Thứ 3, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024
Thông báo tuyển sinh vào Trường Văn hóa, Bộ Công an năm 2021
Ngày cập nhật: 14/07/2021 08:16:15 | Lượt xem: 1312.0 | |

I. CHỈ TIÊU, ĐỊA ĐIỂM ĐÀO TẠO

- Đối với thí sinh nam: 196 chỉ tiêu cả nước, trong đó Công an tỉnh Gia Lai: 05 chỉ tiêu (03 J’rai, 02 Bah Nar).

- Đối với thí sinh nữ: 14 chỉ tiêu cả nước, không phân biệt theo tỉnh, theo thành phần dân tộc.

- Không hạn chế số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển cho từng Công an địa phương.

- Địa điểm đào tạo: Trường Văn hóa, Bộ Công an (Phường Lương Sơn, TP Sông Công, tỉnh Thái Nguyên).

II. ĐỐI TƯỢNG, TIÊU CHUẨN TUYỂN SINH

1. Tuyển thẳng không căn cứ vào chỉ tiêu

a. Đối tượng tuyển thẳng

- Thí sinh là con đẻ của liệt sỹ CAND;

- Thí sinh là con đẻ của thương binh CAND (tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên);

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng lực lượng vũ trang trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của Anh hùng lao động trong CAND;

- Thí sinh là con đẻ của công dân được công nhận là liệt sỹ hy sinh trong trường hợp trực tiếp tham gia đấu tranh chống lại hoặc ngăn chặn các hành vi nguy hiểm cho xã hội thuộc các tội được quy định trong Bộ luật hình sự, dũng cảm thực hiện công việc cấp bách, nguy hiểm phục vụ an ninh.

b. Điều kiện tuyển thẳng

- Bảo đảm tiêu chuẩn chính trị, phẩm chất đạo đức theo quy định hiện hành của Bộ Công an;

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2021;

- Xếp loại học lực từ loại khá trở lên, hạnh kiểm đạt loại tốt trong các năm học trung học cơ sở;

- Đủ sức khỏe tuyển vào CAND theo quy định của Bộ Công an. Chiều cao đạt từ 1m55 trở lên đối với nam, đạt từ 1m50 trở lên đối với nữ; chỉ số BMI đạt từ 18.5 đến 30; nếu mắt bị tật khúc xạ thì không quá 3 đi-ốp, kiểm tra thị lực qua kính mắt đạt 10/10, tổng thị lực 2 mắt đạt từ 19/10 trở lên.

2. Xét tuyển theo chỉ tiêu Bộ giao

a. Đối tượng xét tuyển: Người dân tộc thiểu số.

b. Điều kiện xét tuyển

- Thuộc thành phần dân tộc cần tuyển:

+ Đối với nam: 05 chỉ tiêu (dân tộc J’rai: 03 chỉ tiêu và Bah Nar: 02 chỉ tiêu).

+ Đối với nữ: 14 chỉ tiêu cả nước, không phân biệt thành phần dân tộc.

- Không hạn chế số lượng hồ sơ đăng ký dự tuyển cho từng Công an địa phương.

- Tốt nghiệp trung học cơ sở trong năm 2021;

- Hộ khẩu thường trú từ 05 năm trở lên tính đến tháng xét tuyển (ít nhất từ tháng 7/2016 đến tháng 8/2021) tại các xã khu vực III, thôn, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định còn hiệu lực của pháp luật tại các văn bản sau:

+ Quyết định số 861/QĐ-TTg ngày 04/6/2021 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách các xã khu vực III, khu vực II, khu vực I thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025;

+ Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Ủy ban dân tộc phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025;

+ Quyết định số 900/QĐ-TTg ngày 20/6/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh sách xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vào diện đầu tư của Chương trình 135 giai đoạn 2017-2020.

- Học trung học cơ sở liên tục và tốt nghiệp trung học cơ sở tại trường đóng tại các xã vùng III, thôn, xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu theo quy định của pháp luật hoặc tại trường dân tộc nội trú;

- Thông thạo tiếng nói của dân tộc mình hoặc dân tộc thiểu số theo từng vùng, miền của địa phương nơi cư trú.

- Lệ phí sơ tuyển, xét tuyển theo quy định của Cục Đào tạo. Trong đó: Lệ phí sơ tuyển là 100.000đ/1 hồ sơ, lệ phí xét tuyển (nộp hồ sơ) là 30.000đ/1 hồ sơ.

III. CHẾ ĐỘ, CHÍNH SÁCH ĐỐI VỚI HỌC SINH

1. Các em trúng tuyển vào học tại Trường Văn hóa nhưng không thuộc biên chế của lực lượng CAND; quá trình học tập tại Trường Văn hóa, kinh phí học tập và các chế độ đối với học sinh do Bộ Công an chi trả.

2. Sau khi tốt nghiệp tại Trường Văn hóa, nếu đảm bảo tiêu chuẩn tuyển sinh được dự tuyển vào các trường Đại học, Trung cấp CAND:

- Nếu trúng tuyển thì được tuyển vào lực lượng CAND nhập học tại các Trường Đại học, Trung cấp CAND.

- Nếu không trúng tuyển thì được xét tuyển vào lực lượng CAND theo tỷ lệ phù hợp và sau đó được cử đi học trung cấp CAND.

IV. THỜI GIAN NỘP HỒ SƠ

Thí sinh đăng ký dự tuyển liên hệ Công an địa phương nơi cư trú, nộp hồ sơ trước ngày 20/7/2021.