Thứ 2, Ngày 4 Tháng 12 Năm 2023
Công tác đối ngoại góp phần củng cố mối quan hệ hữu nghị, hợp tác
Ngày cập nhật: 31/10/2023 03:57:24 | Lượt xem: 38 | |
(GLO)- Những năm qua, công tác đối ngoại chính quyền, đối ngoại quốc phòng và đối ngoại nhân dân đã được các cơ quan chức năng của tỉnh thực hiện có hiệu quả, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

Những năm qua, công tác đối ngoại luôn được lãnh đạo tỉnh và các cơ quan, đơn vị, địa phương chú trọng. Lãnh đạo tỉnh Gia Lai và các tỉnh Đông Bắc Campuchia thường xuyên có các buổi tiếp xúc, thăm và làm việc với nhau. Bên cạnh đó, nhân các ngày lễ, Tết của nước bạn, tỉnh Gia Lai thành lập các đoàn công tác sang chúc mừng và trao đổi thông tin về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của mỗi bên cũng như bàn bạc, thống nhất chủ trương xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển.

Bộ đội Biên Phòng tỉnh tặng nhu yếu phẩm, trang-thiết bị y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Bộ đội Biên Phòng tỉnh tặng nhu yếu phẩm, trang-thiết bị y tế cho lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia. Ảnh: Vĩnh Hoàng

Giữa tháng 4 vừa qua, đoàn cán bộ do Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Châu Ngọc Tuấn làm trưởng đoàn đã sang thăm, chúc Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay tại các tỉnh Đông Bắc Campuchia. Tại các nơi đến thăm, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn bày tỏ sự vui mừng khi nhận thấy các tỉnh Đông Bắc Campuchia có nhiều sự thay đổi, đời sống người dân ngày một phát triển. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Châu Ngọc Tuấn chúc Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và người dân các tỉnh bạn gặt hái được nhiều thành công, xây dựng địa phương ngày càng phồn thịnh; chúc cho mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Gia Lai và các tỉnh Đông Bắc Campuchia ngày càng phát triển.

Trân trọng cảm ơn đoàn lãnh đạo cấp cao tỉnh Gia Lai sang thăm, chúc Tết, Tỉnh trưởng Ratanakiri Nhem Sam Oeun cho rằng: Dịch Covid-19 đã được kiểm soát, 2 tỉnh đã tổ chức nhiều chương trình giao lưu biên giới, kết nối giao thương, phát triển kinh tế khu vực cửa khẩu. Đặc biệt, ngày càng có nhiều doanh nghiệp của Việt Nam nói chung, Gia Lai nói riêng đến Ratanakiri để đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh và ngược lại. Đây là minh chứng cho thấy mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa 2 tỉnh đang từng bước phát triển lên tầm cao mới.

Bên cạnh hoạt động đối ngoại cấp cao, tỉnh Gia Lai có 5 làng thuộc 2 huyện biên giới Ia Grai, Đức Cơ kết nghĩa với 5 làng thuộc tỉnh Ratanakiri. Ngoài ra, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương trên địa bàn biên giới luôn tạo điều kiện thuận lợi để người dân hai bên biên giới qua lại thăm thân.

 

Ông Nguyễn Tùng Khánh-Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Gia Lai-cho biết: Thời gian qua, công tác đối ngoại đã được tỉnh triển khai có hiệu quả. Bên cạnh đối ngoại chính quyền, đối ngoại quốc phòng thì công tác giao lưu nhân dân cũng được triển khai đầy đủ và toàn diện. “Chúng tôi thường xuyên tham mưu giúp Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng tích cực trao đổi thông tin, tiến hành gặp gỡ, làm việc với lực lượng chức năng của nước bạn để tăng thêm sự hiểu biết, tin tưởng, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp và kiều bào nước ta đang làm ăn sinh sống tại nước bạn. Công tác đối ngoại đã góp phần bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia và phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn”-Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh.

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia tổ chức tuần tra song phương. Ảnh: V.H

Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh và lực lượng bảo vệ biên giới Campuchia tổ chức tuần tra song phương. Ảnh: V.H

Bên cạnh đó, công tác đối ngoại biên phòng cũng được các đơn vị triển khai có hiệu quả. Đại tá Rơ Mah Tuân-Chính ủy Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh-cho hay: “Đối ngoại là một trong những nội dung công tác trọng tâm của lực lượng Biên phòng. Căn cứ vào các nghị định, chỉ thị, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Quốc phòng, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng, hàng năm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh ra nghị quyết chuyên đề, xây dựng kế hoạch công tác đối ngoại biên phòng, bảo đảm thống nhất về quan điểm, nguyên tắc, nội dung, biện pháp công tác và triển khai cho các đồn Biên phòng thực hiện.

Các đồn Biên phòng duy trì nghiêm chế độ giao ban định kỳ để nắm bắt tình hình liên quan đến khu vực biên giới. Trong các đợt phối hợp tuần tra song phương, hai bên xây dựng kế hoạch tiến hành cụ thể, đúng thời gian. Mỗi cán bộ, chiến sĩ trong khi thực hiện nhiệm vụ đều được cấp trên quán triệt những quan điểm, nguyên tắc đối ngoại, có hành động chừng mực, ứng xử vấn đề một cách linh hoạt. Nhờ đó, lực lượng chức năng 2 nước đã kịp thời phối hợp, trao đổi thông tin để xử lý hàng chục vụ việc liên quan đến buôn bán, vận chuyển hàng lậu, xuất-nhập cảnh trái phép”.


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Tăng cường hợp tác phòng, chống tội phạm giữa Việt Nam và Trung Quốc
Việt Nam-Nhật Bản nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới
Tuyên bố chung về việc nâng cấp quan hệ Việt Nam - Nhật Bản lên Đối tác Chiến lược toàn diện vì hòa bình và thịnh vượng tại châu Á và trên thế giới
Gia Lai: Giao ban Khối Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị-xã hội quý IV
Gia Lai: Trên 450 đại biểu nghe quán triệt Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở
Bế mạc Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV
Tiếp nhận học bổng của Tập đoàn Charmvit trao tặng con em thương binh, liệt sĩ Công an nhân dân
Bế mạc Hội nghị Cán bộ quản lý trại giam khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 41
Nâng cao nghiệp vụ công tác cai nghiện ma túy cho lực lượng chức năng Campuchia
Tạo dựng giá trị nhân văn, niềm tin và đoàn kết trong công tác trại giam
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
ĐẶNG NGUYỄN PHƯƠNG NGÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0012675159
Đang online: 168
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chung nhan Tin Nhiem Mang Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014