Đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân
Ngày cập nhật: 16/04/2023 08:42:12 | Lượt xem: 576.0 | |
Trong việc triển khai thực hiện Đề án 06 của Chính Phủ, cùng với lực lượng Công an trên địa bàn toàn tỉnh, Công an các xã, thị trấn của huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương đã và đang tận dụng tối đa sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và người dân để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VNeID mức độ 2, nhằm phục vụ lợi ích thiết thực của người dân và tiến xa hơn là thực hiện thắng lợi mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Ngay sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, của Giám đốc Công an tỉnh, Công an các xã, thị trấn của huyện Tứ Kỳ đã chủ động tham mưu, xây dựng kế hoạch, thành lập Ban chỉ đạo, thành lập tổ công tác triển khai đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh điện tử và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Hiện tại, lực lượng Công an đã và đang tích cực phối hợp với các thành viên trong Tổ đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 cho người dân. Thiếu tá Nguyễn Văn Tứ, Trưởng Công an xã Đại Sơn huyện Tứ Kỳ cho biết: Sau khi được thành lập, 06 Tổ công tác tại xã Đại Sơn rất nhiệt tình hăng hái, tâm huyết, vừa làm vừa giải thích sự cần thiết phải kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 đối với người dân, để người dân được hưởng các tiện ích từ việc này mang lại.

các thành viên trong tổ thôn Nghĩa Dũng xã Đại Sơn đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 cho người dân.
Các thành viên trong tổ thôn Nghĩa Dũng xã Đại Sơn đón tiếp, hướng dẫn, hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2 cho người dân.

Ông Vũ Đức Thiện, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Đại Sơn (huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương), thành viên Tổ kích hoạt tài khoản định danh điện tử VneID cho biết: Tại xã Đại Sơn của huyện Tứ Kỳ, có nhiều điểm tổ chức đón tiếp, hỗ trợ, giúp đỡ người dân đến kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2, nhất là số người dân chưa được kích hoạt trên điện thoại thông minh. Tổ công tác đã bố trí người, máy móc, thiết bị tại các điểm để phục vụ người dân vào tất cả các ngày trong tuần, kễ cả ngày lễ, ngày nghỉ cuối tuần. Những trường hợp trong diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, hoặc gặp khó khăn trong việc đi lại, tổ công tác đến tận nơi để kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho họ.

Nhờ sự đồng tình ủng hộ của chính quyền và người dân địa phương, việc triển khai kích hoạt cho người dân gặp nhiều thuận lợi. Ngay trong những ngày đầu triển khai của tháng 4, Tổ công tác ở nhiều địa phương trong huyện đã kích hoạt được hàng nghìn tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân.

Nhiều người dân trong các thôn của xã Đại Sơn tự bố trí nhà riêng của mình, hỗ trợ mạng Wifi phục vụ tổ công tác kích hoạt tài khoản định danh cho người dân.

Thiếu tá Nguyễn Văn Tứ, Trưởng Công an xã Đại Sơn huyện Tứ Kỳ cho biết: Trên địa bàn xã Đại sơn có hơn 3.300 trường hợp cần phải kích hoạt, nhưng chỉ trong mấy ngày đầu tháng 4, tổ công tác đã kích hoạt được hơn 2.200 tài khoản định danh điện tử VneID mức độ 2. Thời gian tới, phấn đấu đến ngày 30.4 Công an xã sẽ quyết tâm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu với mức độ cao nhất.

Hiện Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tứ Kỳ đã và đang nỗ lực cố gắng, tận dụng tối đa sự ủng hộ của chính quyền và người dân để đẩy nhanh tiến độ kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho người dân, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia các giao dịch dân sự, cũng như các nhóm tiện ích khác trong mục tiêu chuyển đổi số quốc gia.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an