Thứ 7, Ngày 22 Tháng 6 Năm 2024
Liên tiếp triệt phá các ổ nhóm ma túy số lượng lớn trên địa bàn Hà Nội
Ngày cập nhật: 14/06/2024 01:52:55 | Lượt xem: 4.0 | |
Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý liên tiếp triệt phá 02 ổ nhóm mua bán trái phép chất ma túy với số lượng lớn trên địa bàn Thành phố.
Số lượng lớn ma túy bị cơ quan Công an thu giữ

Trước đó, qua nắm tình hình, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý CATP Hà Nội phát hiện ổ nhóm đối tượng hoạt động mua bán trái phép chất ma tuý dạng đại lý, với số lượng lớn. Qua xác minh, cơ quan Công an xác định Đặng Thị Yến (SN 1961; trú tại: Thanh Nhàn, Hai Bà Trưng, Hà Nội) là đối tượng cầm đầu ổ nhóm này. Sinh sống cùng và giúp sức cho Yến có Ngô Thị Dung (SN 1970). Thủ đoạn của Yến rất tinh vi, không cất giấu ma túy tại chỗ ở mà chỉ đạo Dung thuê một căn hộ tập thể phố Lò Đúc, phường Đống Mác, quận Hai Bà Trưng để làm nơi cất giấu ma túy nhằm tránh sự giám sát, phát hiện của lực lượng chức năng.

Tiếp tục điều tra, cơ quan Công an xác minh đối tượng cung cấp ma túy cho Yến là Nguyễn Ngọc Phi (SN 1965; HKTT: Lương Tài, Bắc Ninh; hiện ở Ngọc Lâm, Long Biên, Hà Nội). Giúp sức đắc lực cho Phi hoạt động mua bán ma túy còn có Phạm Thị Phương Lan (SN 1983; HKTT: Đức Giang, Long Biên, Hà Nội). Phi thường mua bán ma túy với số lượng lớn và là đầu mối cấp hàng cho các đại lý bán ma túy trên địa bàn TP Hà Nội và một số tỉnh miền Bắc. Việc giao nhận ma túy với khách chủ yếu do Lan thực hiện.

Đối tượng Phạm Thị Phương Lan

Ngày 15/5/2024, Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý đã tiến hành bắt giữ Nguyễn Ngọc Phi, Phạm Thị Phương Lan, Đặng Thị Yến, Ngô Thị Dung, Trần Đăng Phúc (SN 1982; HKTT: Thổ Quan, Đống Đa, Hà Nội) về hành vi Mua bán trái phép chất ma tuý;  Đỗ Thị Thu (SN 1986; HKTT: Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội; là đối tượng ở cùng nhà với Phi) về hành vi Tàng trữ trái phép chất ma túy. Cơ quan Công an đã thu giữ tang vật là hơn 1,5 kg ma túy tổng hợp, 324,46 gam Heroin, 01 khẩu súng, 06 viên đạn cùng nhiều đồ vật, tài sản khác có liên quan.

Đối tượng Trần Đăng Phúc

Hiện Phòng Cảnh sát ĐTTP về ma tuý đang củng cố hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Theo Cổng Thông tin điện tử Công an thành phố Hà Nội