Thứ 6, Ngày 26 Tháng 4 Năm 2024
Đảng ủy, lãnh đạo Công an tỉnh đối thoại với Công an cấp xã
Ngày cập nhật: 31/05/2023 05:56:49 | Lượt xem: 6754.0 | |
Chiều 30-5-2023, Công an tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Ban Thường vụ Đảng uỷ, lãnh đạo Công an tỉnh với Công an xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh. Thiếu tướng Rah Lan Lâm - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị còn có Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Dương Văn Long – UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn - UVBTV Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.
Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an cấp xã là chủ trương mang tầm chiến lược lâu dài của Đảng, Nhà nước trong công tác đảm bảo an ninh, trật tự tại địa bàn cơ sở. Tại Gia Lai, thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an, Giám đốc Công an tỉnh đã tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh chỉ đạo các cấp, các ngành, địa phương hoàn thành bố trí 100% Công an chính quy ở 196/196 xã, phường, thị trấn sớm hơn lộ trình 7 tháng so với quy định. Sau 4 năm triển khai, thực hiện chức năng nhiệm vụ, lực lượng Công an xã chính quy đã nỗ lực bám địa bàn, khắc phục khó khăn, phát huy tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy của Nhân dân, giữ vững ổn định tình hình an ninh, trật tự ở cơ sở, được các cấp chính quyền đánh giá cao.

Lãnh đạo Công an tỉnh ghi nhận các ý kiến, kiến nghị từ Công an cấp xã. Ảnh: Nguyễn Hữu

Hội nghị đối thoại ghi nhận hơn 10 kiến nghị, đề xuất của lực lượng Công an cấp xã. Trên tinh thần dân chủ, thẳng thắn, cởi mở, hội nghị đã nghe 13 ý kiến phản ánh tâm tư, khó khăn, vướng mắc, bất cập trong quá trình tổ chức triển khai nhiệm vụ của lực lượng Công an cấp xã và những kiến nghị, đề xuất với Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh tiếp tục quan tâm tạo điều kiện để lực lượng Công an xã thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Trong đó tập trung kiến nghị một số nội dung như: Một số giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an ninh, trật tự và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; kiến nghị tăng cường lực lượng, bổ sung biên chế, đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, sớm xây dựng trụ sở làm việc để lực lượng Công an cấp xã đảm bảo các điều kiện cần thiết, yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao…Lãnh đạo Công an tỉnh và phòng nghiệp vụ đã trả lời, giải đáp một số kiến nghị, đề xuất của lực lượng Công an cấp xã trong buổi đối thoại. Ngoài ra, còn một số kiến nghị khác được Văn phòng Đảng uỷ Công an tỉnh tổng hợp để báo cáo Ban Thường vụ Đảng uỷ Công an tỉnh xem xét, đề xuất chính quyền địa phương các cấp và Bộ Công an quan tâm giải quyết trong thời gian tới.

Thiếu tướng Rah Lan Lâm-UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Phát biểu kết thúc hội nghị, Thiếu tướng Rah Lan Lâm – UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả, thành tích mà lực lượng Công an cấp xã đã đạt được trong thời gian qua, góp phần cùng toàn lực lượng bảo đảm và giữ vững an ninh, trật tự tại địa phương. Chia sẻ với những khó khăn, vất vả của lực lượng Công an cấp xã. Ban Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh luôn quan tâm và đồng hành cùng lực lượng Công an cấp xã.

Đại tá Phạm Hữu Trường – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh trả lời các kiến nghị của Công an cấp xã. Ảnh: Nguyễn Hữu
Đại diện Công an cấp xã phát biểu nêu kiến nghị. Ảnh: Nguyễn Hữu

Thiếu tướng Rah Lan Lâm chỉ đạo: Trên cơ sở phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, thời gian tới, lực lượng Công an cấp xã tiếp tục nỗ lực để triển khai tốt hơn nữa nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở. Thực hiện có hiệu quả công tác nắm, phân tích, đánh giá, từ đó dự báo sát, đúng tình hình, kịp thời tham mưu Đảng uỷ, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn các chủ trương, đường lối về công tác bảo an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Đẩy mạnh cải cách hành chính, cải tiến lề lối, tác phong làm việc, tinh thần phục vụ Nhân dân đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ thực tiễn đặt ra. Công an cấp xã tăng cường tuần tra vũ trang, triển khai các biện pháp phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, giải quyết các vấn đề phát sinh về an ninh, trật tự ngay từ cơ sở. Đẩy mạnh xây dựng thế trận an ninh nhân dân gắn với xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc tại địa bàn cơ sở; đảm bảo các tiêu chí về an ninh, trật tự trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các tiêu chí xây dựng xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tiếp tục tranh thủ sự ủng hộ, quan tâm của cấp ủy, chính quyền địa phương trong đầu tư, trang bị cho lực lượng Công an xã, nhất là tham mưu hoàn thiện các thủ tục, điều kiện cần thiết đẩy nhanh tiến độ xây dựng trụ sở Công an cấp xã nhằm đáp ứng yêu cầu để thực hiện tốt nhiệm vụ công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại cơ sở.

Nguyễn Hữu