Thứ 2, Ngày 17 Tháng 6 Năm 2024
Đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày cập nhật: 23/05/2024 04:18:39 | Lượt xem: 44.0 | |
Chiều 22/5/2024, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác công an thực hiện Nghị định số 06 ngày 21/01/2014 của Chính phủ quy định về biện pháp vận động quần chúng bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội. Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh. Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ Công an tỉnh đến Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Thực hiện Nghị định số 06 của Chính phủ, 10 năm qua, với vai trò, chức trách, nhiệm vụ được giao, Công an tỉnh đã chủ động tham mưu với Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh triển khai thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Chính phủ, Bộ Công an về công tác bảo đảm an ninh, trật tự (ANTT), xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Công an tỉnh đã phối hợp với các cơ quan, ban, ngành liên quan tham mưu Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh thực hiện đúng, đủ, kịp thời chế độ, chính sách, phụ cấp đối với các tổ chức, cá nhân tham gia công tác bảo đảm ANTT ở cơ sở.

Toàn cảnh Hội nghị.

Lực lượng Công an từ tỉnh đến cơ sở đã chủ động tham mưu cấp ủy, chính quyền cơ sở hướng dẫn xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; củng cố, duy trì hiệu quả hoạt động của các tổ chức tự quản về ANTT ở cơ sở. Hàng năm tổ chức cho 2.328 khu dân cư, 225 xã, phường, thị trấn, 232 cơ quan, 315 doanh nghiệp, 317 cơ sở giáo dục đăng ký đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Duy trì hoạt động có hiệu quả 23 Cụm liên kết bảo vệ ANTT xóa sơ hở vùng giáp ranh; Phát huy hiệu quả và nhân rộng 27 loại mô hình tự quản về ANTT với 542 điểm mô hình trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Tích cực phối hợp với các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh trong công tác bảo vệ ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

Trong 10 năm qua, Công an tỉnh đã khen thưởng và tham mưu, đề xuất cấp có thẩm quyền khen thưởng đối với 724 lượt tập thể, 718 lượt cá nhân ngoài lực lượng Công an; 3.098 lượt tập thể, 8.223 lượt cá nhân trong lực lượng Công an tỉnh có thành tích xuất sắc trong phòng, chống tội phạm góp phần bảo đảm ANTT và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị
Đại tá Lâm Văn Vinh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Lâm Văn Vinh ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, cố gắng của Công an các cấp từ tỉnh đến cơ sở đã đạt được trong thực hiện Nghị định 06 của Chính phủ 10 năm qua.

Thời gian tới, Đại tá Lâm Văn Vinh đề nghị các đơn vị cần tăng cường thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn cơ quan, tổ chức, cá nhân nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật, ý thức trách nhiệm tham gia công tác bảo vệ ANTT. Tiếp tục củng cố, duy trì, nâng cao chất lượng hoạt động hiệu quả của các tổ chức tự quản về ANTT ở cơ sở. Nghiên cứu, đổi mới nội dung, phương pháp thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với sự phát triển của khoa học, công nghệ. Kịp thời phát hiện, khen thưởng, động viên những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần quan trọng để Công an tỉnh hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Theo Cổng TTĐT Bộ Công an