Thứ 5, Ngày 18 Tháng 4 Năm 2024
Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày truyền thống lực lượng tham mưu Công an nhân dân
Ngày cập nhật: 16/04/2021 04:31:16 | Lượt xem: 1218.0 | |
Chiều 16/4, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng Tham mưu Công an nhân dân (18/4/1946 – 18/4/2021). Đại tá Lê Văn Hà - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến dự và phát biểu. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí là Lãnh đạo Công an tỉnh, Lãnh đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh qua các thời kỳ; đại diện Lãnh đạo các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 Công an tỉnh; Đội trưởng Đội Tổng hợp Công an cấp huyện, Chỉ huy các Đội phụ trách công tác tổng hợp của các đơn vị trực thuộc Công an tỉnh và cán bộ, chiến sĩ Phòng Tham mưu Công an tỉnh.
Quang cảnh buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Trung tá Nguyễn Thanh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu đã trình bày báo cáo kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu CAND nói chung và Công an Gia Lai nói riêng.

Lực lượng tham mưu Công an tỉnh Gia Lai ra đời và phát triển gắn liền với quá trình hình thành và phát triển lớn mạnh của lực lượng Công an tỉnh; được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, lực lượng Tham mưu đã luôn nêu cao tinh thần cách mạng, trung thành, tận tụy, mưu trí, sáng tạo, đoàn kết, hiệp đồng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và đóng góp quan trọng vào thành tích chung của lực lượng Công an toàn tỉnh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Đồng chí Trung tá Nguyễn Thanh Trí - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Trưởng phòng Tham mưu trình bày diễn văn kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu CAND.

Trải qua 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, Cơ quan Tham mưu Công an tỉnh đã không ngừng phát triển, lớn mạnh về mọi mặt, lực lượng Tham mưu các cấp đã chủ động làm tốt chức năng tham mưu cho lãnh đạo, chỉ huy trong công tác bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, xây dựng lực lượng và các mặt công tác của Công an tỉnh.

Cùng với các đơn vị, Công an địa phương, Phòng Tham mưu đã phát huy vai trò cơ quan tham mưu chiến lược, tổ chức phối hợp chặt chẽ với các sở, ban, ngành liên quan, chủ động nắm, phân tích, đánh giá, dự báo tình hình và tham mưu, đề xuất Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh cụ thể hóa và chỉ đạo, triển khai thực hiện hiệu quả các chủ trương, giải pháp về an ninh, trật tự

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh, đồng chí Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích, chiến công mà lực lượng tham mưu Công an tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, trên chặng đường lịch sử đầy vẻ vang, hào hào của lực lượng Công an tỉnh Gia Lai, đều có sự đóng góp rất quan trọng của CBCS làm công tác tham mưu. Đồng chí nhấn mạnh “Ở đâu có lãnh đạo thì dứt khoát ở đó có tham mưu. Khi nào tham mưu làm tốt thì khi đó lãnh đạo mới chỉ đạo được sát, được đúng vấn đề. Còn nếu tham mưu làm không tốt các chức năng của tham mưu thì lãnh đạo không thể hoàn thành được nhiệm vụ. Công tác tham mưu với công tác lãnh đạo, chỉ đạo nó gắn chặt gần như bất di, bất dịch, nó là một quan hệ hữu cơ mà không thể thiếu”.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu CAND.

Đồng chí Phó Giám đốc đề nghị Lãnh đạo,CBCS làm công tác tham mưu phải xác định đúng vai trò, vị trí của cơ quan tham mưu và lực lượng tham mưu. Cần tiếp tục củng cố, đổi mới công tác tham mưu, trước hết là củng cố đổi mới công tác lãnh đạo, chỉ huy, đổi mới toàn diện công tác tham mưu cả về tư duy và phương pháp; từng bước chuyển đổi môi trường làm việc truyền thống sang môi trường làm việc số; nâng cao hơn nữa khả năng sử dụng công nghệ thông tin, tận dụng những thành quả của cuộc cách mạng khoa học và công nghệ 4.0 để phục vụ hiệu quả nhiệm vụ công tác Công an nói chung và công tác tham mưu nói riêng.

Đồng chí mong muốn CBCS tiếp tục một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng và nhân dân, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, thuận lợi hay khó khăn, luôn nêu cao tinh thần đoàn kết, sẵn sàng hy sinh, vượt qua gian khó, noi gương các thế hệ cha anh đi trước, cống hiến hết mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, thực sự trở thành trung tâm thông tin và điều hành của lãnh đạo, chỉ huy của Công an tỉnh, “là chỗ dựa chính và luôn gắn liền với hoạt động lãnh đạo, chỉ huy Công an các cấp” như Nghị quyết của Đảng ủy Công an tỉnh đã đề ra, mãi mãi xứng đáng với sự tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Đồng chí Đại úy Lê Minh Cường - Phó Đội trưởng Phòng Tham mưu đại diện thế hệ trẻ lực lượng tham mưu phát biểu tại buổi lễ.
Đồng chí Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng tập thể lãnh đạo phòng Tham mưu nhân kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống lực lượng tham mưu CAND.
Đồng chí Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh trao giấy khen của Giám đốc Công an tỉnh cho các tập thể, cá nhân.
Đồng chí Đại tá Lê Văn Hà - Phó Giám đốc Công an tỉnh tặng hoa chúc mừng các đồng chí nguyên lãnh đạo Công an tỉnh, nguyên lãnh đạo phòng Tham mưu Công an tỉnh qua các thời kỳ.

Đức Lâm