Thứ 2, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2024
Chiến sỹ nghĩa vụ để lại nhiều dấu ấn đẹp
Ngày cập nhật: 20/06/2022 08:46:27 | Lượt xem: 450.0 | |

Vừa qua, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ tiễn hơn 200 chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 2-2020, hết thời hạn phục vụ, xuất ngũ theo quy định. Tại buổi lễ Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo một số nội dung quan trọng. Đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định: Với tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, các đồng chí chiến sỹ nghĩa vụ đã không ngừng học hỏi, cố gắng phấn đấu trong từng nhiệm vụ, đã thể hiện được bản lĩnh chính trị vững vàng. Đặc biệt, nhiều đồng chí đã lập thành tích xuất sắc trong công tác, có những hành động, nghĩa cử cao đẹp được quần chúng nhân dân trên địa bàn khen ngợi, lãnh đạo các cấp biểu dương, khen thưởng.

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động và nghĩa cử cao đẹp của những chiến sỹ nghĩa vụ nhập ngũ tháng 2-2020.

Các chiến sỹ nghĩa vụ công tác tại Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh thường xuyên tham gia cùng đồng đội tuần tra, kiểm soát trên các tuyến giao thông, nhằm phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.
Các chiến sỹ nghĩa vụ công tác tại Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh cùng đồng đội giải cứu thành công 3 người bị mắc kẹt giữa dòng nước chảy xiết trên sông Ba, đoạn qua thị trấn Kông Chro, huyện Kông Chro vào ngày 10-11-2021. Sau nhiều giờ thực hiện phương án cứu nạn, cứu hộ các chiến sỹ phối hợp cứu thành công 3 người an toàn. Hình ảnh những người lính cứu nạn, cứu hộ mưu trí, dũng cảm cứu người để lại tình cảm sâu đậm trong lòng Nhân dân.
Trong thời gian 2 năm, 4 tháng công tác trong lực lượng Công an Gia Lai, những chiến sỹ nghĩa vụ đã cùng các đơn vị tham gia hiến hàng trăm đơn vị máu để cứu người. Đây là một trong những hoạt động thường niên, lan tỏa hình ảnh, nghĩa cử cao đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân.
Ngày 2-11-2021, Trung sỹ Phạm Hoài Nam và Hạ sỹ Ksor Vi, Đội Thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp, Công an thị xã Ayun Pa nhặt được 505 triệu đồng và trao trả cho người đánh rơi. Hành động đậm tính nhân văn của 2 chiến sỹ đã để lại hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an nhân dân “bản lĩnh, nhân văn, vì Nhân dân phục vụ”, được Giám đốc Công an tỉnh và Thị đoàn thị xã Ayun Pa biểu dương, khen thưởng.
Trong đợt cao điểm phòng chống Dịch Covid-19 vừa qua, có hàng trăm lượt chiến sỹ nghĩa vụ tham gia cùng các lực lượng khác tích cực phòng chống dịch. Hình ảnh những chiến sỹ Công an không quản ngại khó khăn, vất vả phục vụ Nhân dân, đẩy lùi dịch bệnh đã được Nhân dân và chính quyền địa phương các cấp biểu dương, đánh giá cao.
Bên cạnh thực hiện tốt công tác chuyên môn, thời gian qua, những chiến sỹ nghĩa vụ luôn được cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị quan tâm tạo mọi điều kiện học tập, lao động, tăng gia sản xuất và tham gia các chương trình xã hội từ thiện hướng về công đồng…Qua đó, giúp các chiến sỹ từng bước trưởng thành, luôn biết chia sẻ, yêu thương, không ngừng phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.
Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao quyết định xuất ngũ của Giám đốc Công an tỉnh cho các chiến sỹ.

Nguyễn Hữu