XD phong cách Bản lĩnh, nhân văn

Gia Lai - Lực lượng Công an không để Nhân dân vùng lũ bị đói rét

Thứ bảy - 22/11/2025 15:16 71 0
Không chỉ nỗ lực cứu dân đến nơi an toàn mà trong những ngày mưa lũ vừa qua, lực lượng Công an tỉnh Gia Lai còn quan tâm chăm lo thực phẩm, nước uống cho Nhân dân. Từng suất cơm được chuyển đến Nhân dân vùng lũ có công sức và mang theo niềm vui của CBCS Công an.
Trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, phường Quy Nhơn Bắc là một trong những nơi bị thiệt hại nặng nề. Song hành với việc triển khai nhiệm vụ cứu nạn, cứu hộ, đảm bảo an toàn cho Nhân dân, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ, các hội, đoàn thể thuộc Công an tỉnh quan tâm công tác hậu cần, chăm lo cho người dân có cái ăn, cái mặc. Do vậy, từ trưa 19/11/2025, khi nước lũ còn đang bủa vây hầu khắp địa bàn phường Quy Nhơn Bắc, Công an tỉnh đã kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân chuẩn bị hàng ngàn xuất ăn, sẵn sàng phục vụ Nhân dân vùng lũ.
luc luong cong an khong de nhan dan vung lu bi doi re
Lực lượng Công an không để nhân dân vùng lũ bị đói ré
Một trong những nhà hảo tâm đầu tiên tham gia hoạt động tình nguyện là chị Nguyễn Thị Xuân Lợi ở phường Quy Nhơn chia sẻ: “Do thấy mưa lũ lớn quá, biết là bà con sẽ gặp khó khăn nên chúng tôi đã kêu gọi, vận động mọi người cùng chung tay góp công góp của làm nên 1.000 phần quà gồm cơm, trứng và sữa để gửi đến bà con. Cũng nhờ Ban Thanh niên Công an tỉnh kết nối cùng tham gia và hỗ trợ chúng tôi để đưa trực tiếp những phần quà này đến ngay cho bà con đang ở trong vùng lũ”.   
luc luong cong an mang com den vung lu ngay trong dem 19 11
Lực lượng Công an mang cơm đến vùng lũ ngay trong đêm 19/11
Ngay trong chiều 19/11/2025, song hành với việc cứu nạn, lực lượng Công an đã chuyển hàng ngàn xuất quà từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân đến với bà con vùng bị ảnh hưởng bởi mưa lũ. Sau một ngày bị nước lũ bủa vây, khi cái bụng đã cồn cào vì đói ăn, khát uống thì sự xuất hiện của CBCS cùng những suất ăn từ tấm lòng của các mạnh thường quân đã khiến người dân hết sức cảm động. Trong khi đó, tại phòng CSGT Công an tỉnh, nơi có hơn trăm người dân được cứu ra từ vùng lũ và đưa về đây trú tạm, bà con luôn được CBCS Công an đảm bảo thức ăn, nước uống ngon lành, ấm áp tình người. 

Chị Huỳnh Thị Lại - người dân phường Quy Nhơn Bắc cùng với con nhỏ là những người đầu tiên được cứu ra từ rốn lũ cầu Long Vân cho biết “May mà nhờ Công an cứu 02 mẹ con tôi mới còn sống được. Sau đó họ đưa tôi đến cây xăng 7 Cường ngồi chờ một lát rồi chuyển tiếp đến trụ sở Công an giao thông. Ở đây ngày 03 bữa được chăm lo cơm ăn, nước uống, lại còn cấp cho áo ấm, chăn. Cảm ơn anh em Công an nhiều lắm”.7     
cbcs cong an cham lo cho ba con nhan o noi tru tam tai tru so phong csgt cong an tinh
CBCS Công an chăm lo cho bà con nhân ở nơi trú tạm tại trụ sở phòng CSGT Công an tỉnh
Liên tiếp những ngày qua, lực lượng Công an mà nòng cốt là CBCS phòng Công tác chính trị Công an tỉnh đã luôn sát cánh, phối hợp, hỗ trợ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đưa hàng chục ngàn xuất cơm, nước uống đến với bà con nhân dân ở các địa bàn bị ngập lụt nghiêm trọng.

Tại xã Tuy Phước Đông, em Nguyễn Thị Hồng ở thôn Vinh Quang 1 cảm động cho biết: “Bữa giờ mưa lụt ăn uống khó khăn lắm, cũng nhờ các nhà hảo tâm, các chú Công an thường xuyên đến để hỗ trợ cơm nước đầy đủ”.
ban thanh nien cong an tinh gia lai gui tang com cho ba con nhan dan o thon vinh quang 1 xa tuy phuoc dong
Ban Thanh niên Công an tỉnh Gia Lai gửi tặng cơm cho bà con nhân dân ở thôn Vinh Quang 1, xã Tuy Phước Đông
Thượng tá Lê Thị Tuyết Nga, Phó Trưởng phòng Công tác chính trị cho biết “Những ngày qua, chúng tôi nhận được rất nhiều đề nghị hỗ trợ bằng vật chất, bằng công sức từ các nhà hảo tâm, các mạnh thường quân và đã có hàng chục ngàn suất ăn gửi đến Nhân dân ở vùng lũ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm đó và mong rằng mọi người tiếp tục cùng chung tay với chúng tôi chăm lo nhiều hơn nữa cho bà con, không để ai phải bị đói rét do mưa lũ”.
          
Đến thời điểm hiện tại, một số nơi trên địa bàn tỉnh vẫn còn bị chia cắt, người dân đi lại hết sức khó khăn và đặc biệt là chưa có nước sạch. Bên cạnh việc vận động CBCS đóng góp mỗi người một ngày lương để chăm lo cho Nhân dân, lực lượng Công an tỉnh tiếp tục tranh thủ, kêu gọi các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh cùng đồng hành, cùng chung tay để chăm lo cho Nhân dân, mang hơi ấm tình thương đến với bà con vùng lũ.

Tác giả bài viết: Quốc Hùng - phòng Công tác chính trị

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây