Chủ động, nêu gương, kỷ cương

Công an xã Tuy Phước Bắc: Mỗi ngày một việc tốt thực hiện nội dung “Gần dân nhất” của phong trào thi đua Ba nhất

Thứ hai - 27/04/2026 06:00 67 0
Thực hiện phong trào thi đua Ba nhất “Kỷ luật nhất - Trung thành nhất - Gần dân nhất” do Bộ Công an phát động, trong thời gian qua cán bộ, chiến sỹ Công an xã Tuy Phước Bắc đã ra sức thi đua thực hiện có hiệu quả phong trào bằng những việc làm thiết thực hàng ngày. Trong đó mới đây nhất trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, cán bộ chiến sỹ Công an xã đã nhanh chóng tìm lại tài sản do người dân đánh rơi là một ví dụ điển hình:
Sáng 25/4/2026, chị Lê Thị Bảy (SN 1975) trú khu phố 24, phường An Phú Đông, thành phố Hồ Chí Minh về quê đi thăm mộ ông bà tại thôn Biểu Chánh, Tuy Phước Bắc có đánh rơi một chiếc điện thoại, nhãn hiệu Iphone 16, bên trong chứa nhiều dữ liệu quan trọng phục vụ công việc. Chị Bảy tổ chức tìm kiếm nhưng không thấy. Đến khoảng 11 giờ cùng ngày, chị Bảy cùng người thân đến Công an xã trình báo nhờ giúp đỡ.   
trao tra chiec dien thoai cho chi bay
Trao trả chiếc điện thoại cho chị Bảy
Với tinh thần vì Nhân dân dân phục vụ, Công an xã đã triển khai lực lượng nhanh chóng tiếp nhận, xác minh làm rõ. Qua đó, xác định điện thoại của chị Bảy rơi được một người dân nhặt nên vận động người nhặt được trao trả cho chị Bảy.
          
11 6
Chị Bảy viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã
Nhận được lại tài sản chị Bảy bày tỏ sự vui mừng và viết thư cảm ơn lực lượng Công an xã đã nhanh chóng giúp đỡ chị tìm lại tài sản.
          
Trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, ngoài việc trực sẵn sàng chiến đấu, tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn, cán bộ chiến sỹ Công an xã Tuy Phước Bắc đã tổ chức thu nhận cấp Căn cước và định danh điện tử mức độ 2, kể cả ngày và đêm cho người dân trên địa bàn xã, đặc biệt là các em học lớp 9, lớp 12 phục vụ cho các em có giấy tờ phục vụ việc thi cuối cấp. Kết quả, đã thu nhận 276 trường hợp cấp mới, cấp đổi và cấp lại căn cước.
       
thu nhan cap can cuoc va dinh danh dien tu cho nguoi dan
Thu nhận cấp căn cước và định danh điện tử cho người dân
Trung tá Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an xã cho biết: “Trong thời gian đến, cán bộ chiến sỹ đơn vị sẽ tiếp tục cụ thể hóa các nội dung của phong trào thi đua Ba nhất bằng những việc làm thiết thực, hiệu quả hơn nữa với người dân để tô thắm thêm những hình ảnh đẹp của lực lượng Công an xã Tuy Phước Bắc nói riêng và lực lượng Công an nhân dân nói chung trong lòng Nhân dân”.

Tác giả bài viết: Ngọc Trung - CAX Tuy Phước Bắc

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây