Thứ 7, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024
Công an thị xã Ayun Pa gắn hoạt động xã hội từ thiện với tuyên truyền pháp luật
Ngày cập nhật: 25/05/2022 10:55:20 | Lượt xem: 1068.0 | |

Thời gian qua, Công an thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai luôn quan tâm đến hoạt động xã hội từ thiện, nhằm chia sẻ, động viên những mảnh đời bất hạnh, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thông qua hoạt động trên, Công an thị xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật trong quần chúng nhân dân, nhất là tại các vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó vừa bảo đảm an ninh trật tự, vừa lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an trong lòng Nhân dân.

Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Trưởng Công an thị xã Ayun Pa quán triệt đến cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị vừa thực hiện tốt nhiệm vụ công tác vừa quan tâm đến hoạt động xã hội từ thiện nhằm chia sẻ, động viên những hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an “Vì nhân dân phục vụ”.
Để thực hiện mô hình “Lắp đèn chiếu sáng trên xe công nông”, Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Trưởng Công an thị xã Ayun Pa cùng các đội nghiệp vụ đến một số gia đình có xe công nông để nắm tình hình và tháo gỡ khó khăn khi thực hiện mô hình trên. Đến nay, hơn 90% xe công nông trên địa bàn thị xã Ayun Pa đã được lắp đèn chiếu sáng, góp phần quan trọng trong bảo đảm TTATGT.
Lãnh đạo Công an thị xã Ayun Pa thăm hỏi, động viên bà con chăm lo phát triển kinh tế, luôn cảnh giác phòng ngừa tội phạm, chủ động cung cấp tin báo, tố giác khi phát hiện những mâu thuẫn phát sinh và vụ việc liên quan đến ANTT, giúp cơ quan Công an kịp thời ngăn chặn, hòa giải, không để sự việc phức tạp, mâu thuẫn kéo dài trong Nhân dân.
Lãnh đạo và các đội nghiệp vụ Công an thị xã Ayun Pa thường xuyên tiếp xúc tranh thủ người uy tín, già làng tại các thôn, buôn, đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng giúp Công an thị xã nắm tình hình ANTT, đồng thời phối hợp tuyên truyền cho bà con nêu cao ý thức chấp hành pháp luật.
Công an thị xã Ayun Pa thường xuyên phối hợp với mạnh thường quân tham gia chương trình “Kết nối yêu thương và lan tỏa yêu thương Ayun Pa” để quyên góp tiền mua bò tặng cho một số hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình trên đã và đang lan tỏa hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
Trung tá Ksor H’Bơ Khắp – Trưởng Công an thị xã Ayun Pa gặp gỡ, tiếp xúc động viên em Kpă H’Jeny học sinh nghèo vượt khó. Thời gian qua, Công an thị xã Ayun Pa phối hợp trao tặng hàng trăm phần quà ý nghĩa, như: Máy tính, sách vở, quần áo, đồ dùng học tập, xe đạp và các suất học bổng...cho học sinh nghèo vượt khó. Qua đó, vừa hỗ trợ về vật chất, vừa động viên tinh thần giúp các em vươn lên trong cuộc sống.
Với tinh thần tận tụy phục vụ Nhân dân, từ đầu năm 2022 đến nay, có hàng trăm lượt cán bộ Công an xã, phường trên địa bàn thị xã Ayun Pa xuống các thôn, buôn để phối hợp nắm tình hình ANTT, hỗ trợ bà con giải quyết các thủ tục hành chính và tuyên truyền pháp luật.

Hữu Trường