Công an tỉnh Gia Laihttps://congan.gialai.gov.vn:/uploads/no-image.png
Thứ sáu - 10/04/2026 04:091170
Chiều 09/4/2026, Công an xã Vĩnh Quang đã tổ chức Lễ ra mắt mô hình dân vận khéo “Mẹ đỡ đầu” trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự Lễ ra mắt mô hình có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Kim Hòa – Phó Trưởng Công an xã, chủ trì buổi lễ; đồng chí Thiếu tá Lê Thị Thương Huyền – Chi hội Trưởng Chi hội Phụ nữ Công an xã; đồng chí Đại úy Trần Ngọc Thương – Bí thư Chi đoàn Công an xã và toàn thể đoàn viên Chi đoàn Công an xã; đồng chí Lê Quốc Cường – Hiệu Trưởng Trường THCS Vĩnh Quang; đại diện Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên xã.
Công an xã Vĩnh Quang tặng quà hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đỡ đầu
Mô hình “Mẹ đỡ đầu” do Chi Hội Phụ nữ Công an xã chủ trì phối hợp với Chi đoàn Công an xã tham mưu xây dựng với mục tiêu kết nối, hỗ trợ, đồng hành cùng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em có thêm điểm tựa tinh thần và điều kiện học tập tốt hơn, cụ thể lần này Chi hội phụ nữ Công an xã nhận đỡ đầu 01 em học sinh thuộc Trường Trung học cơ sở Vĩnh Quang. Thông qua sự chung tay của hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên Công an xã, các em không chỉ được hỗ trợ sách vở, quần áo, học phí mà còn nhận được sự quan tâm, động viên về tinh thần, định hướng trong học tập và cuộc sống. Tại buổi lễ, Công an xã đã trao phần quà đỡ đầu cho em học sinh được đỡ đầu, thể hiện trách nhiệm và tình cảm sâu sắc đối với thế hệ trẻ. Những nghĩa cử cao đẹp này không chỉ giúp các em vượt qua khó khăn vươn lên trong học tập mà còn lan tỏa thông điệp nhân văn sâu sắc trong cộng đồng. Mô hình “Mẹ đỡ đầu” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”, gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đảm bảo an sinh trên địa bàn xã Vĩnh Quang. Đồng thời, đây cũng là minh chứng cho sự phối hợp chặt chẽ giữa các tổ chức đoàn thể trong việc chăm lo, giáo dục và bảo vệ trẻ em.
Ông Lê Quốc Cường – Hiệu Trưởng Trường THCS Vĩnh Quang nơi em học sinh được nhận đỡ đầu phát biểu tại lễ ra mắt mô hình
Thời gian tới, Công an xã sẽ tiếp tục duy trì, nhân rộng mô hình, kêu gọi sự chung tay của các tổ chức, cá nhân hảo tâm để hỗ trợ ngày càng nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em vững bước đến trường, nuôi dưỡng ước mơ và trở thành những công dân có ích cho xã hội. Mỗi hành động sẻ chia hôm nay sẽ là nền tảng cho một tương lai tốt đẹp hơn. Hãy cùng chung tay vì các em học sinh thân yêu.