Thứ 3, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024
Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai được phong hàm Thiếu tướng
Ngày cập nhật: 04/01/2021 09:20:27 | Lượt xem: 1294.0 | |
Chiều 4-1-2021, Công an tỉnh tổ chức hội nghị thông báo Quyết định của Chủ tịch nước về việc thăng cấp bậc hàm từ Đại tá lên Thiếu tướng đối với đồng chí Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Dự hội nghị có đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Ksor Phước - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc của Quốc hội; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Công an tỉnh, đại diện một số sở, ban ngành, lực lượng vũ trang, lãnh đạo Công an tỉnh, lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương.
Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Thiếu tướng Rah Lan Lâm.

Đại tá Rah Lan Lâm được Chủ tịch nước ký Quyết định thăng cấp bậc hàm Thiếu tướng vào ngày 31-12-2020. Cùng ngày, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã chủ trì Lễ công bố và trao Quyết định phong hàm sỹ quan cấp Tướng cho đồng chí Rah Lan Lâm.

Đồng chí Ksor Phước - Nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban dân tộc của Quốc hội chúc mừng Thiếu tướng Rah Lan Lâm.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm sinh năm 1966 tại huyện Chư Pưh, tỉnh Gia Lai, trình độ Tiến sỹ Khoa học An ninh và Trật tự xã hội, Thạc sỹ Luật, cử nhân lý luận chính trị. Năm 1979, đồng chí gia nhập hàng ngũ Công an nhân dân, đến năm 1988 được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua nhiều vị trí, lĩnh vực công tác, từ tháng 2-2007, đồng chí giữ chức vụ Phó Giám đốc Công an tỉnh, Thủ trưởng Cơ quan An ninh Điều tra Công an tỉnh và được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Công an tỉnh từ tháng 7-2020.

Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chúc mừng.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành thay mặt lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh chúc mừng Thiếu tướng Rah Lan Lâm và toàn thể cán bộ, chiến sỹ Công an toàn tỉnh. Đồng chí khẳng định: Quyết định thăng cấp bậc hàm cấp Tướng của Chủ tịch nước đối với đồng chí Rah Lan Lâm là sự ghi nhận, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những công lao đóng góp của đồng chí trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đây không chỉ là vinh dự của cá nhân Thiếu tướng Rah Lan Lâm mà còn là niềm vinh dự của toàn lực lượng Công an Gia Lai, khẳng định bước trưởng thành của lực lượng. Đồng chí Võ Ngọc Thành bày tỏ tin tưởng với niềm vinh dự đó, Thiếu tướng Rah Lan Lâm sẽ không ngừng nỗ lực phấn đấu, đề cao tinh thần trách nhiệm, luôn là người lãnh đạo gương mẫu về mọi mặt, giữ vững đoàn kết, thống nhất, nêu cao bản lĩnh, trí tuệ để hoàn thành xuất sắc mọi trọng trách, nhiệm vụ được giao.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu ý kiến tại hội nghị, Thiếu tướng Rah Lan Lâm bày tỏ lòng biết ơn chân thành và sâu sắc nhất đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân; sự quan tâm của lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, lực lượng Quân đội và toàn thể cán bộ, chiến sỹ dành cho đồng chí. Thiếu tướng Rah Lan Lâm hứa tuyệt đối trung thành, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ Nhân dân; không ngừng học tập, tu dưỡng rèn luyện bản thân, nâng cao trình độ về mọi mặt, giữ gìn “đạo” của người làm Tướng, phấn đấu hoàn thành xuất sắc trọng trách mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó.

Các đồng chí Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh chúc mừng Thiếu tướng Rah Lan Lâm.

Thúy Trinh