Thứ 3, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024
Khởi công xây dựng nhà Nghĩa tình đồng đội
Ngày cập nhật: 08/07/2022 05:10:07 | Lượt xem: 277.0 | |
Sáng ngày 08/7/2022, tại thôn Bôn Jứ, xã Ia Broái, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai, Công an huyện Ia Pa tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà “Nghĩa tình đồng đội” cho đồng chí Trung úy Nay Khuất, là cán bộ Công an xã Ia Tul, huyện Ia Pa, có hoàn cảnh khó khăn. Dự lễ có đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng – UVBTV Huyện ủy, Trưởng Công an huyện Ia Pa và cấp ủy, chính quyền địa phương.
Đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng - Trưởng Công an huyện Ia Pa trao số tiền hỗ trợ cho gia đình đồng chí Nay Khuất. Ảnh: Đan Nguyên

Được biết gia đình đồng chí Nay Khuất có hoàn cảnh rất khó khăn. Vợ đồng chí Nay Khuất không có việc làm ổn định, đang phải nuôi hai con nhỏ, bố mẹ già, yếu thường xuyên ốm đau; cả gia đình đang sinh sống trong căn nhà sàn gỗ được làm trên 30 năm, đến nay đã mục nát, hư hỏng. Nguồn thu nhập chính của gia đình dựa vào tiền lương của đồng chí Nay Khuất, không có tiền để sửa sang lại căn nhà. Nhằm chia sẻ những khó khăn, giúp đỡ gia đình đồng chí Nay Khuất; Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an đã hỗ trợ 180 triệu đồng, tập thể Công an huyện Ia Pa hỗ trợ 20 triệu đồng và một phần vật liệu xây dựng để xây dựng căn nhà mới cho gia đình đồng chí Nay Khuất trên diện tích 100m2, gồm 02 phòng ngủ, 01 phòng khách, 01 phòng bếp và công trình phụ. Dự kiến công trình được hoàn thành khoảng 02 tháng.

Đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng - Trưởng Công an huyện Ia Pa và đại diện chính quyền địa phương động thổ khởi công xây dựng nhà cho gia đình đồng chí Nay Khuất. Ảnh: Đan Nguyên

Phát biểu tại lễ khởi công, thừa ủy quyền của Giám đốc Công an tỉnh, đồng chí Thượng tá Trần Việt Dũng - Trưởng Công an huyện Ia Pa khẳng định: Đồng chí Nay Khuất và gia đình được Cụm thi đua số 6 - Bộ Công an, lãnh đạo Công an tỉnh, Công an huyện quan tâm, xem xét hỗ trợ xây dựng căn Nhà nghĩa tình đồng đội là niềm vinh dự lớn; đồng thời cũng được cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị quyên góp, hỗ trợ thêm kinh phí, vật liệu xây dựng và chính quyền địa phương tạo điều kiện thuận lợi để xây dựng căn nhà mới cho gia đình đồng chí Nay Khuất.

Đây là hoạt động ý nghĩa, nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể đơn vị, cùng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau vượt qua khó khăn trong cuộc sống cũng như trong công tác, cùng phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và là một trong những hoạt động thiết thực hướng tới chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng CSND (20/7/1962 – 20/7/2022)./.

Đan Nguyên