Logo CAND

Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Gia Lai dẫn đường, đưa nhiều người dân đi cấp cứu kịp thời

Chủ nhật - 17/05/2026 04:39 207 0
Nhờ sự hỗ trợ dẫn đường của lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, một cháu bé 8 tuổi được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.
Sáng 15/5/2026, ông Võ Tân Việt Phong (SN 1994) trú thôn 1, xã Sa Thầy, tỉnh Quảng Ngãi đã gửi lời cảm ơn đến Đội CSGT đường bộ số 2 - Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, vì đã hỗ trợ đưa con ông đi cấp cứu kịp thời.
          
Theo ông Phong, khoảng 18h00’ ngày 13/5/2026, con ông mới được 8 ngày tuổi bất ngờ bị nôn ra sữa kèm máu. Quá hoảng sợ, gia đình đã đưa con tới Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi - Cơ sở Kon Tum cấp cứu. Sau đó, gia đình tiếp tục đưa cháu tới Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai cấp cứu bằng ô tô cá nhân.

          
Khi chở con lưu thông trên Quốc lộ 14, đến đầu địa phận tỉnh Gia Lai thì ông Phong gặp lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát bên đường. Trong lúc cấp bách, lo ngại sức khỏe của con nên ông Phong đã tấp xe vào nhờ lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ hỗ trợ đưa đi cấp cứu. Ngay sau đó, lực lượng CSGT đã dùng xe chuyên dụng bật còi hú, dẫn đường cho xe ông Phong tới Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.
z7827793032594 06f6f5e4e7425052b01811c0bd68e3ce
Ông Võ Tân Việt Phong bên các chiến sỹ CSGT dẫn đường
Tại bệnh viện, con ông Phong được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu với tình trạng rối loạn đông máu tức thời. "Các bác sĩ bảo rất may con tôi được đưa đi cấp cứu kịp thời nếu không sẽ rất nguy hiểm. Cũng may nhờ lực lượng CSGT mà con tôi mới đến được bệnh viện trong thời gian nhanh nhất. Tôi không biết nói gì hơn, ngoài lời cảm ơn sâu sắc tới lực lượng CSGT đã tích cực hỗ trợ cho gia đình" - ông Phong nói.
          
Trước đó, lực lượng CSGT Công an tỉnh Gia Lai dùng xe ô tô chuyên dụng dẫn đường cho xe ô tô chở thai phụ bị vỡ ối trên Quốc lộ 14 đi cấp cứu kịp thời. Nhiều người bày tỏ cảm kích trước sự nhanh trí, trách nhiệm của CSGT đã giúp mẹ và bé an toàn.Theo đó, khoảng 18h50’ ngày 12/5/2026, Tổ tuần tra kiểm soát của Đội CSGT đường bộ số 1 - Phòng CSGT Công an tỉnh gồm Thiếu tá Trần Anh Tuấn và Đại úy Nguyễn Viết Hùng đang làm nhiệm vụ trên 
Quốc lộ 14, đoạn qua xã Ia Tôr.

          
Lúc này, xe ô tô 81A-452.17 do anh Trương Ngọc (SN 1988) trú
xã Chư Sê điều khiển chở thai phụ là chị Nguyễn Thị Ái Nữ (SN 2008) trú xã Chư Sê đã tiếp cận Tổ công tác ra tín hiệu trợ giúp. Lúc này, chị Nữ bị vỡ ối, cần phải đưa đến bệnh viện trong thời gian sớm nhất để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Nhận thấy tình huống nguy cấp, Tổ công tác đã dùng ô tô chuyên dụng bật còi hú, dẫn đường hàng chục cây số cho ô tô của anh Ngọc đến Bệnh viện đa khoa Gia Lai kịp thời. Tại đây, chị Nữ đã được đưa vào khoa Sản để được cấp cứu. Tối cùng ngày, chị đã sinh thành công một bé trai, cả 2 mẹ con đều khỏe mạnh.

          
Những vụ việc trên không phải là ngẫu nhiên hay hy hữu. Theo thống kê của Phòng CSGT Công an tỉnh Gia Lai, tính từ đầu năm 2026 đến nay, lực lượng đã thực hiện thành công 7 lượt dẫn đường, hỗ trợ người dân gặp nạn hoặc mắc bệnh hiểm nghèo đến cơ sở y tế kịp thời.

          
Việc hỗ trợ người dân trong tình huống khẩn cấp không chỉ đòi hỏi sự nhanh nhạy, kỹ năng điều khiển phương tiện điêu luyện trong điều kiện giao thông phức tạp, mà trên hết là tinh thần trách nhiệm và lòng nhân ái. Đối với các chiến sĩ CSGT Gia Lai, mệnh lệnh cao nhất lúc ấy chính là tính mạng của người dân.

          
Thượng tá Lương Thị Thu Quỳnh, Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh chia sẻ: "Bên cạnh nhiệm vụ đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, xử lý vi phạm, mỗi cán bộ, chiến sĩ luôn quán triệt tinh thần sẵn sàng hỗ trợ Nhân dân trong mọi tình huống. Những lời cảm ơn của người dân chính là động lực lớn nhất để chúng tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình".

Tác giả bài viết: Thiện Thuật

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây