Thứ 5, Ngày 28 Tháng 3 Năm 2024
Gia Lai: Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa bàn 08 huyện sau kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV
Ngày cập nhật: 24/11/2022 04:04:29 | Lượt xem: 387.0 | |
Từ ngày 22 đến 23/11/2022, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại địa bàn 08 huyện gồm: Đak Đoa, Chư Păh, Chư Prông, Ia Grai, Phú Thiện, KBang, Đak Pơ và Đức Cơ.
Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tai xã Ayun hạ, Phú Thiện.

Đây là một trong những hoạt động hết sức quan trọng , nhằm để thu thập ý kiến, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri chuyển tải đến HĐND, đồng thời báo cáo với cử tri việc thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu. Qua đó lắng nghe, giải quyết kịp thời các ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng và những bức xúc của cử tri, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương, nâng cao vai trò, vị trí của người đại biểu HĐND, từ đó nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND các cấp.

Các đại biểu và cử tri dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại tai xã Ayun hạ, Phú Thiện.

Tại các buổi tiếp xúc, các đại biểu cử tri được nghe báo cáo một số kết quả của kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XV như: Xem xét, quyết định, thông qua 06 bộ Luật, 14 Nghị quyết, cho ý kiến về việc tiếp thu, chỉnh lý 01 Dự án Luật, cho ý kiến lần đầu đối với 07 Dự án Luật, tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn; xem xét, quyết định các vấn đề kinh tế - xã hội, ngân sách Nhà nước, nhân sự  và những nội dung quan trọng khác.

Đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Ayun hạ, Phú Thiện.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Châu Ngọc Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu quốc hội yêu cầu các ban, ngành liên quan tiếp thu, lắng nghe ý kiến phản ánh, kiến nghị của cử tri và giành nhiều thời gian để giải đáp thắc mắc cũng như phổ biến đường lối chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước đến các cử tri. Kết thúc hội nghị, đại đa số cử tri cơ bản hài lòng với những giải đáp của các sở, ban, ngành của tỉnh cũng như của Đại biểu quốc hội. Nhất là những vấn đề liên quan đến chính sách đối với người có công, người cao tuổi và cán bộ thôn, làng, tổ dân phố. Đối với các hạng mục công trình dân sinh như điện, đường, trường học, trạm y tế khám chữa bệnh, đa số cử tri thông cảm với tình hình thực tế tại địa phương và tin tưởng Đảng, Quốc hội và chính quyền tỉnh sẽ từng bước tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc này.

Cũng trong ngày, Đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh đã thăm, tặng 100 xuất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công, tổng trị giá các phần quà 100.000.000 đồng.

Đại Dương – Hữu Chỉnh