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và du lịch. Với 1.084 tác phẩm dự giải, đây là giải báo chí có số lượng tác phẩm dự thi lớn nhất của ngành tổ chức trong năm đầu tiên. Sau các vòng sơ khảo, chung khảo, Ban tổ chức đã quyết định chọn 94 tác phẩm để trao giải cá nhân và 3 giải dành cho tập thể.

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -0
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trao giải thưởng cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải Nhất.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã vinh danh 4 nhóm tác giả đạt giải Nhất, trong đó, loại hình Báo in có 2 giải: “Chấn hưng văn hóa Việt Nam - yêu cầu được khẳng định từ thực tiễn” của tác giả Nguyễn Thị Mai Anh, Tạp chí Cộng sản; Loạt 4 kỳ "Các hệ giá trị Việt Nam - "ngọc" càng mài càng sáng" của nhóm tác giả Báo Quân đội Nhân dân gồm Vũ Lệ Huyền (Khánh Huyền), Phạm Thị Thu Thủy (Thu Thủy, Băng Châu), Nguyễn Thị Thảo (Nguyễn Thảo), Tô Minh Ngọc (Tô Ngọc), Trần Thị Yến (Trần Yến). Giải Nhất loại hình Truyền hình có 1 giải: Tọa đàm “80 năm Đề cương văn hóa Việt Nam” của nhóm tác giả Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương gồm Nguyễn Quý Mạnh Minh, Lê Quang Nga. Loại hình Ảnh báo chí có 1 giải: Phóng sự 8 ảnh “Người thổi hồn cho đất thành Di sản thế giới” của tác giả Trần Huấn, Báo Văn hóa. Loại hình Phát thanh không có giải Nhất.  

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -0
Đồng chí Phạm Tất Thắng, đồng chí Lê Quốc Minh trao chứng nhận và biểu trưng giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức còn vinh danh 15 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Nhì, 25 tác giả, nhóm tác giả đạt giải Ba và 50 giải Khuyến khích, trong đó nhóm tác giả Trần Thị Hằng, Lưu Thị Lệ Thúy, Nguyễn Thị Hoa - Báo CAND vinh dự được trao giải Ba với loạt bài 4 kỳ “Tiền tỷ đổ vào dâng sao, giải hạn đầu năm”. Nhóm tác giả Nguyễn Trung Kiên, Trần Thị Mai Trang, Nguyễn Tuấn Đông, Dương Thanh Tùng, Lê Quốc Chưởng - Truyền hình CAND được trao giải Khuyến khích với tác phẩm “Ứng xử văn minh trên không gian mạng”.

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 3 giải tập thể cho các đơn vị có nhiều tác phẩm dự thi chất lượng cao nhất gồm: Báo Nhân dân, Đài Tiếng nói Việt Nam, Báo Điện tử Tổ quốc.

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -0
Trung tá Lưu Thị Lệ Thúy, phóng viên Báo CAND đại diện nhóm tác giả của Báo CAND nhận giải Ba.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy, Trưởng Ban Tổ chức đã thay mặt Ban tổ chức trân trọng cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; sự ủng hộ của các bộ, ngành, địa phương; sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, có hiệu quả của các cơ quan báo chí, các nhà báo đối với công tác VHTTDL nói chung, đối với Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hoá, Thể thao và Du lịch” nói riêng.

Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, tuy được tổ chức lần đầu nhưng Giải đã có sức thu hút, sự quan tâm của các nhà báo, phóng viên và cơ quan báo chí. Điều đáng ghi nhận là, cùng với 94 tác phẩm của các tác giả, nhóm tác giả và 3 tập thể được tôn vinh tại Lễ trao giải, các tác phẩm tham dự Giải được chuẩn bị công phu, nghiêm túc, phản ánh chân thực, toàn diện, chuyển tải nhiều thông điệp sâu sắc, ý nghĩa, góp phần khẳng định những dấu ấn, kết quả nổi bật nửa nhiệm kỳ ngành VHTTDL thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng.

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -0
Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Trần Thanh Lâm, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thanh Lâm trao giải thưởng cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải Ba.

"Mặc dù kết quả có thể chưa làm hài lòng tất cả chúng ta, vẫn còn những điều cần phải tiếp tục nỗ lực, cố gắng hơn nữa từ phía cơ quan tổ chức và các tổ chức, cá nhân tham dự Giải; những gì toàn Ngành VHTTDL đã nỗ lực khắc phục khó khăn cùng với sự đồng hành trách nhiệm của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo đạt được đã một lần nữa khẳng định, lĩnh vực VHTTDL được lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành rất quan tâm và đạt được nhiều thành tựu, chuyển biến tích cực", Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhận định.

Cũng tại buổi lễ, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã tuyên bố phát động Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ hai năm 2023.

Trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa, Thể thao và Du lịch” lần thứ nhất -1
Các Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy, Tạ Quang Đông trao giải cho các tác giả, đại diện nhóm tác giả đạt giải Khuyến khích.

Đồng chí Thứ trưởng cũng đồng thời trân trọng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên, biên tập viên quan tâm, tổ chức sản xuất, xuất bản những tác phẩm báo chí tập trung vào một số nội dung trọng tâm như: Việc triển khai Nghị quyết của Đảng, Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vào cuộc sống; chuyển động của ngành Văn hóa sau chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư tại Thư chúc mừng nhân dịp Hội nghị tuyên dương gương điển hình tiên tiến trong lĩnh vực Văn hóa toàn quốc năm 2023; công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế, chính sách và nguồn lực cho phát triển văn hoá; từng bước cụ thể hóa vai trò của văn hóa - “hệ điều tiết” trong sự vận động mọi mặt của đời sống; tiếp cận, khai thác giá trị văn hóa trên tinh thần “Văn hóa là kết quả của kinh tế, đồng thời là động lực của sự phát triển kinh tế”; xây dựng môi trường văn hoá cơ sở; định vị vị thế và thế mạnh của du lịch Việt Nam trong thời kỳ mới trên cơ sở bảo tồn, phát huy giá trị tài nguyên thiên nhiên, tài nguyên lịch sử văn hóa; phát triển công nghiệp văn hóa, chính sách nguồn lực và giải pháp phát triển thể dục, thể thao…

Theo cand.com.vn

 


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Công an tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ lần thứ 14 khóa XII
Chủ động nắm, giải quyết tình hình từ xa, từ sớm và ngay tại cơ sở, góp phần giữ vững an ninh, trật tự
Trên 50 doanh nghiệp ký cam kết đảm bảo trật tự an toàn giao thông
Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Công an tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy phát động trồng cây tại Khu di tích căn cứ địa cách mạng xã Krong
Việt Nam luôn ghi nhớ, biết ơn sự ủng hộ của Cuba trong cuộc đấu tranh thống nhất đất nước
Trao quyết định truy thăng cấp bậc hàm cho cán bộ Công an thị trấn hy sinh
Chủ tịch Quốc hội Cuba: Việt Nam - Cuba là anh em một nhà
Chuyện về o Chẩm và kỷ niệm gặp Chủ tịch Cuba Fidel Castro ở Dốc Miếu
Công an vào cuộc điều tra vụ chặt phá 4,8 ha rừng tại huyện Kông Chro
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
HOÀNG VĂN HẢI
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0011650322
Đang online: 222
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014