Công an tỉnh Gia Laihttps://congan.gialai.gov.vn:/uploads/no-image.png
Chủ nhật - 04/01/2026 04:321280
Thực hiện “Chiến dịch Quang Trung” thần tốc xây dựng lại nhà do thiên tai gây ra ở miền Trung do Thủ tướng Chính phủ phát động, lực lượng Công an xã Tuy Phước Bắc đã tiên phong đi đầu trong thực hiện Chiến dịch.
Tại địa bàn xã Tuy Phước Bắc có 32 ngôi nhà bị sập hoàn toàn do bão số 13 gây ra, trong đó có 2 ngôi nhà được Bộ Công an hỗ trợ kinh phí để xây mới là nhà ông Phạm Đình Ba trú thôn Háo Lễ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hiện đang sống một mình và nhà ông Nguyễn Trọng Trình trú thôn Giang Nam là gia đình thuộc diện chính sách. Giám đốc Công an tỉnh phân công Công an xã Tuy Phước Bắc cùng với phòng CSGT phối hợp với Trung đoàn Cảnh sát Nam Trung bộ (E23), Sư đoàn 320 thuộc Quân đoàn 34 đảm nhiệm phụ trách hỗ trợ xây nhà cho 02 hộ này, thời gian dự kiến đến ngày 15/01/2026 phải bàn giao đưa vào sử dụng. Tinh thần trách nhiệm cao
Các lực lượng tăng cường làm ban đêm để đẩy nhanh tiến độ công trình
Để đạt được mục tiêu theo dự kiến, các lực lượng đã ngồi lại cùng với chủ nhà thống nhất lên phương án xây dựng chi tiết làm sao công trình chất lượng, có tính thẩm mỹ và đặc biệt đảm bảo trong nguồn kinh phí hỗ trợ cùng với nguồn tự có của gia đình, không phát sinh nợ nần cho chủ nhà sau khi hoàn thành công trình.
Các lực lượng dọn dẹp để xây mới tại nhà ông Phạm Đình Ba
Với tinh thần “vượt nắng thắng mưa”, “tăng ca tăng kíp”, quyết tâm “nhanh hơn về tiến độ, tốt hơn về chất lượng”, các lực lượng đã nỗ lực hết mình vì người dân, mong sớm có nơi ăn chốn ở ổn định, lực lượng Công an, Quân đội phân công nhiệm vụ rõ ràng không chồng chéo, làm tới đâu đảm bảo chất lượng đến đó, làm ngày chưa xong, làm ban đêm để hoàn thành công trình.
Không chỉ góp công sức, lực lượng Công an xã còn vận động các mạnh thường quân hỗ trợ cát xây, sơn tường, huy động xe múc để đào móng đặt bi vệ sinh, san bằng nền, móng… Đồng thời, làm việc với các chủ cơ sở cung cấp vật liệu xây dựng, điện nước, sắt thép… trên địa bàn, vận chuyển, cung cấp kịp thời nguyênvật liệu phục vụ cho việc xây dựng nhà không bị gián đoạn, không để thợ không có vật liệu để thực hiện. Kết quả là trái ngọt
Các đồng chí lãnh đạo trao chìa khóa tượng trưng cho ông Phạm Đình Ba
Với quyết tâm của các lực lượng tại 02 công trình, đã hoàn thành vượt tiến độ theo dự kiến đề ra, với chỉ 18 ngày thi công, nhà ông Phạm Đình Ba ở thôn Háo Lễ đã hoàn thành, bàn giao đưa vào sử dụng với diện tích xây dựng gần 50m2 bao gồm 01 phòng khách, 01 phòng ngủ, 01 phòng bếp, 01 nhà vệ sinh và có 01 hiên ở trước nhà với diện tích 12m2, vượt tiến độ so với thời gian dự kiến là 20 ngày. Đây là căn nhà xây mới về đích đầu tiên trong Chiến dịch do lực lượng Công an phụ trách xây dựng trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Còn nhà ông Nguyễn Trọng Trình ở thôn Giang Nam, hoàn thành bàn giao đưa vào sử dụng sau 20 ngày thi công với diện tích xây dựng gần 60m2 bao gồm 01 phòng khách, 02 phòng ngủ; vượt tiến độ so với thời gian dự kiến là 15 ngày.
Các đồng chí lãnh đạo trao chìa khóa tượng trưng cho gia đình ông Nguyễn Trọng Trình
Nhận bàn giao nhà từ lực lượng Công an tại buổi lễ khánh thành và bàn giao nhà, ông Phạm Đình Ba và ông Nguyễn Trọng Trình đều rất vui mừng, xúc động, cảm ơn các cấp, đặc biệt là lực lượng Công an đã quan tâm hỗ trợ kinh phí, ngày công, động viên về vật chất và tinh thần để xây dựng hoàn thành nhà trong thời gian sớm nhất, giúp gia đình có nơi ăn chốn ở ổn định, đón Tết sắp đến vui vẻ, đầm ấm.
Việc lực lượng Công an xã Tuy Phước Bắc nói riêng và lực lượng CAND nói chung trực tiếp tham gia hỗ trợ xây dựng nhà ở cho Nhân dân mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện rõ trách nhiệm, tinh thần “vì Nhân dân phục vụ”, góp phần giúp các gia đình sớm ổn định cuộc sống, để lại hình ảnh đẹp trong lòng Nhân dân và chính quyền địa phương.