Công an huyện Mang Yang: Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào tuyên truyền các mặt trong công tác Công an
Ngày cập nhật: 02/10/2022 09:27:29 | Lượt xem: 286.0 | |

Nhằm nâng cao hiệu quả ứng dụng Công nghệ thông tin trong công tác Công an. Thời gian qua, lãnh đạo Công an huyện Mang Yang luôn quan tâm nâng cao chất lượng ứng dụng Công nghệ thông tin phục vụ công tác Công an. Do vậy các mặt công tác đã có nhiều chuyển biến tích cực. Cán bộ được giao nhiệm vụ làm công tác công nghệ thông tin của đơn vị luôn chủ động tham mưu công tác ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử, chuyển đổi số  theo chủ trương, kế hoạch, chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh và Công an tỉnh; trọng tâm là bảo đảm điều kiện cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nguồn lực triển khai kết nối chia sẻ các cơ sở dữ liệu, khai thác phần mềm nghiệp vụ, cung cấp các dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 đúng lộ trình theo quy định; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính phủ điện tử, Chuyển đổi số và bảo đảm an toàn thông tin trong Công an toàn huyện, phục vụ hiệu quả các mặt công tác Công an. Tham mưu, vận hành có hiệu quả Dự án cấp và quản lý Căn cước Công dân, Dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, Đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ Chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030”, hệ thống hội nghị truyền hình, bóc gỡ mã độc, đảm bảo an toàn thông tin cho các hệ thống của đơn vị; Triển khai nhiệm vụ số hóa hồ sơ, tài liệu bảo đảm theo yêu cầu. Trong năm đã triển khai tiếp nhận và giải quyết 2.256 hồ sơ trực tuyến lĩnh vực đăng ký quản lý cư trú qua Cổng dịch vụ công theo đúng quy định.

CBCS hướng dẫn người dân quét mã QR thực hiện thủ tục hành chính qua dịch vụ công. Ảnh: Quốc Việt

Tham mưu xây dựng mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự” tại xã Đê Ar, huyện Mang Yang. Đây là mô hình ứng dụng sự phát triển của công nghệ hiện đại, kịp thời nắm bắt tình hình và ghi nhận hình ảnh về phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; giúp cơ quan chức năng điều tra, xử lý tội phạm và vi phạm pháp luật, góp phần bảo đảm ANTT tại địa bàn cơ sở.

Triển khai mô hình “Camera giám sát về an ninh trật tự” tại xã Đê Ar, huyện Mang Yang. Ảnh: Quốc Việt

Ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật đơn vị đã thành lập 2 kênh thông tin tuyên truyền PBGDPL của Công an huyện trên mạng xã hội Facebook và Zalo, thu hút được hơn 5.000 lượt người theo dõi. Ngoài ra, thành lập các trang Fanpage, tài khoản Zalo Official của Công an các xã, thị trấn. Trong năm 2022, đã đăng tải hơn 1.200 bài viết phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Việc tuyên truyên trên môi trường mạng đã góp phần lan tỏa những thông tin bổ ích, tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, các quy định của địa phương, lan tỏa những hình ảnh đẹp về tình yêu quê hương, đất nước, lực lượng Công an, phản bác các quan điểm sai trái, thông tin xấu độc trên địa bàn.

Nhân dịp kỷ niệm 50 năm Ngày truyền thống lực lượng Công nghệ thông tin CAND (02/10/1972 – 02/10/2022). Kính chúc các đồng chí đã, đang công tác trong lực lượng Công nghệ thông tin CAND mạnh khỏe, hạnh phúc tiếp tục phát huy tính tiên phong, gương mẫu, tô thắm thêm truyền thống anh hùng của lực lượng CAND, xây dựng hình ảnh người cán bộ, chiến sĩ CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ trong tình hình mới.

Quốc Việt