Công an xã Hra phát hiện nhóm thanh thiếu niên tụ tập, chuẩn bị livestream khi chạy xe tốc độ cao.
CAX Hra
2025-12-02T20:08:05-05:00
2025-12-02T20:08:05-05:00
https://congan.gialai.gov.vn:/vi/news/antt-trong-tinh/cong-an-xa-hra-phat-hien-nhom-thanh-thieu-nien-tu-tap-chuan-bi-livestream-khi-chay-xe-toc-do-cao-8094.html
https://congan.gialai.gov.vn:/uploads/news/2025_12/z7281369936862_f4502191918392a5b04747ec7297b889.jpg
Công an tỉnh Gia Lai
https://congan.gialai.gov.vn:/uploads/no-image.png
Qua nắm tình hình cho thấy thời gian gần đây, đặc biệt vào các buổi tối cuối tuần, một số thanh thiếu niên trên địa bàn xã Hra và các xã lân cận thường hẹn nhau tụ tập tại một số khu vực vắng người trên địa bàn xã. Nhóm này có dấu hiệu điều khiển xe mô tô chạy tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách và quay clip, chuẩn bị livestream đưa lên mạng xã hội. Việc tụ tập và chạy xe trong điều kiện thiếu ánh sáng, không bảo đảm an toàn tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn và ảnh hưởng đến an ninh, trật tự (ANTT) trên địa bàn.
Ngày 30/11/2025, trong quá trình tuần tra kiểm soát bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), Công an xã Hra đã phát hiện và kịp thời ngăn chặn một nhóm khoảng 28 thanh thiếu niên (sinh từ năm 2007 – 2010) đang tụ tập tại khu vực đập Jơ Long, Bok Ayơl. Nhóm này sử dụng xe mô tô chạy tốc độ cao, nẹt pô, lạng lách và có dấu hiệu chuẩn bị livestream lên Facebook, TikTok để thu hút lượt xem.
Theo ghi nhận của Tổ tuần tra, tại thời điểm kiểm tra, một số thanh thiếu niên đang mở ứng dụng mạng xã hội trên điện thoại, đặt điện thoại trên đầu xe nhằm ghi hình và phát trực tiếp quá trình chạy xe tốc độ cao. Đây là hành vi nguy hiểm, dễ gây tai nạn giao thông nghiêm trọng và tạo ra hình ảnh xấu, kích động các thanh thiếu niên khác bắt chước theo.
Tổ công tác đã yêu cầu dừng phương tiện, kiểm tra hành chính và lập danh sách toàn bộ nhóm đối tượng liên quan. Nhiều em trong nhóm chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô theo quy định, tiềm ẩn nguy cơ cao đối với bản thân và người tham gia giao thông.

Công an xã Hra cho biết sẽ phối hợp với gia đình, nhà trường và chính quyền địa phương để lập hồ sơ xử lý, đồng thời tiến hành giáo dục, răn đe; yêu cầu phụ huynh tăng cường quản lý con em, nhất là vào buổi tối và cuối tuần.
Lực lượng Công an cảnh báo: Việc quay clip, chụp ảnh hay Livestream khi điều khiển phương tiện là hành vi vi phạm pháp luật, gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng của chính người điều khiển và cộng đồng.
Thời gian tới, Công an xã Hra sẽ tiếp tục tăng cường tuần tra tại các khu vực phức tạp, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm giữ gìn ANTT và ATGT trên địa bàn.
Tác giả bài viết: CAX Hra