Logo CAND

Công an xã Kbang ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu” và tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các em nhỏ tại làng Hợp, xã Kbang

Thứ ba - 02/06/2026 05:07 74 0
Nhằm thiết thực hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống lực lượng An ninh nhân dân (12/7/1946 - 12/7/2026) và tiếp tục triển khai thực hiện phong trào thi đua “Ba nhất: Kỷ luật nhất - Trung thành nhất – Gần dân nhất”, ngày 01/6/2026, Công an xã Kbang tổ chức ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu”, đồng thời tổ chức vui Tết thiếu nhi cho các cháu thiếu nhi tại làng Hợp, xã Kbang.
Mô hình “Mẹ đỡ đầu” được Công an xã Kbang xây dựng nhằm tiếp tục chăm lo, hỗ trợ lâu dài cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn; qua đó lan tỏa tinh thần nhân văn, trách nhiệm với cộng đồng và hình ảnh đẹp của lực lượng Công an xã vì Nhân dân phục vụ. Tại chương trình, Công an xã Kbang chính thức nhận đỡ đầu hai cháu Đinh Thị Mai Linh và Đinh Thị Mai Hà, cùng sinh năm 2015, là hai chị em sinh đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại làng Hợp, xã Kbang. Hai cháu là con của đồng chí Đinh Thoi, nguyên cán bộ Công an huyện Kbang. Khi hai cháu mới được 2 tháng tuổi thì mẹ qua đời, để lại người cha sức khỏe yếu một mình nuôi dưỡng 4 người con trong điều kiện nhiều khó khăn, thiếu thốn.     
can bo cong an xa chuipj anh cung hai chau con nuoi cong an xa
Cán bộ Công an xã chụp ảnh cùng hai cháu con nuôi Công an xã
Trước hoàn cảnh đó, từ năm 2020, Công an huyện Kbang đã nhận hai cháu làm “Con nuôi Công an huyện”. Sau khi Công an huyện giải thể từ ngày 01/3/2025, việc chăm sóc, hỗ trợ hai cháu tiếp tục được Công an thị trấn Kbang duy trì thực hiện. Từ khi thực hiện sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã từ ngày 01/7/2025 đến nay, Công an xã Kbang tiếp tục kế thừa, tiếp nhận hỗ trợ, duy trì hoạt động ý nghĩa này với mức hỗ trợ 1,5 triệu đồng/tháng cùng nhiều phần quà, quần áo, vật dụng thiết yếu khác dành cho hai cháu.          
hai chau sinh doi mai linh va mai ha con nuoi cong an xa
Hai cháu sinh đôi Mai Linh và Mai Hà, con nuôi Công an xã
Để hoạt động hỗ trợ được thực hiện có cơ sở, thường xuyên và có tính lâu dài, nhằm tiếp tục duy trì việc chăm lo, hỗ trợ trực tiếp đối với hai cháu Mai Linh, Mai Hà, đồng thời mở rộng các hoạt động đồng hành, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã, Công an xã Kbang đã xây dựng và ra mắt mô hình “Mẹ đỡ đầu”, góp phần lan tỏa tinh thần nhân văn, trách nhiệm vì cộng đồng của lực lượng Công an xã. Chương trình lễ ra mắt mô hình được tổ chức đúng vào dịp sinh nhật của hai cháu Mai Linh, Mai Hà và Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6. Trong không khí ấm áp, cán bộ, chiến sĩ Công an xã đã cùng các cháu tổ chức sinh nhật, trao quà, bánh kẹo và tổ chức nhiều hoạt động vui chơi cho các em thiếu nhi tại làng Hợp.    
cac chau thieu nhi den du le ra mat mo hinh va du sinh nhat hai chau con nuoi
Các cháu thiếu nhi đến dự lễ ra mắt Mô hình và dự sinh Nhật hai cháu con nuôi
Những món quà tuy không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, sự sẻ chia và trách nhiệm của lực lượng Công an đối với trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; góp phần động viên các cháu tiếp tục nỗ lực học tập, vươn lên trong cuộc sống.
          
Thông qua mô hình “Mẹ đỡ đầu”, Công an xã Kbang tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt trong công tác dân vận ở cơ sở, góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ Công an gần dân, sát dân, vì Nhân dân phục vụ; đồng thời tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa lực lượng Công an với Nhân dân trên địa bàn.

Tác giả bài viết: CAX Kbang

 Tags: CAX Kbang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây