Công an tỉnh Gia Laihttps://congan.gialai.gov.vn:/uploads/no-image.png
Thứ năm - 04/12/2025 14:31340
Sáng 04/12/2025, Chi bộ Công an xã Ia Pa đã chính thức khởi động mô hình sinh hoạt chính trị định kỳ hằng tháng “Mỗi câu chuyện, một bài học”. Đây là giải pháp sáng tạo nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đảng và thực hiện nghiêm túc Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng chí Bí thư Chi bộ Công an xã đã chủ trì, đại diện cho cấp ủy, chi bộ nhấn mạnh mô hình này là cơ chế tự học, tự rèn luyện hiệu quả. Việc học tập Sáu điều Bác Hồ dạy CAND được cụ thể hóa thông qua những câu chuyện giản dị, gần gũi, giúp CBCS tự soi rọi bản thân.
Quang cảnh hội nghị
Cấp ủy, Chi bộ đã đưa ra nhiều ý kiến thảo luận và thống nhất luân phiên phân công cho các Tổ lựa chọn câu chuyện và cử đảng viên đại diện trình bày tại các buổi sinh hoạt chi bộ. Điều này đảm bảo tính chủ động, phát huy vai trò người đứng đầu trong trách nhiệm quán xuyến phân công nhiệm vụ cho đảng viên và sự tham gia tích cực của tất cả các Tổ nghiệp vụ trong Công an xã.
Cấp uỷ Chi bộ thảo luận thống nhất nội dung, hình thức, phương pháp
Hội nghị đã thảo luận và thống nhất hình thức, nội dung, phương pháp và trình tự tiến hành gồm 07 nội dung chính và 05 bước thảo luận, cụ thể: Sau phần kể chuyện, đảng viên tham gia thảo luận sâu rộng, tự liên hệ bản thân và rút ra bài học kinh nghiệm thiết thực cho công tác, đạo đức nghề nghiệp. Đồng chí chủ trì, đại diện cho cấp ủy, chi bộ sẽ định hướng, tổng kết và đưa ra kết luận cuối cùng về những thông điệp cốt lõi cần phải học và làm theo Bác.
Tại hội nghị cũng đã chỉ ra ý nghĩa cốt lõi trong triển khai thực hiện mô hình, hiệu quả thiết thực từ mô hình này dần tạo chuyển biến tích cực, bền vững trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, đảng viên. Qua đó, khẳng định vai trò tiên phong, gương mẫu của lực lượng Công an xã trong việc phụng sự Tổ quốc, phục vụ và bảo vệ Nhân dân, góp phần củng cố niềm tin yêu của Nhân dân và gương mẫu, đi đầu trong thực hiện “Sáu điều Bác Hồ dạy CAND”.