XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Công an xã Phù Mỹ Đông tăng cường thu nhận hồ sơ cấp căn cước và định danh điện tử mức độ 2 cho công dân

Thứ ba - 26/05/2026 22:51 115 0
Thực hiện chủ trương của Bộ Công an và chỉ đạo của Công an tỉnh về đẩy mạnh công tác chuyển đổi số quốc gia, thời gian qua, Công an xã Phù Mỹ Đông đã tập trung triển khai nhiều giải pháp đồng bộ nhằm tăng cường thu nhận hồ sơ cấp Căn cước và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn.
Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, Công an xã đã chủ động bố trí cán bộ, chiến sĩ tiếp nhận, hướng dẫn người dân hoàn thiện hồ sơ. Đồng thời, đơn vị tổ chức tuyên truyền lưu động, thông qua hệ thống loa truyền thanh và trực tiếp đến từng thôn, xóm để vận động người dân tham gia thực hiện.
     
1 26
Lực lượng Công an xã hướng dẫn người dân thu nhận hồ sơ cấp CCCD
Quá trình triển khai, lực lượng Công an xã đã hướng dẫn cụ thể các bước đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên ứng dụng VNeID; đồng thời giải đáp các thắc mắc của người dân liên quan đến thủ tục cấp Căn cước, bảo đảm nhanh chóng, chính xác, đúng quy định.
          
Bên cạnh đó, Công an xã Phù Mỹ Đông cũng phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể địa phương tổ chức các điểm thu nhận hồ sơ lưu động tại khu dân cư, tạo điều kiện cho người già, người có hoàn cảnh khó khăn, đi lại hạn chế được tiếp cận dịch vụ một cách thuận tiện.
  
3 18
Lực lượng Công an xã hướng dẫn người dân thu nhận hồ sơ cấp CCCD
Nhờ triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp, đến nay số lượng hồ sơ cấp Căn cước và tài khoản định danh điện tử mức độ 2 trên địa bàn xã đã tăng đáng kể, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về an ninh, trật tự, đồng thời phục vụ tốt nhu cầu giải quyết thủ tục hành chính của người dân trong môi trường số.
          
Trong thời gian tới, Công an xã Phù Mỹ Đông tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2; phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu được giao, góp phần xây dựng chính quyền số, xã hội số trên địa bàn.

Tác giả bài viết: CAX Phù Mỹ Đông

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây