Thứ 5, Ngày 28 Tháng 3 Năm 2024
Hội nghị triển khai Quyết định số 90-QĐ/TW, ngày 06/12/2022 của Ban Bí thư; đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị
Ngày cập nhật: 21/03/2023 02:37:10 | Lượt xem: 207.0 | |
Sáng ngày 20-3-2023, Đảng ủy Công an Trung ương phối hợp với Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến quán triệt Quyết định số 90-QĐ/TW, ngày 06/12/2022 của Ban Bí thư; Đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW, ngày 16/3/2022 của Bộ Chính trị. Đồng chí Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương dự và chỉ đạo hội nghị. Đại tướng Tô Lâm - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị.

Dự tại điểm cầu Đảng ủy Công an tỉnh Gia Lai có đồng chí Hồ Văn Niên - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; đồng chí Trương Hải Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Ban Thường vụ Đảng ủy Công an tỉnh; Lãnh đạo một số Sở, Ban ngành của tỉnh; Lãnh đạo các Huyện ủy, Thị ủy, Thành ủy và Bí thư các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc, Đảng ủy Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Các đại biểu tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Gia Lai. Ảnh: Hải Anh

Tại hội nghị, Thượng tướng Trần Quốc Tỏ - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương quán triệt nội dung Quy chế phối hợp ban hành kèm theo Quyết định số 90-QĐ/TW ban hành Quy chế phối hợp giữa Đảng ủy Công an Trung ương với các Tỉnh ủy, Thành ủy trực thuộc Trung ương về lãnh đạo công tác đảng, công tác chính trị và công tác quần chúng trong Công an tỉnh, thành phố và Nghị quyết 16-NQ/ĐUCA về tăng cường công tác chính trị, tư tưởng đáp ứng yêu cầu xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Báo cáo đánh giá kết quả 01 năm thực hiện Nghị quyết số 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, đồng chí Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc - Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an nhấn mạnh: Chủ trương đúng đắn, kịp thời, có ý nghĩa mang tầm chiến lược đối với công tác đảm bảo an ninh, trật tự, xây dựng lực lượng CAND nói riêng và sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung. Nghị quyết đã được Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ban, ngành Trung ương và các địa phương đã triển khai nghiêm túc và bước đầu đạt được những kết quả quan trọng. Các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá các kết quả đạt được, nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế, vướng mắc, bất cập trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 12 và đề xuất những giải pháp thực hiện trong thời gian tới.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Trương Thị Mai biểu dương, ghi nhận những thành tích Đảng ủy Công an Trung ương đã đạt được trong việc triển khai thực hiện Nghị quyết 12 của Bộ Chính trị. Đồng thời, đồng chí yêu cầu Đảng ủy Công an Trung ương, các Tỉnh ủy, Thành ủy cần tập trung vào một số nhiệm vụ trọng tâm: Tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết 12-NQ/TW của Bộ Chính trị, Quyết định số 90-QĐ/TW của Ban Bí thư, Nghị quyết 16-NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an Trung ương đến toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân; Tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa lực lượng CAND với các bộ, ban ngành, Tỉnh ủy, Thành ủy trong việc thực hiện triển khai Nghị quyết 12; nâng cao năng lực, sức chiến đấu của cấp ủy, các tổ chức đảng trong CAND, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc...góp phần vào sự nghiệp xây dựng, đổi mới, phát triển đất nước.

Hải Anh