Thứ 7, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024
Tuyên dương 35 người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào dân tộc thiểu số
Ngày cập nhật: 10/01/2022 07:27:31 | Lượt xem: 402.0 | |
Chiều ngày 10/01/2022, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ tuyên dương người có uy tín tiêu biểu trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (giai đoạn 2020-2021). Dự buổi lễ có đồng chí Rah Lan Chung-Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, đồng chí Kpă Thuyên-Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thiếu tướng Rah Lan Lâm-Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo các sở ngành của tỉnh và lãnh đạo các đơn vị, Công an địa phương cùng 35 người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn tỉnh.
Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Gia Lai phát biểu tại Lễ tuyên dương. Ảnh: Lê Ánh

Thời gian qua, lực lượng Công an Gia Lai chú trọng tranh thủ, vận động  người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) phục vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT). Trong đó người Jrai chiếm 62,8%, người Bahnar chiếm 32,7%, dân tộc khác (chiếm 4,5%). Đó là những già làng, thôn trưởng, chức sắc, chức việc tôn giáo, cán bộ, công chức đang và đã nghỉ công tác, nhân sĩ, trí thức và nhiều thành phần khác có ảnh hưởng, tác động lan tỏa mạnh mẽ tới đồng bào các dân tộc.

Người có uy tín tham luận tại buổi lễ. Ảnh: Lê Ánh

Trong 2 năm 2020-2021, lực lượng Công an tiếp xúc, tranh thủ hơn 3.000 lượt người có uy tín phục vụ công tác nắm tình hình, tuyên truyền, vận động quần chúng. Qua đó, người có uy tín cung cấp hơn 350 tin liên quan đến ANTT, trong đó có nhiều tin giá trị giúp lực lượng Công an triển khai các biện pháp, công tác nghiệp vụ để giữ gìn an ninh, trật tự trên địa bàn.

Đồng chí Kpă Thuyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho người có uy tín tiêu biểu (giai đoạn 2020-2021). Ảnh: Lê Ánh

Nhân buổi gặp mặt, Phó Bí thư Tỉnh ủy Rah Lan Chung trao đổi với người có uy tín tiêu biểu một số thành tựu nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân và phát triển kinh tế - xã hội 2 năm qua. Ghi nhận, biểu dương những thành tích, đóng góp của người có uy tín tiêu biểu tham dự lễ tuyên dương cũng như đội ngũ người có uy tín của tỉnh trong suốt thời gian qua, đồng chí nhấn mạnh: “Bằng những kinh nghiệm và uy tín của mình, người có uy tín đã gương mẫu vận động người thân, bà con chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương; là lực lượng nòng cốt trong việc giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, góp phần giữ vững ổn định an ninh, trật tự, củng cố khối đại đoàn kết các dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Đồng chí Rah Lan Chung bày tỏ mong muốn đội ngũ người có uy tín tiếp tục nêu cao vai trò, trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa cho cộng đồng, xã hội; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng đảng và hệ thống chính trị, giữ gìn ANTT, củng cố vững chắc khối đại đoàn kết, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa tốt đẹp của từng dân tộc; giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với cấp ủy, chính quyền địa phương; kịp thời nắm bắt và phản ánh tâm tư, nguyện vọng, tình cảm cũng như các đề xuất, kiến nghị của người dân đến các cấp có thẩm quyền để được xem xét, giải quyết thỏa đáng. Đồng chí cũng chỉ đạo lực lượng Công an tiếp tục tham mưu tốt công tác tranh thủ người có uy tín trong đồng bào DTTS, thực sự coi người có uy tín là một lực lượng quan trọng, trực tiếp trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phòng ngừa, đấu tranh với các loại đối tượng, giải quyết những vấn đề liên quan đến ANTT.

Đồng chí Rah Lan Chung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy trao quà của Thường trực Tỉnh ủy cho người có uy tín dự lễ. Ảnh: Lê Ánh

Trong không khí trang trọng nhưng thân tình, cởi mở, các đại biểu đã trao đổi về những kinh nghiệm, cách làm hay trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng Nhân dân ở cơ sở.

Tại Lễ tuyên dương, 35 người người có uy tín tiêu biểu được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, quà của Thường trực Tỉnh ủy và Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh trao quà của Công an tỉnh cho người có uy tín dự lễ. Ảnh: Lê Ánh

Phát buổi bế mạc buổi lễ, Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích, đóng góp của đội ngũ người có uy tín đã đồng hành, giúp đỡ lực lượng Công an thực hiện tốt nhiệm vụ bảo đảm ANTT thời gian qua. Đồng chí đề nghị một số giải pháp để tiếp tục phát huy vai trò của người có uy tín, trong đó chú trọng thực hiện tốt chế độ, chính sách, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và giải quyết các nhu cầu chính đáng của người có uy tín nhằm động viên, khích lệ, phát huy uy tín, tầm ảnh hưởng của người uy tín trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Quan tâm công tác bồi dưỡng cho người có uy tín các kiến thức về chính trị, pháp luật, phương pháp tuyên truyền, vận động quần chúng; khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, vv...

Thiếu tướng Rah Lan Lâm - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu bế mạc Lễ tuyên dương. Ảnh: Lê Ánh

Để biểu dương người có uy tín trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, Giám đốc Công an tỉnh còn tặng Giấy khen cho 111 người có uy tín tiêu biểu khác và giao Công an 4 đơn vị (Công an các huyện KBang, Chư Prông, Công an thị xã Ayun Pa, Công an Tp. Pleiku) phối hợp tổ chức tuyên dương, trao khen trước tháng 01-2022.

Thúy Trinh