Huy động sức mạnh toàn dân trong bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 24/11/2022 03:01:13 | Lượt xem: 260.0 | |
Chiều 23-11-2022, Bộ Công an tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (ANTQ) năm 2022, triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí an ninh trật tự (ANTT) trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, gương mẫu về ANTT và văn minh đô thị” trên toàn quốc. Đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng - Uỷ viên trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ Trung ương chủ trì hội nghị.

Tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai, Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm – Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí Phó Giám đốc, lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nông Hòa

Tại hội nghị, Bộ Công an đã tập trung kiểm điểm, đánh giá kết quả tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ. Trong năm 2022, lực lượng Công an toàn quốc đã chủ động phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tham mưu với cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng cấp chỉ đạo và tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ" tại 5.813 điểm với nội dung, hình thức đa dạng, đổi mới. Công an các địa phương đã phối hợp tổ chức tuyên truyền 45.592 buổi với hơn 12.780.000 lượt người tham gia, đăng, phát hơn 38.200 tin bài, xây dựng 322 phóng sự tuyên truyền trên các đài truyền thanh - truyền hình, kẻ vẽ in 156.463 pa nô, áp phích tuyên truyền tại các nơi công cộng, phát hành hơn 288.500 tờ rơi tuyên truyền về phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, in 21.400 cuốn tài liệu tuyên truyền góp phần tạo hiệu ứng thi đua sôi nổi, lan tỏa trong Nhân dân, góp phần tích cực thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT ở cơ sở.

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nông Hòa

Cũng tại Hội nghị, Bộ Công an đã triển khai Kế hoạch thực hiện chương trình nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện tiêu chí ANTT trong xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 và xây dựng thí điểm “Công an phường điển hình, gương mẫu về ANTT và văn minh đô thị” trên toàn quốc với mục tiêu giữ vững ANTT, an toàn xã hội ở địa bàn nông thôn; nâng cao toàn diện chất lượng, hiệu quả hoạt động của Công an phường, góp phần xây dựng lực lượng Công an phường trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới. Đối với tỉnh Gia Lai, chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu tính đến năm 2025 là 29,17% (7/24 phường hiện có trên địa bàn), phấn đấu đến năm 2030 đạt 100%.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Trung tướng Lê Quốc Hùng nhấn mạnh: nhiệm vụ xây dựng và triển khai phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ là nhiệm vụ chung của toàn hệ thống chính trị; vì vậy, Công an các địa phương cần thể hiện vai trò tiên phong, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương để có sự quan tâm đúng mức và kịp thời trong tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ; phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, giữ gìn ANTT, từng bước xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, văn minh, an toàn, lành mạnh.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm – Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh chỉ đạo các đơn vi, Công an địa phương một số nhiệm vụ sau hội nghị. Ảnh: Nông Hòa

Sau hội nghị, Thiếu tướng, Tiến sĩ Rah Lan Lâm đã quán triệt, chỉ đạo các đơn vị, Công an địa phương triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm phát triển phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn tỉnh Gia Lai trong thời gian tới, với yêu cầu phải xây dựng, nhân rộng nhiều hơn nữa các mô hình, điển hình có sự tương tác với quần chúng nhân dân tại cơ sở; đồng thời bảo đảm an ninh nông thôn, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu xây dựng Công an phường điển hình, kiểu mẫu về ANTT và văn minh đô thị theo kế hoạch của Bộ Công an.

Bảo Hân – Nông Hòa