Thứ 7, Ngày 20 Tháng 4 Năm 2024
Học và làm theo lời dạy của Bác, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn
Ngày cập nhật: 23/05/2023 03:51:31 | Lượt xem: 334.0 | |
Khắc ghi lời Bác Hồ dạy: “Công an của ta là Công an nhân dân, vì nhân dân mà phục vụ và dựa vào nhân dân mà làm việc”, những năm qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã cụ thể hóa lời dạy của Bác vào những việc làm cụ thể với phương châm mỗi ngày làm một việc tốt vì nhân dân.

Công an tỉnh Trà Vinh đã triển khai quyết liệt nhiều biện pháp phòng, chống tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự. Các vụ án lớn, phức tạp, dư luận quan tâm đều được làm rõ, tỷ lệ điều tra, khám phá án hàng năm đều đạt trên 90%, án rất nghiêm trọng và đặc biệt nghiêm trọng làm rõ đạt 100%. Cán bộ, chiến sĩ luôn chủ động, kịp thời có mặt và giải quyết hiệu quả các vấn đề về an ninh trật tự, lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao về tinh thần phục vụ.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Luận (xã Phong Phú, huyện Cầu Kè) là bị hại trong một vụ mất trộm tiền, vàng được định giá khoảng 120 triệu đồng vào đầu tháng 2/2023. Hiện trường cho thấy đối tượng cắt cửa sổ đột nhập vào nhà trộm tài sản giữa ban ngày khiến gia đình rất lo lắng. Chị rất cảm kích trước sự tận tình của lực lượng Công an, đã có mặt kịp thời, thu thập tỉ mỉ từng dấu vết và triển khai nhiều biện pháp bất kể ngày, đêm, đã truy bắt được thủ phạm sau 1 tuần gây án.

Thực hiện lời dạy của Bác “Việc gì có lợi cho dân phải hết sức làm, việc gì có hại cho dân phải hết sức tránh”, trong giải quyết các công việc, Công an Trà Vinh luôn tận tình, chu đáo. Sau khi hoàn thành 2 dự án đặt nền móng cho chuyển đổi số quốc gia, Công an Trà Vinh đã phát huy vai trò chủ công, tiên phong đi đầu, huy động tối đa lực lượng, phương tiện trong thực hiện Đề án số 06. Với quyết tâm nỗ lực “thần tốc”, Công an Trà Vinh đã khẩn trương, ngày đêm rà soát, hoàn thiện dữ liệu dân cư bảo đảm “đúng - đủ - sạch - sống”.

Học và làm theo lời dạy của Bác, phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn -0
Tổ cấp CCCD lưu động của CAH Trà Cú hỗ trợ ông Nguyễn Ngọc Đồng thu nhận hồ sơ cấp CCCD tại nhà.

Bên cạnh việc tăng ca phục vụ nhân dân làm CCCD tại điểm cố định kể cả vào ngày thứ Bảy, Chủ nhật và các ngày lễ, Công an Trà Vinh bố trí các tổ cấp CCCD lưu động, đặc biệt tổ chức xe đưa đón công dân vùng sâu, vùng xa, các trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đến tận các điểm làm CCCD. Các trường hợp đặc biệt khó khăn không thể đi lại, các tổ công tác đến tận nhà để thu nhận hồ sơ cấp CCCD.

Bà Kim Thị Siêng (SN 1938) và ông Nguyễn Ngọc Đồng (SN 1953, cùng ngụ thị trấn Trà Cú, huyện Trà Cú) là hai trong số rất nhiều trường hợp như thế. Bà Sơn Thị Xuân (vợ ông Đồng) cho biết chồng bị tai nạn và nằm một chỗ 18 năm nay. Ông Đồng có thêm bệnh tim nên rất khó khăn trong việc di chuyển. Bà Xuân rất cảm động trước sự kiên nhẫn và thái độ phục vụ của cán bộ, chiến sĩ để hoàn thành các công đoạn chụp ảnh, lăn tay, trong khi ông Đồng không thể ngồi được và các ngón tay bị co rút.

Đến nay, Công an Trà Vinh đã thu nhận gần 1,1 triệu hồ sơ (đạt 99,5%) cấp CCCD và trên 150.000 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức 2. Công an tỉnh Trà Vinh cố gắng phấn đấu đến cuối tháng 5, thu nhận hồ sơ 100% công dân đủ điều kiện có mặt trên địa bàn.

Với vai trò là cơ quan tham mưu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Trà Vinh tổ chức triển khai thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng chí Trần Quốc Tuấn, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trà Vinh đánh giá: “Thời gian qua, Công an tỉnh Trà Vinh đã thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có nhiều kết quả thiết thực. Công an Trà Vinh có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều công trình, phần việc học tập và làm theo Bác được duy trì. Nhiều mô hình, điển hình tiên tiến được nhân rộng, ý thức trách nhiệm và thái độ, tinh thần phục vụ của cán bộ, chiến sĩ được người dân đánh giá rất cao”.

Theo cand.com.vn