Thứ 2, Ngày 4 Tháng 12 Năm 2023
Đại đoàn kết dân tộc để trường tồn và phát triển
Ngày cập nhật: 16/11/2023 08:29:43 | Lượt xem: 994 | |
Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là đường lối chiến lược của Đảng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ngày 16/6/2023, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho ý kiến về Đề án tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW, ngày 12/3/2003 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa IX về phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc vì dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.

 

Tại cuộc họp, Bộ Chính trị khẳng định, đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu, là đường lối chiến lược của Đảng, là nhân tố quyết định mọi thắng lợi trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

Đại đoàn kết là sự nghiệp của toàn dân tộc; chăm lo bồi đắp, bảo vệ, gìn giữ khối đại đoàn kết là trách nhiệm của hệ thống chính trị và của mỗi người dân. Đoàn kết trong Đảng là hạt nhân để xây dựng đoàn kết của hệ thống chính trị và khối đại đoàn kết toàn dân tộc. 
 

Hưởng ứng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2023), nhiều thôn xóm, khu dân cư trên cả nước tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân.

 

Sáng 11/11/2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự, chung vui với bà con các dân tộc thôn Xây Dựng, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân. 

 

Chủ tịch nước tham gia các hoạt động lễ hội sôi động, đầy màu sắc, thắm tình đoàn kết của nhân dân xã Suối Trai.

 

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch nước cho rằng, bước vào giai đoạn phát triển mới, với diễn biến phức tạp của tình hình khu vực và quốc tế, lại càng cho thấy đại đoàn kết toàn dân tộc là yếu tố quan trọng bậc nhất, là cội nguồn sức mạnh để đất nước chúng ta vững bước tiến lên. Chủ tịch nước đề nghị nhân dân chung tay gìn giữ an ninh, trật tự trong thôn, trong xã, để luôn có cuộc sống bình yên. Cùng với đó là luôn nâng cao tinh thần cảnh giác, phát hiện các luận điệu xuyên tạc, kêu gọi, tuyên truyền phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 

Chung vui với nhân dân, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Khu dân cư 10, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng vào ngày 11/11/2023.

 Chủ tịch Quốc hội cho rằng, đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta. Đảng, Nhà nước luôn xác định đại đoàn kết toàn dân tộc chiến lược. Sức mạnh đại đoàn kết của dân tộc trở thành sức mạnh vô địch, là yếu tố quyết định giúp đất nước ta đi hết từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Cũng trong chiều 09/10/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Hội nghị tổng kết và ký kết Nghị quyết liên tịch về công tác phối hợp giữa Chính phủ với Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Nhấn mạnh 05 bài học kinh nghiệm quý báu của cách mạng Việt Nam đều gắn với vai trò của nhân dân và Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đề nghị Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phối hợp ngày càng chặt chẽ, hiệu quả với Chính phủ để huy động được sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc, kết hợp sức mạnh dân tộc và sức mạnh thời đại, sức mạnh trong nước và ngoài nước để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là ứng phó, chuyển xoay tình thế trước những những diễn biến khó khăn, thách thức mới, chưa có tiền lệ.
 

Chiều 14/11/2023, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chung vui với nhân dân thôn Đông Dương, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định tại Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc” ở khu dân cư .
 

Gặp gỡ, trò chuyện với người dân thôn Đông Dương, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn, nhân dân sẽ tiếp tục đoàn kết, gắn bó keo sơn; chung sức xây dựng quê hương, với phương châm là “xóm, làng mạnh thì xã mạnh; xã mạnh thì huyện mạnh; huyện mạnh thì tỉnh mạnh; tỉnh mạnh thì đất nước mới phát triển và hùng cường”; bảo đảm mọi người dân đều được thụ hưởng những thành quả của đổi mới, phát triển, không ai bị bỏ lại phía sau…
 

Ngày 13/11/2023, Trung tướng Lê Tấn Tới, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của nhân dân thôn Cửa Tùng, xã Cam An Bắc, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa; tặng quà các hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. 

Tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân của khu dân cư Lương Xá, xã Hiệp Cường, huyện Kim Động, tỉnh Hưng Yên, Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Nghĩa đã trao quà tặng các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn.  

Trung tướng Lê Quốc Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an thăm hỏi, động viên bà con nhân dân phường Quyết Tiến trong Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc tại phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu.
 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc đã thu hút đông đảo người dân đủ mọi lứa tuổi trên khắp cả nước tham gia, thực sự là Ngày hội của nhân dân.

 

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an


  CÁC TIN ĐÃ ĐƯA
MỚI NHẤT:
Ra mắt mô hình “Cổng trường An toàn giao thông” tại xã Ia Krêl, huyện Đức Cơ
Gia Lai: 100% khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Hiệu quả từ phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” và các phong trào thi đua yêu nước năm 2023
Điểm tựa của những người lầm lỡ
Minh chứng sinh động phản bác luận điệu chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân
Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc để thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội
Ra mắt mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường TH&THCS Đăk Yă
Giám đốc Công an tỉnh dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc
Thiếu tướng Rah Lan Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại tổ dân phố 4, phường Hòa Bình
Bồi dưỡng kiến thức cho thành viên mô hình “Trở về đức tin, giữ bình yên thôn, làng” huyện Phú Thiện
Tags:
 
 
 
 
Ý kiến của bạn (vui lòng gõ tiếng việt có dấu):
 
Xin vui lòng nhập họ và tên.
Xin vui lòng nhập địa chỉ email.
Nội dung Xin vui lòng nhập nội dung bình luận.
Mã xác nhận(*) ImageCaptcha ReCaptcha
  Xin vui lòng nhập mã xác nhận
Mã xác nhận không hợp lệ
 
BÌNH LUẬN BÀI VIẾT
THÔNG TIN CẢI CÁCH
ĐẶNG NGUYỄN PHƯƠNG NGÂN
Năm sinh:

Tội danh:
- Lừa đảo chiếm đoạt tài sản
NGUYỄN TRỌNG NGHĨA
Năm sinh:

Tội danh:
- Giết người
SIU CHEO
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NGUYỄN VĂN NAM
Năm sinh:

Tội danh:
- Tổ chức cho người khác trốn đi nước ngoài
NINH DUY HÙNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Mua bán người
TRƯƠNG THANH BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN TƯ BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vận chuyển hàng cấm
NGUYỄN VĂN BÌNH
Năm sinh:

Tội danh:
- Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản
DƯƠNG ANH SỸ
Năm sinh:

Tội danh:
- Đánh bạc
NGUYỄN ĐÌNH HƯNG
Năm sinh:

Tội danh:
- Trộm cắp tài sản
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy cập: 0012675509
Đang online: 275
Đánh giá Website:
Liên kết Website
Ý kiến của bạn
Bạn thấy bố cục trang web như thế nào?
  •   Đẹp
  •   Không đẹp
  •   Bình thường
PHÁP CHẾ, CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH VÀ TƯ PHÁP
 
 
  GIỚI THIỆU | SƠ ĐỒ WEBSITE | TIẾNG ANH | ĐẶT LÀM TRANG CHỦ   Về đầu trang  
Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Gia Lai
Địa chỉ: 267A Trần Phú, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai
Chung nhan Tin Nhiem Mang Chịu trách nhiệm nội dung: Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai
Giấy phép số 09/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông cấp ngày 8/1/2014