Thứ 7, Ngày 27 Tháng 4 Năm 2024
Thông báo truy tìm, đình tìm
Ngày cập nhật: 18/01/2022 05:11:54 | Lượt xem: 415.0 | |

1. Thông báo truy tìm vật chứng

Cơ quan CSĐT - Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai đang thụ lý điều tra vụ án “Trộm cắp tài sản” xảy ra ngày 17/10/2021 tại thôn Châu Sơn, xã Đăk Yă, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Quá trình điều tra được biết, ngoài vụ trộm cắp tài sản trên, bị can Nguyễn Phi Cường còn thực hiện hành vi Trộm cắp tài sản (xe mô tô biển số 81AC – 010.92) vào ngày 08/10/2021, tại TDP 4, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai. Để phục vụ công tác điều tra vụ án, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Mang Yang thông báo truy tìm vật chứng có đặc điểm như sau:

- Xe mô tô BKS 81AC – 010.92

- Nhãn hiệu: ESPERO   Màu sơn: Xanh

- Loại xe: 50C2;   Dung tích: 49

- Số máy: 39FMB2308539

- Số khung: B3PEHA308539

- Chủ sở hữu: Lương Quốc Trung (SN 2003, trú tại TDP 1, thị trấn Kon Dơng, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai).

Cơ quan CSĐT – Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thông báo đến các đơn vị, địa phương biết để phối hợp truy tìm, nếu phát hiện xe mô tô có đặc điểm như trên đề nghị tạm giữ và thông báo ngay cho Cơ quan CSĐT – Công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợp giải quyết./.

2. Thông báo đình tìm

Ngày 06/12/2021, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai đã ra Thông báo truy tìm số 1422/VPCQCSĐT(Đ2) về việc Truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Xuân Vân (sinh năm 1969, trú tại thôn Chư Hậu 5, xã Ia Yok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai), CMND: 230958296, do Công an tỉnh Gia Lai cấp ngày 02/11/2009 có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Quá trình kiểm tra, xác minh giải quyết nguồn tin về tội phạm, ngày 06/12/2021 bà Nguyễn Thị Xuân Vân đã đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai làm việc theo nội dung tố giác.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai thông báo đến Công an các đơn vị, địa phương biết và ngừng thực hiện việc truy tìm đối tượng Nguyễn Thị Xuân Vân theo thông báo truy tìm số 1422/VPCQCSĐT(Đ2) ngày 06/12/2021 của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Gia Lai./.

3. Thông báo truy tìm chủ sở hữu phương tiện

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đang kiểm tra xác minh nguồn tin tội phạm liên quan đến đối tượng Dương Xuân Tú (SN 1983; HKTT: thôn Lạng Khê, xã Tân Lãng, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh) có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều công dân cư trú trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Quá trình giải quyết, xác định: tháng 6/2020, Dương Xuân Tú (sử dụng tên giả là Nguyễn Tuấn Anh) thế chấp cho một bị hại cư trú tại tỉnh Lâm Đồng 01 (một) xe ô tô Mercedes GLC200; BKS: 30F-204.88 để vay số tiền 850.000.000 đồng (tám trăm năm mươi triệu đồng), kèm theo Giấy CNĐK xe ô tô giả mang tên Nguyễn Tuấn Anh là chủ sở hữu phương tiện. Sau đó Dương Xuân Tú bỏ trốn, không trả tiền cho bị hại.

* Đặc điểm của phương tiện:

Nhãn hiệu: Mercedes Benz; Loại xe: GLC200; màu sơn: đen

Biển kiểm soát: 30F-204.88

Năm sản xuất: 2018; đăng ký lần đầu: 29/5/2018; đăng ký mới: 29/5/2018

Số máy: 27492031375824; số khung: RLM0G4CX1JV004477

Chủ xe (người đăng ký giấy tờ với cơ quan chức năng sau cùng): Lê Thị Hải

Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành xác minh nhưng chưa xác định chủ sở hữu phương tiện hiện nay là ai, sinh sống ở địa phương nào.

Để có căn cứ xử lý nguồn tin về tội phạm, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng thông báo, đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình thực hiện nhiệm vụ nếu phát hiện ai là chủ sở hữu của phương tiện có thông tin như trên hoặc phương tiện nêu trên có liên quan đến vụ việc, vụ án các đơn vị thụ lý, giải quyết đề nghị thông báo ngay cho Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng (địa chỉ: số 10 Trần Bình Trọng, phường 5, TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng; SĐT: 02633822097); hoặc liên hệ trực tiếp với ĐTV Lê Minh Quân; SĐT: 0977.328.228 để phối hợp giải quyết./.

4. Thông báo truy tìm phương tiện

Cơ quan CSĐT – CATP Hà Nội đang giải quyết nguồn tin tội phạm về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và thông báo truy tìm phương tiện có đặc điểm như sau:

Xe ô tô: FORTUNER

Biển kiểm soát: 30E – 394.96

Số khung: 69G5G4031734

Số máy: 2KDU925794

Cơ quan CSĐT - CATP Hà Nội đề nghị Công an các đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Gia Lai, thông qua công tác nghiệp vụ, quản lý địa bàn, tuần tra kiểm soát để truy tìm tang vật. Nếu phát hiện phương tiện cần truy tìm thì báo ngay về Đội CSHS Đặc nhiệm - Phòng Cảnh sát hình sự - CATP Hà Nội (Địa chỉ: Số 7, phố Thiền Quang, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội).

Mọi thông tin liên hệ cán bộ điều tra Nguyễn Quốc Hưng. ĐT: 0392.014243 để phối hợp giải quyết./.