Logo CAND

Gần dân nhất từ những mái nhà Đại đoàn kết

Thứ hai - 09/02/2026 23:32 192 0
Trong không khí rộn ràng của những ngày giáp Tết Nguyên Đán Bính Ngọ, 23 hộ dân tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai được nhân đôi niềm vui đón Xuân khi được bàn giao những ngôi nhà mới khang trang, kiên cố. Đây là kết quả từ sự đồng hành của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, sự chung tay, kết nối của các đơn vị thuộc Công an tỉnh Gia Lai, Cục Xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ Công an, sự vào cuộc quyết liệt của cấp uỷ, chính quyền địa phương và sự quyết tâm người dân được thụ hưởng; những mái nhà Đại đoàn kết được trao tặng đã khẳng định sâu sắc chủ trương “không ai bị bỏ lại phía sau” gắn với tinh thần “gần dân nhất” trong lực lượng CAND.
toan canh buoi le
Toàn cảnh buổi Lễ
Sáng 08/02/2026 tại buôn Thim, xã Phú Túc, Krông Pa, Công an tỉnh Gia Lai đã chủ trì tổ chức Lễ khánh thành, bàn giao 23 căn nhà cho người dân là hộ nghèo, hộ khó khăn về nhà ở, điều kiện sinh hoạt; trong đó xây dựng mới 21 nhà và sửa chữa 02 căn nhà, diện tích trung bình mỗi căn nhà khoảng 50m2. Đây là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của nhiều tập thể, cá nhân, khơi nguồn từ sự kết nối của Cục Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Bộ Công an, sự đồng hành Công ty TNHH Sài Gòn Smile (đơn vị tài trợ chính với tổng kinh phí hơn 1,5 tỉ đồng), Công ty Sơn Ringo Việt Nam (tài trợ hơn 66 thùng sơn cho toàn bộ các ngôi nhà), Công ty cổ phần Takao Bình Định (tài trợ hơn 1000m2 gạch nền).
          
nghi le keo bang khanh thanh
Nghi Lễ kéo băng khánh thành
chup anh luu niem cung gia dinh ong nay bun
Chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình ông Nay Bun
Với tuyết tâm kịp thời gian bàn giao nhà cho người dân chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, chỉ trong hơn 01 tháng, Công an tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo và giao nhiệm vụ cho phòng Tham mưu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp Công an 02 xã Phú Túc, Ia Rsai cùng chính quyền địa phương 02 xã tổ chức triển khai thực hiện nhiều phần việc với quyết tâm chính trị cao nhất, nhờ đó về đích trước tiến độ đề ra 02 ngày. Ngoài ra, các đơn vị thuộc Công an tỉnh hỗ trợ ngày công và huy động nguồn xã hội hoá về nguyên vật liệu trị giá hơn 300 triệu đồng để góp phần cho những ngôi nhà mới thêm khang trang.
ong nay bun dai dien cac gia dinh duoc ho tro phat bieu
Ông Nay Bun - Đại diện các gia đình được hỗ trợ phát biểu
Chia sẻ với mọi người tại buổi Lễ, ông Nay Bun, đại diện các hộ gia đình được hỗ trợ xây nhà mới xúc động gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp và cho biết: “Đây là niềm vui và hạnh phúc lớn lao mà trước đây gia đình ông chưa từng nghĩ tới. Ngôi nhà không chỉ giúp gia đình ông có nơi ở an toàn, ổn định cuộc sống mà còn là nguồn động viên lớn để gia đình yên tâm lao động, sản xuất, cố gắng vươn lên thoát nghèo”.          
dai ta ngo cu vinh pho giam doc cong an tinh trao qua cho 02 gia dinh duoc ho tro nha la luc luong antt tai co so va nha ong nay bun noi to chuc le khanh thanh
Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho 02 gia đình được hỗ trợ nhà là lực lượng ANTT tại cơ sở và nhà ông Nay Bun nơi tổ chức Lễ khánh thành
Nhân dịp này, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Tỉnh uỷ viên, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cũng đã trao cho 23 hộ gia đình trao cho mỗi gia đình 01 phần quà, 01 lá cờ Tổ quốc và 01 tấm ảnh chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh để treo trong nhà mới; Mobifone Gia Lai tặng 23 bếp điện cho các hộ dân; Công ty sơn RINGO Việt Nam tặng 01 phần quà cho UBND thị trấn Phú Túc.        
ong nguyen van hoa pho giam doc mobifone gia lai tang qua cho cac ho dan
Ông Nguyễn Văn Hoà, Phó Giám đốc MobiFone Gia Lai tặng quà cho các hộ dân
nhung phan qua y nghia cho cac gia dinh nhan dip tet nguyen dan 2026
Những phần quà ý nghĩa cho các gia đình nhân dịp Tết Nguyên đán 2026
Phát biểu tai buổi Lễ, đồng chí Đại tá Ngô Cự Vinh, Tỉnh uỷ viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh nhấn mạnh: “Việc khẩn trương xây dựng và hoàn thành nhà Đại đoàn kết cho các hộ dân tại xã Phú Túc và xã Ia Rsai là kết quả cụ thể, sinh động của tinh thần chủ động - khẩn trương - trách nhiệm - vì Nhân dân phục vụ, thể hiện quyết tâm chính trị cao của lực lượng Công an tỉnh trong việc tiếp nối và lan tỏa hiệu quả chương trình “xóa nhà tạm, nhà dột nát” gắn với “Chiến dịch Quang Trung thần tốc”, phấn đấu hoàn thành nhà ở cho người dân trước Tết Nguyên đán, để bà con được đón một cái Tết cổ truyền bình yên, ấm áp và hạnh phúc trong những mái nhà kiên cố, nghĩa tình… Kết quả đạt được hôm nay có ý nghĩa rất thiết thực, không chỉ giúp các hộ gia đình ổn định nơi ăn, chốn ở, yên tâm lao động, sản xuất, mà còn góp phần củng cố niềm tin của Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an nhân dân, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, giữ vững ổn định an ninh, trật tự ngay từ cơ sở….”.        
dai ta ngo cu vinh pho giam doc cong an tinh phat bieu chi dao tai le khanh thanh va ban giao nha
Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Lễ khánh thành và bàn giao nhà
dai ta ngo cu vinh pho giam doc cong an tinh trao co to quoc va anh bac ho de cac gia dinh treo trong nha moi
Đại tá Ngô Cự Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao cờ tổ quốc và ảnh bác hồ để các gia đình treo trong nhà mới
Những mái nhà Đoàn kết cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn không chỉ là sự tiếp nối truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn là biểu cho sức mạnh của tinh thần đoàn kết, là minh chứng cụ thể cho tinh thần của lực lượng Công an, các doanh nghiệp đồng hành cùng người dân thực hiện chủ trương “xoá nhà tạm, nhà dột nát”. Đồng thời, khẳng định giá trị thực tiễn của phong trào thi đua “Ba nhất: Trung thành nhất – Kỷ luật nhất – Gần dân nhất” của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai đã và đang triển khai.

Tác giả bài viết: Đức Lâm - phòng Tham mưu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây