Thứ 4, Ngày 26 Tháng 6 Năm 2024
Thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ tai nạn giao thông tại thị xã An Khê
Ngày cập nhật: 13/06/2024 04:26:25 | Lượt xem: 75.0 | |
Sáng ngày 08/6/2024, Phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phối hợp UBND phường Ngô Mây tổ chức thực tập phương án cứu nạn, cứu hộ vụ tai nạn giao thông trên Quốc lộ 19, thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê.

Tình huống giả định: vào lúc 8 giờ, một xe ô tô con trong quá trình di chuyển trên tuyến đường Quốc lộ 19 theo hướng từ thị xã An Khê đi tỉnh Bình Định đến đoạn đường thuộc phường Ngô Mây, thị xã An Khê thì bị mất phanh, lái xe xử lý nhầm ga khiến xe mất lái đâm vào ô tô tải và xe máy đang di chuyển theo hướng ngược lại. Sau khi va chạm, đầu xe ô tô con bị biến dạng, lái xe mắc kẹt trong ghế lái, tài xế xe tải bị thương nhẹ, 03 người ngồi ghế sau xe ô tô con đã được lực lượng cứu nạn, cứu hộ cơ sở đưa ra ngoài.

Lực lượng chức năng triển khai đội hình cứu nạn, cứu hộ theo tình huống giả định. Ảnh: Chí Thành

Tiếp nhận tin báo, Đội Chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu vực An Khê đã điều 02 xe chuyên dụng cùng 12 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường nhanh chóng triển khai đội hình thực hiện các phương án cứu nạn, cứu hộ sơ cấp cứu người bị thương. Sau 30 phút, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã cắt phá cửa xe đưa người mắc kẹt trong xe ra ngoài, sơ cấp cứu ban đầu và đưa người bị thương đi cấp cứu...

Lực lượng cứu nạn, cứu hộ di chuyển nạn nhân theo tình huống giả định. Ảnh: Chí Thành

Từ tình huống trên, Công an tỉnh Gia Lai khuyến cáo:

- Người dân khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm chỉnh các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tuân thủ tốc độ, làn đường khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông để đảm bảo an toàn cho bản thân và cho người khác, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, tuyệt đối đã uống rượu, bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

- Khi có tình huống tai nạn giao thông xảy ra, lực lượng cứu nạn, cứu hộ cơ sở và người dân tại khu vực xảy ra tai nạn cần nhanh chóng bảo vệ hiện trường; hướng dẫn, phân luồng giao thông không để ùn tắc giao thông; đảm bảo an ninh, trật tự khu vực xảy ra tai nạn; thực hiện các biện pháp cứu nạn, cứu hộ; sơ cứu nạn nhân và đưa nạn nhân đi cấp cứu; thông báo ngay cho lực lượng cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp và cơ quan chức năng đến xử lý./.

Chí Thành